Hội nghị trực tuyến về nhiệm vụ, giải pháp công tác phòng, chống dịch bệnh trong Công an nhân dân

16:03 17/08/2022

Sáng 17-8, Bộ Công an tổ chức Hội nghị về nhiệm vụ, giải pháp công tác phòng, chống dịch bệnh và đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong Công an nhân dân. Đồng chí Thiếu tướng Lê Văn Tuyến- Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo của Bộ Công an về phòng, chống dịch bệnh chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị có các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ. Hội nghị được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu Hội trường Bộ Công an (thành phố Hà Nội) đến Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Bệnh viện 199, Bệnh viện 30/4. Chủ trì hội nghị tại điểm cầu Công an thành phố Hải Phòng, đồng chí Đại tá Lê Trung Sơn- Phó Giám đốc Công an thành phố, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Công an thành phố. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc Công an thành phố.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Công an thành phố Hải Phòng

Báo cáo kết quả công tác phòng, chống dịch bệnh trong lực lượng Công an nhân dân 8 tháng đầu năm 2022, Thiếu tướng Phạm Thị Lan Anh, Cục trưởng Cục Y tế, Bộ Công an cho biết, hiện nay tình hình dịch bệnh trên thế giới và tại Việt Nam diễn biến phức tạp, khó lường. Dịch Covid-19 tại Việt Nam cơ bản được kiểm soát tốt trên phạm vi toàn quốc nhưng đang có xu hướng tăng lên. Tính đến ngày 16/8/2022, cả nước ghi nhận hơn 11.000.000 ca nhiễm, trong đó có 10.030.276 người đã khỏi bệnh, so với tháng trước, số ca mắc tăng 22,4%. Trong lực lượng Công an nhân dân, số lượng các trường hợp cán bộ, chiến sĩ mắc mới hàng ngày ghi nhận ở mức thấp.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu Hội trường Bộ Công an (thành phố Hà Nội) đến Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Bệnh viện 199, Bệnh viện 30/4.

Về các bệnh truyền nhiễm khác như cúm A, tay chân miệng, sốt rét, sởi, dại ghi nhận số mắc giảm so với cùng kỳ năm 2021 nhưng đang có xu hướng gia tăng; bệnh tay chân miệng gia tăng cục bộ tại một số địa phương; bệnh sởi ghi nhận rải rác tại một số nơi…

Trước tình hình đó, từ đầu năm 2022 đến nay, Bộ Công an đã bám sát chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19; kịp thời chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác. Tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 3 cho 100% cán bộ, chiến sĩ đủ điều kiện và hiện nay đang khẩn trương triển khai tiêm mũi 4 cho cán bộ, chiến sĩ trong tháng 8/2022. Công an các đơn vị, địa phương đã chủ động triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và thân nhân, các đối tượng giam giữ. Các kết quả trong công tác phòng, chống dịch của lực lượng Công an nhân dân đã góp phần kiểm soát dịch Covid-19 trên cả nước.

Đồng chí Đại tá Lê Trung Sơn- Phó Giám đốc Công an thành phố, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Công an thành phố chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Công an thành phố Hải Phòng 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung tham luận, chỉ ra những khó khăn, tồn tại, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh ở đơn vị mình thời gian qua. Đồng thời dự báo tình hình dịch bệnh, đề ra các giải pháp, phương hướng, nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh thời gian tới, đặc biệt là dịch Covid-19 và các biện pháp đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 trong toàn lực lượng Công an nhân dân, thân nhân cán bộ, chiến sĩ và các đối tượng trong các cơ sở giam giữ do Bộ Công an quản lý…

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến biểu dương những nỗ lực, cố gắng và thành tích của Công an các đơn vị, địa phương đã đạt được trong công tác y tế, phòng chống dịch bệnh trong thời gian qua.

Để làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh thời gian tới, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến yêu cầu, Cục Y tế, Bộ Công an chủ động nắm tình hình về các biến chủng mới của virus SARS-CoV-2; các loại dịch bệnh mới được Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo và đề xuất phương án ứng phó khi bùng phát các dịch bệnh mới này tại Việt Nam; không để xảy ra tình trạng “dịch chồng dịch”. Khẩn trương mua sắm các trang thiết bị, thuốc, hóa chất, vật tư y tế bảo đảm cơ số phục vụ công tác chiến đấu và phòng, chống dịch bệnh. Chủ động cập nhật các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh để phổ biến, hướng dẫn đến Công an các đơn vị, địa phương một cách kịp thời.

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến cũng đề nghị, Công an các đơn vị, địa phương cần siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong công tác phòng, chống dịch bệnh, không được chủ quan, “ngủ quên” trước những kết quả đã đạt được; kiên quyết không để dịch bệnh bùng phát trở lại. Chủ động rà soát, lập danh sách, đăng ký nhu cầu vắc-xin và tổ chức tiêm phòng vắc-xin phòng Covid-19 mũi 4 cho cán bộ, chiến sĩ, thân nhân, can phạm nhân đủ điều kiện tiêm chủng với tinh thần “vắc-xin là vũ khí hữu hiệu nhất để phòng, chống dịch; tiêm chủng để bảo đảm sức khỏe công tác là nhiệm vụ chính trị của mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân” và đặt mục tiêu hoàn thành việc tiêm mũi 4 cho 100% cán bộ, chiến sĩ đủ điều kiện tiêm chủng trong tháng 8/2022.

Bên cạnh đó, chủ động nắm tình hình, diễn biến dịch bệnh từ sớm, từ xa, từ cơ sở, không để bị động, bất ngờ, bảo đảm an ninh, trật tự, an dân, an sinh xã hội tạo điều kiện phục hồi kinh tế, xã hội. Đặc biệt, tăng cường đấu tranh với các thế lực thù địch, đối tượng cơ hội lợi dụng tình hình dịch bệnh để hoạt động chống phá và vi phạm pháp luật…

DUYÊN QUYÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông