.
 • Tháng khuyến mại - bước đệm của thị trường cuối năm
  Như tin đã đưa, từ ngày 15-11, tại siêu thị Co-op Mart, Tháng khuyến mại Hải Phòng 2014 (Tháng khuyến mại) đã được khai mạc. Đây là một trong những hoạt động thường niên của ngành công thương, hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", góp phần tích cực bình ổn giá thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
  .
  .
 • Nhà đầu tư rót 5,4 tỷ USD vào Hải Phòng
  Tính từ tháng 9-2011 đến hết tháng 10-2014, Hải Phòng đã thu hút được 124 dự án FDI cấp mới và 91 dự án FDI tăng vốn với tổng số vốn thu hút mới và tăng thêm đạt hơn 5,402 tỷ USD.
  .
  .
 • Mô hình điều phối phát triển vùng kinh tế trọng điểm phát huy tác dụng
  Sáng 6-12, tại Hà Nội, đồng chí Hoàng Trung Hải, Phó thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc tổng kết 10 năm thực hiện mô hình điều phối phát triển các vùng kinh tế trọng điểm và bàn về mô hình tổ chức thực hiện, quy chế phối hợp giai đoạn 2014-2020. Tại điểm cầu Hải Phòng, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố Đan Đức Hiệp chủ trì.
  .
  .
 • Giá xăng giảm 320 đồng/lít từ 1h chiều 6/12
  Giá xăng bán lẻ giảm thêm 320 đồng/lít, dầu hỏa giảm 280 đồng/lít và dầu diesel và dầu madut giảm giá 320 đồng/lít,kg từ 1h chiều nay 6/12.
  .
  .
 • Sự kiện khuyến mại lớn nhất trong năm từ MediaMart
  Nằm trong chuỗi sự kiện "Mùa giảm giá cuối năm", được sự hậu thuẫn to lớn từ các tập đoàn điện tử, công nghệ viễn thông, MediaMart tiếp tục công bố đợt khuyến mại lớn nhất trong năm diễn ra từ 6/12 đến 12/12.
  .
  .
 • Thực phẩm giảm giá mạnh
  Trong quý 3, nhờ một số sự kiện liên quan đến du lịch và nghỉ lễ, thị trường hàng hóa đã có một vài thời điểm sôi động. Tuy nhiên bước vào quý 4, không khí tiêu thụ lại lâm vào cảnh đìu hiu, nhiều mặt hàng giảm giá, kể cả những mặt hàng liên quan trực tiếp đến nhu cầu thiết yếu trong đời sống.
  .
  .
 • Kê khai và nộp thuế điện tử: Bước đột phá cải cách TTHC
  Được chọn là 1 trong 4 địa phương trên cả nước triển khai thí điểm kê khai thuế qua mạng internet từ năm 2009, đến nay tỷ lệ doanh nghiệp khai thuế điện tử của Hải Phòng đã đạt hơn 96%. Việc khai và nộp thuế điện tử là xu hướng tất yếu của nền kinh tế hiện đại, trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Điều này không chỉ mang lại nhiều tiện ích và hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp mà còn giảm áp lực cho chính ngành thuế.
  .
  .
 • Ứng dụng công nghệ tiên tiến nhằm tăng giá trị hàng hóa làng nghề
  UBND huyện Tiên Lãng vừa phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhằm tăng giá trị hàng hóa trong các làng nghề. Gần 150 đại biểu đại diện các làng nghề, hộ sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu trên địa bàn huyện Tiên Lãng
  .
  .
 • 250 kg nội tạng trâu bò bốc mùi trên xe khách
  Khoảng 250 kg nội tạng trâu bò ở tình trạng bốc mùi ôi thiu được vận chuyển trên xe khách từ Hải Phòng vào TP Huế tiêu thụ.
  .
  .
 • Thứ trưởng Xây dựng: Giá nhà không cao mà lương quá thấp
  Người dân khó mua nhà là do thu nhập thấp chứ giá nhà ở Việt Nam không hề cao nếu xét tương quan về chi phí nguyên vật liệu so với thế giới, theo ông Nguyễn Trần Nam.
  .
  .
 • Trầm lắng thị trường lịch Ất Mùi 2015
  Còn hơn một tháng nữa năm Ất Mùi 2015 bắt đầu, lịch của năm Giáp Ngọ đang được xé đến trang cuối cùng, tuy nhiên thị trường lịch năm nay vẫn còn khá ảm đạm, dù mẫu mã có nhiều thay đổi, gần hơn với nhu cầu của người tiêu dùng.
  .
  .
 • MediaMart - Điểm vàng mua sắm trong Ngày vàng Tháng khuyến mại Hải Phòng
  Bước vào mùa mua sắm cuối năm 2014, sức mua tăng mạnh, đặc biệt đây cũng là thời điểm đang diễn ra Tháng khuyến mại Hải Phòng với nhiều ưu đãi lớn dành cho người tiêu dùng tỉnh và các khu vực lân cận.
  .
  .
 • Hồi phục làng mộc Kha Lâm (Kiến An)
  Một thời gian dài sản phẩm của làng mộc Kha Lâm, phường Nam Sơn, quận Kiến An, hầu như vắng bóng trên thị trường, số người theo nghề chỉ đếm trên đầu ngón tay. Tuy nhiên, cùng với sự đa dạng sản phẩm trong làng nghề, chú trọng trong kinh doanh nên làng nghề dần được hồi phục.
  .
  .
 • Cảng Hải Phòng không ngừng vươn lên, phát triển toàn diện
  Truyền thống "Đoàn kết - Kiên cường - Sáng tạo" đã trở thành sức mạnh truyền thống giúp Cảng Hải Phòng vượt mọi khó khăn, phấn đấu vươn lên trong sản xuất - kinh doanh và hội nhập quốc tế.
  .
  .
 • Thông báo thay đổi giờ làm thủ tục từ 01-12-2014
  Thông báo thay đổi giờ làm thủ tục từ 01-12-2014 (theo thông tư 36/2014/TT-BGTVT ngày 29/8/2014 của Bộ Giao thông vận tải) Vietnam Airlines xin thông báo giờ làm thủ tục mới tại sân bay như sau:
  .
  .
 • Đào tạo nghề cho lao động tại các KCN: Cung, cầu chưa "gặp" nhau!
  Theo thống kê của Ban Quản lý (BQL) Khu kinh tế Hải Phòng, các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KKT) trên địa bàn Hải Phòng đã tạo ra nhiều ngành nghề, sản phẩm mới, chiếm 40% giá trị sản xuất công nghiệp, chiếm 50% kim ngạch xuất khẩu của thành phố, đóng góp ngân sách mỗi năm hàng chục triệu đô-la Mỹ và hàng nghìn tỷ đồng.
  .
  .
 • Giới thiệu công nghệ mới trong lĩnh vực dệt may, da giày
  Sáng 18-11, tại sàn giao dịch Công nghệ và Thiết bị Hải Phòng, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội thảo: "Giải pháp đổi mới công nghệ trong lĩnh vực dệt may, da giày".
  .
  .
 • Vietnam Airlines triển khai chương trình "Khoảnh khắc vàng" lần 16
  Vietnam Airlines thông báo tiếp tục triển khai chương trình "Khoảnh khắc vàng" lần thứ 16 áp dụng trên một số đường bay nội địa của hãng.
  .
  .
 • Tháng khuyến mại Hải Phòng 2014: Khuyến mại và hậu mãi hấp dẫn
  Hòa chung với không khí mua sắm trong Tháng khuyến mại Hải Phòng - 2014 (diễn ra từ 15-11 đến hết 15-12-2014), ngành Thương mại thành phố đã sẵn sàng phục vụ người tiêu dùng. Với chủ đề "Người tiêu dùng Hải Phòng nâng tầm thương hiệu Việt", các "Điểm Vàng" khuyến mại đua nhau tung ra các hình thức khuyến mại và hậu mãi hấp dẫn để thu hút người tiêu dùng trong và ngoài thành phố đối với hàng hóa do Việt Nam sản xuất.
  .
  .
 • Khởi công KCN lớn nhất Quảng Ninh
  Đây là dự án đầu tư hạ tầng khu công nghiệp có diện tích lớn nhất so với các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, với 100% vốn đầu tư nước ngoài.
  .
  .
 • Vietnam Airlines triển khai chương trình "Tết vui sum họp"
  Vietnam Airlines triển khai chương trình "Tết vui sum họp" áp dụng trên một số đường bay nội địa của hãng nhằm mang lại cho khách hàng thêm nhiều cơ hội đoàn tụ với gia đình nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi.
  .
  .
 • Khai mạc Tháng khuyến mại Hải Phòng năm 2014
  Tối 15-1, tại Siêu thị Co.op Mart, Sở Công Thương tổ chức lễ khai mạc Tháng khuyến mại Hải Phòng năm 2014 với chủ đề "Người tiêu dùng Hải Phòng nâng tầm thương hiệu Việt".
  .
  .
 • Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo giải quyết dứt điểm
  Ngày 18-8-2014, Báo ANHP đăng bài viết "709 công nhân Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Nam Triệu bị chấm dứt hợp đồng lao động: Quyền lợi người lao động bị bỏ ngỏ" phản ánh việc 709 công nhân bị Tổng cty CNTT Nam Triệu đơn phương chấm dứt hợp đồng nhưng không được phía doanh nghiệp giải quyết thỏa đáng 
  .
  .
 • Ngành thuế triển khai các chính sách thuế mới: DN tiếp tục hưởng lợi
  Nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp vượt qua khó khăn cũng như gặp thuận lợi hơn khi thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhà nước, ngày 1-10-2014, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 91/2014/NĐ-CP quy định việc sửa đổi, bổ sung một số điều tại 4 nghị định về thuế (TNDN, GTGT, TNCN và Quản lý thuế).
  .
  .
 • Hai hãng taxi tại Hải Phòng điều chỉnh giảm cước vận tải
  Đó là Công ty cổ phần Én vàng quốc tế (bao gồm ta-xi chở khách Én Vàng và ta-xi tải Bình Dân) và Công ty cổ phần Đất Cảng (hãng ta-xi Đất Cảng).
  .
  .
 • Tăng mức lương tối thiểu vùng từ 1-1-2015
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc ở doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại, hộ gia đình, cá nhân và các cơ quan, tổ chức có thuê mướn lao động theo hợp đồng lao động, thay thế Nghị định 182/2013/NĐ-CP ngày 14-11-2013.
  .
  .
 • Giá gas giảm mạnh, dấu hiệu tích cực cho thị trường cuối năm
  Theo thông tin từ các hãng cung cấp gas, từ ngày 1-11 vừa qua, giá mặt hàng nhiên liệu này được điều chỉnh giảm bình quân 40 nghìn đồng/bình 12kg. Đây là lần thứ 10 tính từ đầu năm, giá gas giảm theo định kỳ vào thời điểm đầu tháng, có tác động tốt đối với sinh hoạt của người tiêu dùng và thị trường hàng hóa.
  .
  .
 • Nghiêm túc thực hiện các chính sách pháp luật đối với người lao động
  Đó là đề nghị của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố tại buổi làm việc sáng 6-11 với Cty TNHH Châu Giang về tình hình thực hiện chính sách pháp luật đối với người lao động tại doanh nghiệp. 
  .
  .
 • Hải quan Hải Phòng thu ngân sách đạt 32.580 tỷ đồng
  Tính đến hết tháng 10-2014, các địa bàn do Hải quan Hải Phòng quản lý đã thu nộp ngân sách đạt 32.580 tỷ đồng, đạt hơn 87,8% kế hoạch năm; nợ thuế giảm đáng kể so với thời điểm 31-12-2013. 
  .
  .
 • Cty liên doanh sản xuất thép Việt-Úc: Trụ vững trong gian khó thị trường
  Được thành lập từ năm 1994, đến nay Công ty liên doanh sản xuất thép Việt Úc có đội ngũ 282 cán bộ, công nhân viên đều có trình độ trên đại học, đại học, cao đẳng và bằng nghề. Công ty có tổng số vốn đầu tư 40,02 triệu USD, trong đó vốn pháp định là 12,1 triệu USD (tỷ lệ góp vốn 30% Việt Nam, 70% nước ngoài), chuyên sản xuất và kinh doanh thép xây dựng từ D10mm đến D41mm.
  .
  .
 • Vàng trong nước cao hơn thế giới 5,2 triệu đồng/lượng
  Sau khi tăng mạnh trong phiên cuối tuần trước, vàng thế giới giao dịch tại châu Á sáng 10-11 quay đầu giảm 5,70 USD xuống 1.172 USD/ounce. Vàng trong nước vượt 35 triệu đồng/lượng.
  .
  .
 • Hóa đơn điện tử - giải pháp mới của ngành điện
  Từ năm 2015, Công ty Điện lực Hải Phòng sẽ triển khai việc thanh toán tiền điện thông qua hóa đơn điện tử mà trước tiên là thực hiện thí điểm tại quận Ngô Quyền và huyện Thủy Nguyên. Theo đó, hóa đơn điện tử sẽ được in trực tiếp từ thiết bị chấp nhận thanh toán (POS) của nhân viên thu tiền, thay cho loại truyền thống đang sử dụng hiện nay.
  .
  .
 • Kỳ 2. Thách thức và cơ hội
  Về chính sách, thành phố cũng đã đề ra nhiều giải pháp, quyết tâm tập trung mọi nguồn lực, phấn đấu thực hiện ở mức cao nhất các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Trong đó, liên quan đến thương mại là tích cực giải quyết kịp thời, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, ổn định sản xuất kinh doanh.
  .
  .
 • Media Mart – Điểm bán hàng đại hạ giá - Tháng Khuyến mại 2014
  Tiên phong trong cuộc đua giảm giá, tự hào là Điểm vàng Tháng khuyến mại Hải Phòng 2014 cùng với 09 điểm bán hàng giá sốc trong Tháng khuyến mại Hà Nội 2014, Hệ thống thế giới điện máy MediaMart đã và đang nỗ lực mang đến chiến dịch giảm giá quy mô và chất lượng tại tất cả các điểm bán trên toàn quốc.
  .
  .
.
.
.
.
.
.
.