Các hộ dân có đất bị thu hồi để thực hiện Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên được bốc thăm nhận vị trí tái định cư

11:18 13/06/2024

Sáng 11-6, quận Ngô Quyền tổ chức bốc thăm lựa chọn vị trí tái định cư, giao đất ở có thu tiền sử dụng đất đối với các hộ dân có đất bị thu hồi để thực hiện Dự án Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên.
Quang cảnh hội nghị

Theo đó, quận ưu tiên người có đất thu hồi sớm bàn giao mặt bằng (bàn giao mặt bằng trước thời hạn 180 ngày kể từ ngày UBND quận ban hành Thông báo thu hồi đất) được lựa chọn vị trí giao đất trong cùng nhóm. Trong trường hợp có 2 hoặc nhiều hơn 2 hộ dân cùng lựa chọn một vị trí thì thực hiện việc bốc thăm để xác định vị trí giao đất. Người có công với cách mạng được ưu tiên lên nhóm cao hơn một mức. Các trường hợp còn lại phải thực hiện bốc thăm xác định vị trí giao đất theo nhóm. 

Các hộ dân làm thủ tục bốc thăm

          Đối với các trường hợp phải cưỡng chế thu hồi đất, UBND quận ấn định vị trí, hộ dân không được bốc thăm chọn vị trí đất tái định cư, đất ở.

Cuộc bốc thăm vị trí tái định cư đã diễn ra theo đúng nguyên tắc được phê duyệt, đảm bảo công khai, minh bạch, an ninh trật tự.

Hiện UBND quận đang chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan hoàn thiện hồ sơ để ban hành Quyết định giao đất cho các hộ dân theo đúng quy định để xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống.

                                                   Các hộ dân bốc thăm nhận đất tái định cư 

Dự án Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên thực hiện thu hồi đất đối với 16,91 ha, tác động tới 7 tổ chức và 98 hộ gia đình, cá nhân. Dự án có quy mô xây dựng gồm 10 block nhà chung cư cao 15 tầng, tổng số khoảng 4.456 căn hộ nhà ở xã hội và khoảng 163 căn hộ thương mại cao 7 tầng và hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ với các khu dân cư lân cận.

 Mục tiêu dự án nhằm phát triển diện tích nhà ở tại Quận Ngô Quyền, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân, đặc biệt là người dân tại các chung cư cũ trên địa bàn Ngô Quyền, Hồng Bàng và đảm bảo về môi trường tạo cảnh quan cho dân cư đô thị; nâng cao hiệu quả sử dụng đất, tiết kiệm quỹ đất đô thị và cung cấp các dịch vụ tập trung phục vụ cho đời sống nhân dân. Góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.

                                                        Các hộ dân bốc thăm nhận đất tái định cư 

Đến tháng 3-2024, UBND quận Ngô Quyền đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng toàn bộ phạm vi thực hiện dự án, bàn giao cho chủ đầu tư thực hiện thi công theo quy định. Đến nay, hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư đã được hoàn thành, đủ điều kiện để giao cho các hộ dân./.

                                                                                                                                        Hồng Thanh 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông