.
 • Lấy ý kiến đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 quận Hải An
  Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 quận Hải An đến năm 2025 là quận thuộc đô thị trung tâm thành phố Hải Phòng, một bộ phận quan trọng của Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải.
  .
  .
 • Chỉ số nhóm giáo dục tác động khiến CPI tháng 9 tăng vọt
  Ngày 24-9, Tổng cục Thống kê đã công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 9 tăng 0,4% so với tháng 8, đồng thời tăng 3,62% so với cùng kỳ năm trước. Mức tăng này đã khiến CPI trong 9 tháng qua tăng 2,25% (so với tháng 12-2013) và CPI bình quân 8 tháng tăng 4,61% so với cùng kỳ năm 2013.
  .
  .
 • Vietnam Airlines mở đường bay mới Phú Quốc-Singapore và Phú Quốc-Siêm Riệp
  Ngày 24-9, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang phối hợp với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Công ty CP Vinpearl công bố chương trình hợp tác xúc tiến thương mại tổng thể phát động "Điểm đến Phú Quốc", đồng thời chính thức khai trương đường bay mới Phú Quốc - Singapore và Phú Quốc - Siêm Riệp.
  .
  .
 • Ảm đạm thị trường chăn ga gối đệm
  Thông lệ hàng năm, cứ đến tháng 8 âm lịch, khi mùa cưới bắt đầu là thị trường chăn ga gối đệm nhộn nhịp, sau đó thời tiết chuyển mùa sẽ là điểm nhấn quan trọng. Tuy nhiên năm nay, diễn biến có nhiều thay đổi, đến tận thời điểm này, tiết trời vẫn còn khá nóng, cùng với kinh tế suy giảm khiến mặt hàng này èo uột trong tiêu thụ.
  .
  .
 • Nguồn vốn vay giải quyết việc làm: Hạn hẹp so với nhu cầu
  Nguồn vốn vay theo chương trình quỹ quốc gia về việc làm hỗ trợ kịp thời cho người lao động để đầu tư vào sản xuất kinh doanh, góp phần tăng thu nhập, ổn định đời sống. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, nguồn vốn hạn hẹp và mức cho vay thấp đang là những bất cập làm hạn chế hiệu quả nguồn vốn này…
  .
  .
 • Khu đất làm nhà ở tại xã Tân Tiến trúng giá hơn 28,6 tỷ đồng
  Thực hiện chỉ đạo của UBND TP về tăng cường các khoản thu từ đất, phục vụ một số dự án trọng điểm của thành phố và các khoản chi của địa phương, sáng 22-9, huyện An Dương đã phối hợp với Cty CP đấu giá và dịch vụ tư vấn Hải Phòng tổ chức phiên đấu giá quyền sử dụng đất với mục đích làm nhà ở.
  .
  .
 • 480 thùng sản phẩm chứa dầu cống vào Việt Nam
  Dưa chuột trộn thịt lợn đóng hộp và sốt thịt cay đóng hộp là hai sản phẩm có chứa dầu bẩn từ Đài Loan sẽ bị thu hồi gấp - Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) chiều 15/9 đã gửi công văn hỏa tốc yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành triển khai thực hiện.
  .
  .
 • Cơ hội lớn để kinh tế Kiến Thụy cất cánh
  Là một trong những địa phương có xuất phát điểm thấp nhất thành phố nhưng sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TU của Thành ủy (NQ29), kinh tế Kiến Thụy đã gặt hái nhiều kết quả ấn tượng. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của huyện (22-9-1944 * 22-9-2014), phóng viên báo ANHP đã có cuộc trao đổi với đồng chí Nguyễn Duy Bình - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy về vấn đề này.
  .
  .
 • Xây dựng NTM tại huyện Kiến Thụy: Điểm nhấn là cánh đồng mẫu lớn
  Bí thư Huyện ủy Kiến Thụy Lê Văn Quý khi đánh giá kết quả quá trình xây dựng nông thôn mới của địa phương đã không ngần ngại nói rằng thành công lớn nhất là huyện đã xây dựng thành công 27 vùng sản xuất tập trung với tổng diện tích hơn 1.500ha, 4 mô hình cánh đồng mẫu lớn với diện tích 146,4ha tại các xã Đoàn Xá, Ngũ Đoan, Kiến Quốc, Thuận Thiên; xây dựng thành công mô hình dịch vụ cơ giới hóa tại xã Đoàn Xá với 12 máy nông nghiệp… 
  .
  .
 • Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp: Đã giải ngân 587 tỷ đồng
  Thông tin từ Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Hải Phòng, sau hội nghị kết nối ngân hàng - doanh nghiệp được tổ chức vào cuối tháng 5-2014, chi nhánh đã chỉ đạo các chi nhánh tổ chức tín dụng trên địa bàn chủ động giới thiệu sản phẩm dịch vụ và chương trình tín dụng ưu đãi tới các khách hàng là doanh nghiệp.
  .
  .
 • Vietnam Airlines bán vé ưu đãi nhân kỷ niệm 60 năm giải phóng thủ đô
  Nhân dịp kỷ niệm 60 năm giải phóng thủ đô 10-10-1954 * 10-10-2014, Vietnam Airlines (VNA) công bố chương trình ưu đãi cùng tên "Kỷ niệm 60 năm giải phóng thủ đô 10/10" với nhiều mức giá đặc biệt trên một số đường bay nội địa do VNA khai thác. 
  .
  .
 • Cận cảnh công nghệ làm me vắt... bằng chân bẩn
  Những đôi chân trần đi qua đi lại trên nền chợ đầy bùn đất, rác rưởi, ruồi nhặng, rồi chính chân đó lại vô tư đạp, nhào me vắt để bán cho khách.
  .
  .
 • Lo bão số 3: Hối hả tích trữ thực phẩm
  Trước thông tin cơn bão số 3 sẽ đổ bộ vào Hải Phòng, ngay từ sáng 16-9, thị trường thực phẩm khu vực nội thành đã có biến động bất thường, các sạp hàng hết sớm, xuất hiện tình trạng tăng giá và khan hàng…
  .
  .
 • Tạo sinh kế cho người có H
  Theo báo cáo của Trung tâm phòng chống HIV/AIDS - Sở Y tế, đến hết tháng 5-2014, Hải Phòng có thêm 83 trường hợp nhiễm HIV mới, nâng tổng số người có H còn sống lên hơn 7.300 người.
  .
  .
 • Đảm bảo tiến độ xây dựng và vận hành sản xuất
  Phó chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đình Bích vừa chủ trì buổi làm việc với Cty TNHH sản xuất lốp xe Bridgestone Hải Phòng về tình hình sản xuất kinh doanh 8 tháng năm 2014 và dự kiến kết quả thực hiện nghĩa vụ ngân sách nhà nước năm 2014.
  .
  .
 • Quả lê Trung Quốc để 5 tháng không hỏng!
  "Quả lê Trung Quốc tôi mua, để ở phòng làm việc đến nay 5 tháng cũng chưa hỏng. Tuy nhiên để kiểm nghiệm ra họ dùng chất gì để bảo quản sản phẩm vài tháng vẫn tươi mới là điều rất khó khăn".
  .
  .
 • Một mô hình nuôi dê hiệu quả ở Cát Hải
  Thời gian gần đây, xã Trân Châu (huyện Cát Hải) đưa giống dê mới (lai giữa dê Bách Thảo và giống dê cỏ của địa phương) vào chăn nuôi, đạt hiệu quả kinh tế cao. Đây được coi là hướng đi mới trong phát triển chăn nuôi không chỉ ở Cát Hải mà trên toàn thành phố trong thời gian tới.
  .
  .
 • Thời trang giao mùa rục rịch khởi động
  Mặc dù thời tiết còn khá oi ả nhưng "đến hẹn lại lên", khi tết Trung thu qua đi cũng là lúc thị trường quần áo thu đông bắt đầu khởi động. Năm nay, việc chuyển giao thị trường thời trang có vẻ kém phần nhộn nhịp, nhưng tính đến thời điểm này, dấu ấn mùa vụ đã bắt đầu rõ nét…
  .
  .
 • Đẩy mạnh vùng sản xuất tập trung: Nâng cao chất lượng cuộc sống nông dân
  Hiện trên địa bàn thành phố có 15.618ha sản xuất nông nghiệp, thủy sản theo vùng sản xuất tập trung. Trong đó vùng sản xuất cây trồng tập trung đạt 13.385ha (chiếm 85,7%), giá trị trung bình đạt trên 150 triệu đồng/năm. Sản xuất tập trung với các mô hình cánh đồng mẫu lớn đã, đang góp phần tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân...
  .
  .
 • 11 ngành bị cấm kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam
  Thay vì đề xuất 8 ngành nghề cấm kinh doanh và đầu tư, dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi) đã thống nhất đưa 11 ngành nghề cấm đầu tư, kinh doanh. Vì vậy, số ngành nghề được gỡ bỏ lệnh cấm chỉ là 40 thay vì 43 như đề xuất trước đó
  .
  .
 • Kinh tế nông nghiệp huyện Vĩnh Bảo: Phát triển nhờ ứng dụng khoa học
  Những năm qua, nhờ đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ KHKT vào phát triển sản xuất, kinh tế nông nghiệp của huyện Vĩnh Bảo luôn phát triển và chuyển dịch đúng hướng. Trung bình hàng năm, giá trị sản xuất nông nghiệp của huyện tăng từ 6 đến 7%, năng suất trong nhưng năm gần đây luôn duy trì đạt từ 12,5 đến 13 tạ/ha. Qua đó, giá trị, sức cạnh tranh sản phẩm nông nghiệp không ngừng tăng lên, từng bước đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của nền kinh tế thị trường...
  .
  .
 • Người bạn hữu ích của ngư dân
  Với máy thu trực canh và hệ thống Đài Thông tin Duyên hải, cho phép có thể thiết lập một hệ thống thông tin tự động, kịp thời và thông suốt từ đất liền đến tàu thuyền ngoài khơi xa. Hệ thống này gồm các đài phát sóng đặt ở ven biển và các máy thu thanh chuyên dụng trang bị cho tàu thuyền hoạt động trên biển. Các máy thu gọn nhẹ, trực canh tự động 24/24, có thể gọi ngư dân vào bờ kịp thời khi có thiên tai...
  .
  .
 • Thị trường hàng hóa "nóng" nhờ sự kiện kép
  Dịp nghỉ nhân Quốc khánh kéo dài trùng với nhiều sự kiện quan trọng đã khiến thị trường hàng hóa thành phố "nóng" lên bất ngờ, dù thời tiết có phần bất lợi khi nhiều cơn mưa liên tiếp đổ xuống. Điều đáng mừng là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu khá ổn định cả giá lẫn nguồn cung.
  .
  .
 • Quy hoạch phát triển "đảo thông minh" như thế nào?
  Quy hoạch phát triển "Đảo thông minh Cát Hải" là một hợp phần quan trọng của Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đảo thông minh Cát Hải sẽ được hình thành trên cơ sở sử dụng thiết bị tiết kiệm năng lượng, bảo tồn hệ sinh thái để thu hút nguồn vốn nước ngoài, từ khu công nghiệp, khu phi thuế quan (trung tâm lớn về kho vận, chế biến, sản xuất), cửa ngõ kho vận quốc tế, đầu mối du lịch (cảng du lịch)…
  .
  .
 • Nâng cao chất lượng sản phẩm nhưng vẫn giữ giá thành
  Còn không đầy 1 tuần nữa là đến Tết Trung thu, sức tiêu thụ bánh trung thu đang tăng lên và dự báo sẽ còn tăng mạnh. Với sản phẩm bánh trung thu mang hương vị truyền thống, Công ty TNHH Như Ý Cát Tường đã bằng nhiều biện pháp đảm bảo giá thành và chất lượng phục vụ người tiêu dùng…
  .
  .
 • Phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2014
  Chiều 28-8, Chủ tịch UBND TP Dương Anh Điền chủ trì cuộc họp thường kỳ tháng 8-2014, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của thành phố trong tháng 8 và 8 tháng đầu năm. Cùng dự có các Phó chủ tịch UBND TP: Đan Đức Hiệp, Đỗ Trung Thoại, Lê Khắc Nam, Nguyễn Xuân Bình, Lê Thanh Sơn và Ủy viên Thường trực HĐND TP Bùi Thanh Tùng.
  .
  .
 • Cty bê tông Phúc Tiến - 20 năm phấn đấu trưởng thành
  Tiền thân là một hợp tác xã hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh vật liệu xây dựng, đến năm 1999, Cty bê tông Phúc Tiến chính thức ra đời.
  .
  .
 • Xây dựng Thủy Nguyên thành vùng kinh tế động lực
  Vừa qua, tại hội trường Huyện ủy Thủy Nguyên, đồng chí Nguyễn Văn Thành - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, đã chủ trì cuộc họp Ban thường vụ Thành ủy, tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TU ngày 25-10-2004 của BTV Thành ủy khóa 12 "về xây dựng và phát triển huyện Thủy Nguyên đến năm 2020" (NQ19)
  .
  .
 • Quản lý cần song hành với an sinh xã hội!
  Sau gần 10 năm đưa vào sử dụng, tuyến đường Lê Hồng Phong được biết đến là trục đường đẹp, hiện đại bậc nhất của thành phố. Theo quy hoạch, hai bên đường dành để xây dựng biệt thự hoặc trung tâm đa chức năng. Tuy vậy, gần đây tại khu vực này mọc lên khá nhiều công trình 1-2 tầng mà chủ yếu là các nhà hàng, quán ăn. Thậm chí, có trường hợp đặt cả chiếc container trên thửa đất, gây mất mỹ quan đô thị.
  .
  .
 • Kinh tế có dấu hiệu cải thiện, gần 11 nghìn doanh nghiệp "hồi sinh"
  Theo Báo cáo tình hình Kinh tế-Xã hội từ Tổng cục thống kê, tám tháng cả nước có 10,9 nghìn doanh nghiệp ngừng hoạt động nay đã "hồi sinh" trở lại và tăng 2,6% so với cùng kỳ năm 2013.
  .
  .
 • Hàng Trung thu lo ế?
  Ngay sau rằm tháng 7 âm lịch, thị trường Trung thu đã rục rịch khởi động với việc nhiều hãng bánh ngọt lớn như Kinh Đô, Hữu Nghị, Bibica… dựng ki-ốt quảng bá khắp các đường phố. Tiếp đó là các siêu thị, cửa hàng, đại lý cũng đồng loạt vào cuộc… Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại, tất cả vẫn mới chỉ dừng ở mức khởi động.
  .
  .
 • Mở rộng đối tượng, thời hạn vay gói hỗ trợ nhà ở 30.000 tỷ đồng
  Gói vay hỗ trợ nhà ở với số tiền là 30.000 tỷ đồng được triển khai thực hiện từ tháng 6-2013. Tuy nhiên, đến nay việc giải ngân tại các địa phương khá chậm, những quy định, thủ tục liên quan đến việc vay vốn triển khai thực hiện dự án của các doanh nghiệp và mua nhà của các hộ gia đình, cá nhân còn không ít vướng mắc.
  .
  .
 • Hiện đại hóa mô hình "một cửa" ở quận Hải An
  Xác định công tác cải cách hành chính (CCHC) là khâu đột phá, nhiệm vụ quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, thời gian qua, Quận ủy, UBND quận Hải An đã tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, đẩy mạnh hiện đại hóa mô hình "một cửa" liên thông hiện đại..., qua đó đã rút ngắn thời gian, tạo thuận lợi cho các tổ chức, công dân đến làm TTHC tại quận...
  .
  .
 • Xây dựng Cát Hải thành "đảo thông minh"
  Sáng 21-8, tại trụ sở UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Điền chủ trì hội nghị nghe Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng và Công ty tư vấn Nikken Seikei (Nhật Bản) báo cáo lần 1 Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2.000 khu vực đảo Cát Hải thuộc Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải. Cùng dự có các Phó chủ tịch UBND thành phố Đan Đức Hiệp, Đỗ Trung Thoại, Lê Khắc Nam.
  .
  .
.
.
.
.
.
.
.