Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập (9/7/1984 – 9/7/2024)

15:34 10/07/2024

Chiều 9/7, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng long trọng kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập (9/7/1984 - 9/7/2024). Tới dự có Phó Chủ tịch UBND thành phô Hoàng Minh Cường; đại diện lãnh đạo Cục, Vụ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ. Tham dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành và các đơn vị liên quan.

 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường trao bức trướng của UBND thành phố cho Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

Trải qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, được sự lãnh đạo trực tiếp của Ủy ban nhân dân thành phố, Sở Khoa học và Công nghệ; chỉ đạo chuyên môn của Bộ Khoa học Công nghệ và Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, hoạt động Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã có nhiều dấu ấn đóng góp tích cực đối với nền kinh tế thành phố, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, chống gian lận thương mại, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và trật tự trong sản xuất, kinh doanh.

Công tác kiểm tra, kiểm soát chất lượng sản phẩm, hàng hoá sản xuất, lưu thông trên thị trường và xuất nhập khẩu luôn được tăng cường chú trọng. Các hệ thống quản lý, nâng cao năng suất, chất lượng tiên tiến được áp dụng trên địa bàn thành phố; hoạt động kiểm định, hiệu chuẩn được đẩy mạnh đã mang lại hiệu quả thiết thực cho hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần duy trì, nâng cao năng suất, chất lượng cho các doanh nghiệp, tạo thế phát triển vững chắc cho kinh tế xã hội thành phố…

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường ghi nhận những nỗ lực, đóng góp quý báu của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng qua các thời kỳ; chúc mừng các tập thể, cá nhân đã được khen thưởng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường trao Bằng khen của UBND thành phố cho các tập thể

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Chi Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng là tổ chức trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ, nhưng là đơn vị có vai trò đặc biệt quan trọng trong một số hoạt động của lĩnh vực khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, thực hiện các chức năng quản lý nhà nước về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng, mã số, mã vạch và truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa; đồng thời quản lý và tổ chức thực hiện các dịch vụ sự nghiệp công trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng trên địa bàn thành phố.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường trao Bằng khen của UBND thành phố cho các cá nhân

Với vị trí và vai trò quan trọng đó, trong nhiều năm qua, thành phố đã ghi nhận những đóng góp của Chi cục đối với sự phát triển của ngành Khoa học và Công nghệ nói riêng và thành phố nói chung. Việc xây dựng và quản lý các tiêu chuẩn, kỹ thuật, đánh giá sự phù hợp trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa là công việc quan trọng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Trần Quang Tuấn trao Giấy  khen cho các tập thể 

Những hoạt động thử nghiệm, giám định, chứng nhận, kiểm định, công nhận là hạ tầng cần thiết, giúp doanh nghiệp khẳng định sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, tăng cường năng lực, nâng cao chất lượng sản phẩm, cải tiến kỹ thuật, công nghệ, hạn chế hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, vượt qua các rào cản kỹ thuật trong thương mại và đồng thời thúc đẩy năng lực xuất khẩu hàng hóa, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Trần Quang Tuấn trao Giấy  khen cho các cá nhân

Dịp này, UBND thành  phố trao tặng bức trướng cho tập thể Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng; 2 tập thể và 3 cá nhân được tặng Bằng khen của UBND thành phố; 3 tập thể và 15 cá nhân được tặng Giấy khen của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.

TÚ QUYÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông