.
 • Tạo sinh kế cho người có H
  Theo báo cáo của Trung tâm phòng chống HIV/AIDS - Sở Y tế, đến hết tháng 5-2014, Hải Phòng có thêm 83 trường hợp nhiễm HIV mới, nâng tổng số người có H còn sống lên hơn 7.300 người.
  .
  .
 • Đảm bảo tiến độ xây dựng và vận hành sản xuất
  Phó chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đình Bích vừa chủ trì buổi làm việc với Cty TNHH sản xuất lốp xe Bridgestone Hải Phòng về tình hình sản xuất kinh doanh 8 tháng năm 2014 và dự kiến kết quả thực hiện nghĩa vụ ngân sách nhà nước năm 2014.
  .
  .
 • Quả lê Trung Quốc để 5 tháng không hỏng!
  "Quả lê Trung Quốc tôi mua, để ở phòng làm việc đến nay 5 tháng cũng chưa hỏng. Tuy nhiên để kiểm nghiệm ra họ dùng chất gì để bảo quản sản phẩm vài tháng vẫn tươi mới là điều rất khó khăn".
  .
  .
 • Một mô hình nuôi dê hiệu quả ở Cát Hải
  Thời gian gần đây, xã Trân Châu (huyện Cát Hải) đưa giống dê mới (lai giữa dê Bách Thảo và giống dê cỏ của địa phương) vào chăn nuôi, đạt hiệu quả kinh tế cao. Đây được coi là hướng đi mới trong phát triển chăn nuôi không chỉ ở Cát Hải mà trên toàn thành phố trong thời gian tới.
  .
  .
 • Thời trang giao mùa rục rịch khởi động
  Mặc dù thời tiết còn khá oi ả nhưng "đến hẹn lại lên", khi tết Trung thu qua đi cũng là lúc thị trường quần áo thu đông bắt đầu khởi động. Năm nay, việc chuyển giao thị trường thời trang có vẻ kém phần nhộn nhịp, nhưng tính đến thời điểm này, dấu ấn mùa vụ đã bắt đầu rõ nét…
  .
  .
 • Đẩy mạnh vùng sản xuất tập trung: Nâng cao chất lượng cuộc sống nông dân
  Hiện trên địa bàn thành phố có 15.618ha sản xuất nông nghiệp, thủy sản theo vùng sản xuất tập trung. Trong đó vùng sản xuất cây trồng tập trung đạt 13.385ha (chiếm 85,7%), giá trị trung bình đạt trên 150 triệu đồng/năm. Sản xuất tập trung với các mô hình cánh đồng mẫu lớn đã, đang góp phần tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân...
  .
  .
 • 11 ngành bị cấm kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam
  Thay vì đề xuất 8 ngành nghề cấm kinh doanh và đầu tư, dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi) đã thống nhất đưa 11 ngành nghề cấm đầu tư, kinh doanh. Vì vậy, số ngành nghề được gỡ bỏ lệnh cấm chỉ là 40 thay vì 43 như đề xuất trước đó
  .
  .
 • Kinh tế nông nghiệp huyện Vĩnh Bảo: Phát triển nhờ ứng dụng khoa học
  Những năm qua, nhờ đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ KHKT vào phát triển sản xuất, kinh tế nông nghiệp của huyện Vĩnh Bảo luôn phát triển và chuyển dịch đúng hướng. Trung bình hàng năm, giá trị sản xuất nông nghiệp của huyện tăng từ 6 đến 7%, năng suất trong nhưng năm gần đây luôn duy trì đạt từ 12,5 đến 13 tạ/ha. Qua đó, giá trị, sức cạnh tranh sản phẩm nông nghiệp không ngừng tăng lên, từng bước đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của nền kinh tế thị trường...
  .
  .
 • Người bạn hữu ích của ngư dân
  Với máy thu trực canh và hệ thống Đài Thông tin Duyên hải, cho phép có thể thiết lập một hệ thống thông tin tự động, kịp thời và thông suốt từ đất liền đến tàu thuyền ngoài khơi xa. Hệ thống này gồm các đài phát sóng đặt ở ven biển và các máy thu thanh chuyên dụng trang bị cho tàu thuyền hoạt động trên biển. Các máy thu gọn nhẹ, trực canh tự động 24/24, có thể gọi ngư dân vào bờ kịp thời khi có thiên tai...
  .
  .
 • Thị trường hàng hóa "nóng" nhờ sự kiện kép
  Dịp nghỉ nhân Quốc khánh kéo dài trùng với nhiều sự kiện quan trọng đã khiến thị trường hàng hóa thành phố "nóng" lên bất ngờ, dù thời tiết có phần bất lợi khi nhiều cơn mưa liên tiếp đổ xuống. Điều đáng mừng là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu khá ổn định cả giá lẫn nguồn cung.
  .
  .
 • Quy hoạch phát triển "đảo thông minh" như thế nào?
  Quy hoạch phát triển "Đảo thông minh Cát Hải" là một hợp phần quan trọng của Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đảo thông minh Cát Hải sẽ được hình thành trên cơ sở sử dụng thiết bị tiết kiệm năng lượng, bảo tồn hệ sinh thái để thu hút nguồn vốn nước ngoài, từ khu công nghiệp, khu phi thuế quan (trung tâm lớn về kho vận, chế biến, sản xuất), cửa ngõ kho vận quốc tế, đầu mối du lịch (cảng du lịch)…
  .
  .
 • Nâng cao chất lượng sản phẩm nhưng vẫn giữ giá thành
  Còn không đầy 1 tuần nữa là đến Tết Trung thu, sức tiêu thụ bánh trung thu đang tăng lên và dự báo sẽ còn tăng mạnh. Với sản phẩm bánh trung thu mang hương vị truyền thống, Công ty TNHH Như Ý Cát Tường đã bằng nhiều biện pháp đảm bảo giá thành và chất lượng phục vụ người tiêu dùng…
  .
  .
 • Phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2014
  Chiều 28-8, Chủ tịch UBND TP Dương Anh Điền chủ trì cuộc họp thường kỳ tháng 8-2014, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của thành phố trong tháng 8 và 8 tháng đầu năm. Cùng dự có các Phó chủ tịch UBND TP: Đan Đức Hiệp, Đỗ Trung Thoại, Lê Khắc Nam, Nguyễn Xuân Bình, Lê Thanh Sơn và Ủy viên Thường trực HĐND TP Bùi Thanh Tùng.
  .
  .
 • Cty bê tông Phúc Tiến - 20 năm phấn đấu trưởng thành
  Tiền thân là một hợp tác xã hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh vật liệu xây dựng, đến năm 1999, Cty bê tông Phúc Tiến chính thức ra đời.
  .
  .
 • Xây dựng Thủy Nguyên thành vùng kinh tế động lực
  Vừa qua, tại hội trường Huyện ủy Thủy Nguyên, đồng chí Nguyễn Văn Thành - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, đã chủ trì cuộc họp Ban thường vụ Thành ủy, tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TU ngày 25-10-2004 của BTV Thành ủy khóa 12 "về xây dựng và phát triển huyện Thủy Nguyên đến năm 2020" (NQ19)
  .
  .
 • Quản lý cần song hành với an sinh xã hội!
  Sau gần 10 năm đưa vào sử dụng, tuyến đường Lê Hồng Phong được biết đến là trục đường đẹp, hiện đại bậc nhất của thành phố. Theo quy hoạch, hai bên đường dành để xây dựng biệt thự hoặc trung tâm đa chức năng. Tuy vậy, gần đây tại khu vực này mọc lên khá nhiều công trình 1-2 tầng mà chủ yếu là các nhà hàng, quán ăn. Thậm chí, có trường hợp đặt cả chiếc container trên thửa đất, gây mất mỹ quan đô thị.
  .
  .
 • Kinh tế có dấu hiệu cải thiện, gần 11 nghìn doanh nghiệp "hồi sinh"
  Theo Báo cáo tình hình Kinh tế-Xã hội từ Tổng cục thống kê, tám tháng cả nước có 10,9 nghìn doanh nghiệp ngừng hoạt động nay đã "hồi sinh" trở lại và tăng 2,6% so với cùng kỳ năm 2013.
  .
  .
 • Hàng Trung thu lo ế?
  Ngay sau rằm tháng 7 âm lịch, thị trường Trung thu đã rục rịch khởi động với việc nhiều hãng bánh ngọt lớn như Kinh Đô, Hữu Nghị, Bibica… dựng ki-ốt quảng bá khắp các đường phố. Tiếp đó là các siêu thị, cửa hàng, đại lý cũng đồng loạt vào cuộc… Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại, tất cả vẫn mới chỉ dừng ở mức khởi động.
  .
  .
 • Mở rộng đối tượng, thời hạn vay gói hỗ trợ nhà ở 30.000 tỷ đồng
  Gói vay hỗ trợ nhà ở với số tiền là 30.000 tỷ đồng được triển khai thực hiện từ tháng 6-2013. Tuy nhiên, đến nay việc giải ngân tại các địa phương khá chậm, những quy định, thủ tục liên quan đến việc vay vốn triển khai thực hiện dự án của các doanh nghiệp và mua nhà của các hộ gia đình, cá nhân còn không ít vướng mắc.
  .
  .
 • Hiện đại hóa mô hình "một cửa" ở quận Hải An
  Xác định công tác cải cách hành chính (CCHC) là khâu đột phá, nhiệm vụ quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, thời gian qua, Quận ủy, UBND quận Hải An đã tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, đẩy mạnh hiện đại hóa mô hình "một cửa" liên thông hiện đại..., qua đó đã rút ngắn thời gian, tạo thuận lợi cho các tổ chức, công dân đến làm TTHC tại quận...
  .
  .
