.
 • Tăng cường bình ổn thị trường cuối năm
  Sáng 14-10, Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Xuân Bình chủ trì buổi làm việc, nghe Sở Công thương báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng qua, kế hoạch những tháng cuối năm 2016.
  .
  .
 • Thêm ba công ty đa cấp ở Hà Nội bị rút giấy phép
  Ba công ty bán hàng đa cấp vừa bị 'khai tử' là Công ty TNHH Network Hoàng Kim, Công ty TNHH Isagenix Việt Nam, Công ty Cổ phần Đầu tư sản xuất Thương mại Bông Sen Vàng.
  .
  .
 • Giá vàng 15/10: Lại lao dốc
  Mở phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng hôm nay quay đầu giảm theo vàng thế giới. Trên thị trường tỷ giá, cả tỷ giá trung tâm và tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại đều ổn định, còn giá dầu thô giảm nhẹ.
  .
  .
 • Đôi điều cần biết về giấy dán tường 3D
  Công nghệ ngày càng phát triển đã góp phần tạo nên sự đa dạng và ưu việt cho nhiều sản phẩm, trong đó có giấy dán tường 3D. Đây là vật liệu trang trí sống động và ấn tượng, được dùng nhiều trong văn phòng, nhà hàng, khách sạn, nhà ở...
  .
  .
 • Tàu chở hơn 1.000 container của Hong Kong cập Cảng Hải Phòng
  Con tàu mang tên TRIBINI TIN HAU của Hãng tàu Maersk Line là tàu chở nhiều container nhất và có chiều ngang lớn nhất từ trước đến nay đã cập cầu chi nhánh Cảng Tân Vũ - Cảng Hải Phòng làm hàng sáng ngày 12/10.
  .
  .
 • 30 ngành duy trì tốc độ tăng trưởng cao
  9 tháng qua, chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp trên địa bàn thành phố tăng 16,47% so với cùng kỳ năm 2015.
  .
  .
 • Thanh tra đột xuất Công ty cổ phần DAP - Vinachem
  Ngày 30-9, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Quyết định số 2243/QĐ-BTNMT về việc thanh tra chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường đối với Công ty cổ phần DAP Đình Vũ - Vinachem, địa chỉ GI-7, KCN Đình Vũ, phường Đông Hải 2, quận Hải An, Hải Phòng.
  .
  .
 • Giá vàng 9/10: Giá giảm, giao dịch bắt đáy tăng vọt
  Giá vàng hôm nay 9/10: Giá vàng giảm mạnh trong tuần đã khiến giao dịch bắt đáy tăng mạnh để đón cơ hội.
  .
  .
 • Chuyến tàu chở ôtô chuyên dụng đầu tiên cập Cảng Tân Vũ
  Sáng 8/10, Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng đã tổ chức lễ đón chuyến tàu RORO (Roll-on/Roll-off).
  .
  .
 • Các làng nghề cổ truyền Hải Phòng
  Theo tài liệu khảo cổ học, từ thời Hùng Vương dựng nước, các di chỉ khảo cổ học Tràng Kênh, mộ cổ Việt Khê... thuộc văn hoá Đông Sơn đã xuất hiện trên địa bàn Hải Phòng. Như vậy, con người Hải Phòng bấy giờ đã biết sử dụng ít nhất 12 loại nguyên liệu để chế tác các loại công cụ sản xuất và tạo ra các sản phẩm thủ công…
  .
  .
 • Lĩnh vực tài nguyên-môi trường: Xử phạt 25 tổ chức, cá nhân vi phạm
  Từ đầu năm đến nay, Sở Tài nguyên-Môi trường đã thực hiện 87 cuộc thanh tra, trong đó có 64 cuộc thành lập đoàn, 23 cuộc độc lập và 112 cuộc kiểm tra thường xuyên đối với 198 tổ chức, 1 cá nhân.
  .
  .
 • Xăng tăng giá từ 16h30 ngày 5-10
  Trong phiên điều chỉnh 5/10, giá xăng tăng 170 đồng một lít, tương đương với mức tăng của phiên trước.
  .
  .
 • Trường THCS An Đồng (huyện An Dương): Cần sớm ổn định môi trường sư phạm
  Theo thông báo của Sở Nội vụ, năm học 2015-2016, huyện An Dương có 4 trường THCS thừa 10 biên chế so với số biên chế được phân bổ. Cùng với các trường Đại Bản, Lê Thiện, Lê Lợi thì Trường An Đồng có số biến chế thừa nhiều nhất là 5 biên chế.
  .
  .
 • Đã hoàn thành dự toán trung ương giao
  Theo Cục Thuế Hải Phòng, trong 9 tháng, số thu nội địa đạt 12.745 tỷ đồng, bằng 100% dự toán trung ương giao, 82% dự toán phấn đấu và tăng 47% so với cùng kỳ năm 2015. Trong đó, 13/14 chỉ tiêu thu đạt từ 75% dự toán năm trở lên và có tăng trưởng cao, chỉ có 1 chỉ tiêu là thuế bảo vệ môi trường đạt dưới 75%.
  .
  .
 • Phó thủ tướng: Làm rõ quy trình bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải
  Phó thủ tướng Trương Hoà Bình yêu cầu Bộ Công Thương kiểm tra, làm rõ căn cứ pháp lý, điều kiện, tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục tuyển dụng, bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải.
  .
  .
 • Anh ra hạn chót bắt đầu thủ tục rời EU
  Thủ tướng Anh cho biết nước này sẽ bắt đầu thủ tục rời Liên minh châu Âu vào cuối tháng 3/2017.
  .
  .
 • Nghịch lý 2 dự án thủy lợi Bắc - Nam sông mới (Tiên Lãng)
  Những năm gần đây từ ngân sách của thành phố và trung ương nhiều công trình thủy lợi được triển khai trên địa bàn huyện Tiên Lãng. Bên cạnh những dự án đã đi vào hoạt động thì có dự án kéo dài nhiều năm nay chưa hoàn thành, tiêu biểu như dự án thủy lợi Bắc sông Mới.
  .
  .
 • Thử bàn chuyện thương hiệu sản phẩm
  Ba mươi năm trước khi đất nước vừa mở cửa, nền kinh tế chập chững vận hành theo cơ chế thị trường, chuyện xây dựng thương hiệu là khái niệm lạ lẫm. Mặc dù trước đó, do "hữu xạ tự nhiên hương" mà Hải Phòng đã sở hữu nhiều thương hiệu nổi tiếng, còn giờ đây…
  .
  .
 • Đẩy mạnh ứng dụng KHCN trong nông nghiệp: Cần cơ chế thỏa đáng
  Những năm qua, sản xuất nông nghiệp của Hải Phòng gặp không ít khó khăn do diện tích đất canh tác bị thu hẹp, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, dịch bệnh... Tuy nhiên, giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản vẫn đạt mức tăng trưởng cao; cơ cấu kinh tế chuyển dịch mạnh theo hướng tích cực. Đây là thành quả vượt bậc mà ngành nông nghiệp đã nỗ lực đạt được thông qua việc đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ KHCN vào sản xuất.
  .
  .
 • Triển vọng Việt Nam tham gia các dự án đóng tàu ở Viễn Đông
  Theo hãng tin Sputnik dẫn lời Thứ trưởng Bộ Phát triển Viễn Đông Nga Kirill Stepanov, Việt Nam đang nghiên cứu khả năng hợp tác với Nga xây dựng tại vùng Viễn Đông những cơ sở chế tạo tàu cao tốc chở khách, đóng tàu cá và đội tàu nạo vét sâu.
  .
  .
 • Vào mùa nhưng chăn-ga-gối-đệm vẫn tiêu thụ chậm
  Thông lệ hàng năm, tháng 8 âm lịch bắt đầu mùa làm ăn của các hộ kinh doanh chăn ga gối đệm, đầu tiên là để phục vụ cho các đôi "uyên ương", sau là vì thời tiết chuyển mùa. Năm nay, thời tiết còn khá nóng nên phân khúc thị trường này dù đã khởi động nhưng chưa thực sự nhộn nhịp.
  .
  .
 • Phạt hơn 6,6 tỷ đồng vi phạm về bán hàng đa cấp
  Sau 6 tháng thực hiện chỉ thị 02/CT-BCT về tăng cường quản lý hoạt động bán hàng đa cấp, đã có hàng chục doanh nghiệp bị xử phạt với số tiền lên đến ​gần 11 tỷ đồng.
  .
  .
 • Hướng tới phát triển Kiến An trở thành trung tâm đào tạo và du lịch
  Chiều 15-9, UBND thành phố họp Hội đồng thẩm định đánh giá dự án "Rà soát, điều chỉnh và bổ sung Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội quận Kiến An đến năm 2025". Phó chủ tịch thường trực UBND TP, Chủ tịch hội đồng thẩm định Lê Khắc Nam chủ trì hội nghị.
  .
  .
 • Phân bổ đóng mới 44 tàu cá theo NĐ67/CP
  8 tháng đầu năm, toàn thành phố nuôi trồng 11.262ha thủy sản, đạt 95,3% kế hoạch năm; sản lượng đạt gần 40 nghìn tấn, bằng 117,97% so với cùng kỳ năm 2015. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, hoạt động nuôi trồng thủy sản của bà con nông dân phải chịu thiệt hại đáng kể.
  .
  .
 • Vật liệu xây dựng mòn mỏi chờ hết mưa
  Theo thông lệ, sau tháng 7 âm lịch (tháng Ngâu), thời tiết khô ráo sẽ thuận lợi cho nhu cầu xây dựng, đây cũng là thời điểm ăn lên làm ra của các hộ kinh doanh vật liệu cũng như nhà thầu xây dựng. Nhưng thực tế năm nay thì ngược lại, thị trường vật liệu xây dựng thành phố vẫn bì bọp lội trong cơn bĩ cực…
  .
  .
 • Samsung mất 22 tỷ USD vì cơn ác mộng Note 7
  Vốn hóa đại gia điện tử Hàn Quốc - Samsung Electronics đã bốc hơi 22 tỷ USD trong 2 phiên gần đây vì các tin tức cấm và cảnh báo sử dụng smartphone Galaxy Note 7.
  .
  .
 • Khảo sát dự án KĐT trung tâm hành chính-chính trị mới Bắc sông Cấm
  Sáng 12-9, tại trụ sở UBND thành phố, Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình tiếp và làm việc với Chủ tịch HĐQT Tập đoàn kinh tế Xuân Thành - ông Nguyễn Xuân Thành đến khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư dự án xây dựng hạ tầng Khu đô thị trung tâm hành chính - chính trị mới Bắc sông Cấm.
  .
  .
 • Việt Nam xuất siêu 2 tỷ USD vào thị trường các nước G20
  Thị trường các nước G20 đang là những nước có kim ngạch thương mại xuất nhập khẩu hàng đầu của Việt Nam, chiếm 77% giá trị xuất nhập khẩu, đặc biệt lần đầu tiên sau các năm thâm hụt nặng nề về thương mại, Việt Nam đã lần đầu tiên xuất siêu 2 tỷ USD vào nhóm các nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới.
  .
  .
 • Giá rau xanh đang ở mức rất cao
  Sau gần một tháng kể từ khi các cơn bão đầu mùa ảnh hưởng trực tiếp đến Hải Phòng, giá rau xanh tiếp tục bị đẩy lên cao và đang giữ mức đỉnh nhất tính từ đầu năm.
  .
  .
 • Pháp cam kết duy trì ODA cho Việt Nam
  Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Cộng hòa Pháp Francois Hollande đã đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 05-07/9/2016.
  .
  .
 • Người lính Điện Biên năm xưa
  Đã ở cái tuổi xưa nay hiếm nhưng giọng nói vẫn còn sang sảng, mọi hoạt động rất nhanh nhẹn, hoạt bát, ông Chu Trọng Tại - một người lính Điện Biên năm xưa và nay là Chi hội trưởng Chi Hội Người cao tuổi tổ dân phố (TDP) số 1, phường Hòa Nghĩa, quận Dương Kinh, đã khiến những ai gặp ông lần đầu đều không khỏi ngỡ ngàng.
  .
  .
 • Giá xăng tiếp tục tăng hơn 700 đồng/lít
  Theo quyết định của liên bộ Công Thương-Tài chính, kể từ 15h ngày 5-9, giá xăng dầu trong nước ​sẽ tăng từ 474-702 đồng/lít.
  .
  .
 • Giá xăng có thể tăng mạnh chiều nay
  Mức tăng giá bán lẻ xăng dầu trong đợt điều chỉnh ngày 5/9 có thể dao động quanh mức 800-1.000 đồng một lít nếu cơ quan quản lý không sử dụng các công cụ bình ổn.
  .
  .
 • Gần 48.400 tỷ đồng cho giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020
  Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 1722/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020, với tổng kinh phí thực hiện là 48.397 tỷ đồng.
  .
  .
.
.
.
.
.
.
.