 • Xây dựng Cát Hải thành "đảo thông minh"
  Sáng 21-8, tại trụ sở UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Điền chủ trì hội nghị nghe Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng và Công ty tư vấn Nikken Seikei (Nhật Bản) báo cáo lần 1 Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2.000 khu vực đảo Cát Hải thuộc Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải. Cùng dự có các Phó chủ tịch UBND thành phố Đan Đức Hiệp, Đỗ Trung Thoại, Lê Khắc Nam.
  .
  .
 • Sự kiện Metro Cash & Carry đổi chủ: Khách hàng được lợi gì?
  Xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2002, tập đoàn Metro Cash & Carry đến từ nước Đức (Metro) là một mô hình thương mại hiện đại. Mới đây, Metro gây bất ngờ bởi tuyên bố bán lại toàn bộ hệ thống cho người Thái.
  .
  .
 • Điều chỉnh Quy hoạch khu bến cảng Lạch Huyện, Hải Phòng
  Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng đã ký Quyết định số 2973/QĐ-BGTVT phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết khu bến cảng Lạch Huyện thuộc cảng biển Hải Phòng giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.
  .
  .
 • Giá xăng giảm tiếp từ 15h ngày 18-8
  Giảm 600 đồng, mỗi lít xăng RON 92 hiện được Tập đoàn Xăng dầu (Petrolimex) bán ra với giá 24.210 đồng. Đây là lần hạ thứ 3 liên tiếp của giá xăng.
  .
  .
 • Sẽ kiểm tra hơn 100 cơ sở sản xuất bánhTrung thu
  Ban chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) thành phố vừa họp triển khai kế hoạch thanh tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2014.
  .
  .
 • Huyện Vĩnh Bảo: 4,5 tỷ đồng nâng cấp 3 chợ theo dự án Lipsap
  Tiếp tục triển khai Dự án Lipsap (dự án cạnh tranh ngành chăn nuôi và an toàn thực phẩm), huyện Vĩnh Bảo tiếp tục nâng cấp 3 chợ thực phẩm tươi sống tại các xã Tiền Phong, Hùng Tiến, Đồng Minh với tổng kinh phí 4,5 tỷ đồng.
  .
  .
 • Thị trường hàng hóa, dịch vụ gặp khó
  Mùa "vu lan" và "xá tội vong nhân" vừa đi qua thì trời lại mưa tầm tã trong tiết ngâu truyền thống. Thị trường chìm sâu trong sự ảm đạm bởi nhiều người vẫn quan niệm rằng không nên làm điều gì quan trọng trong tháng 7 âm lịch này…
  .
  .
 • Phấn đấu có 14 xã hoàn thành xây dựng NTM
  Sáng 12-8, UBND TP tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm (2011-2013) thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng NTM.
  .
  .
 • Đề nghị hỗ trợ hơn 8 tỉ đồng xây dựng cánh đồng mẫu lớn
  Ban Kinh tế và ngân sách HĐND thành phố vừa thẩm tra cơ chế hỗ trợ xây dựng 17 cánh đồng mẫu lớn năm 2014.
  .
  .
 • Cơ hội phát triển nghề đại lý bảo hiểm chuyên nghiệp tại AIA Việt Nam
  Tham gia đội ngũ tư vấn tại Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam, mỗi cá nhân đều được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để trở thành những người xuất sắc nhất trên thị trường.
  .
  .
 • Giá xăng RON 92 giảm tiếp 500 đồng mỗi lít từ 16 giờ chiều 7/8
  Kể từ 16 giờ ngày 7/8, giá xăng RON 92 trong hệ thống Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) sẽ giảm 500 đồng mỗi lít. Với dầu hỏa, dầu madut và dầu diesel, mức giảm với những mặt hàng này sẽ từ 70-160 đồng/lít, kg.
  .
  .
 • Cty BH Nhân thọ AIA Việt Nam xây dựng lực lượng đại lý chuyên nghiệp
  Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) xuất hiện tại Việt Nam từ năm 1996. Cho đến nay, dù mới ở giai đoạn đầu của sự phát  triển, BHNT đã mang lại sự an toàn về mặt tài chính cho hàng triệu người dân.
  .
  .
 • "Chốt" đề xuất tăng mức lương tối thiểu lên 3,1 triệu đồng
  Hội đồng Tiền lương Quốc gia sẽ trình Chính phủ phê duyệt phương án tăng lương tối thiểu năm 2015 tại vùng 1 lên 3,1 triệu đồng/tháng, tăng 14,8% so với mức lương năm nay.
  .
  .
 • Thêm 1 công ty VN bị tạm dừng cung ứng lao động sang Đài Loan
  Tiếp tục thực hiện lộ trình chấn chỉnh hoạt động đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại Đài Loan, Cục Quản lý lao động ngoài nước vừa quyết định tạm dừng cung ứng lao động sang làm việc tại Đài Loan có thời hạn đối với Công ty cổ phần Hợp tác Lao động và Thương mại (VINATEX - LC).
  .
  .
.
.
.
.
.
.
.