.
 • Thu hút hơn 60 nghìn lượt khách đến tham quan, mua sắm
  Sau một tuần được tổ chức tại Trung tâm triển lãm hội chợ quốc tế Hải Phòng, Hội chợ công thương khu vực đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2015 đã bế mạc vào ngày 11-5.
  .
  .
 • Khi công nhân đi học ngoại ngữ
  Việc công nhân đi học thêm ngoại ngữ không chỉ trang bị thêm cho họ những kiến thức về khoa học - kỹ thuật, hiểu biết ngoại ngữ, mà còn bổ sung cho doanh nghiệp, xã hội một lực lượng lao động chất lượng cao, đáp ứng tốt hơn yêu cầu công việc trong bối cảnh hội nhập...
  .
  .
 • Khai trương căn hộ thương hiệu SOMERSET Central TD đầu tiên tại Hải Phòng
  Tối 6-5, The Ascott Limited (Ascott), tập đoàn quản lý thương hiệu căn hộ dịch vụ thuộc quyền sở hữu của CapitaLand chính thức khai trương tòa nhà căn hộ dịch vụ Somerset Central TD đầu tiên tại Hải Phòng và đưa vào hoạt động tất cả các dịch vụ đi kèm cho khu căn hộ này.
  .
  .
 • Đa dạng tour khuyến mại du lịch hè tại Vietravel - chi nhánh Hải Phòng
  Từ ngày 8 - 15/5/2015, Công ty Du lịch Vietravel – chi nhánh Hải Phòng sẽ tham gia xúc tiến du lịch trong khuôn khổ Hội chợ Triển lãm Du lịch – Lữ hành Hoa Phượng Đỏ được tổ chức tại Cung Văn hóa thể thao Thanh Niên (45 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng). Tại hội chợ, đơn vị sẽ giới thiệu tới du khách hàng nhiều hành trình du lịch lý thú với giá tour khuyến mại hấp dẫn, giảm tới 3,5 triệu đồng/ người so với giá tour thông thường.
  .
  .
 • Hơn 400 gian hàng dự Hội chợ công thương vùng đồng bằng sông Hồng
  Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13-5-1955 * 13-5-2015), với 400 gian hàng của doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, Hội chợ công thương vùng đồng bằng sông Hồng – Hải Phòng 2015 (hội chợ) được coi là sự kiện thương mại lớn nhất trong năm.
  .
  .
 • Xăng tăng giá mạnh, doanh nghiệp vận tải lại rục rịch tăng cước
  Từ 21h tối 5/5, giá xăng tăng 1.950 đồng/lít. Kể từ đầu năm đến nay, đây là lần thứ hai giá xăng tăng và điều này có tác động khá lớn đến các doanh nghiệp (DN) vận tải chạy xăng. Tuy nhiên, đa số DN đều cho biết, sẽ thận trọng trước bài toán tăng giá.
  .
  .
 • Tìm việc sau tốt nghiệp: Cần vai trò chủ động của sinh viên
  Đồng hành cùng sinh viên lập nghiệp, trong thời gian qua, các trường đại học đã có nhiều chương trình hỗ trợ việc làm, qua đó giúp sinh viên xác định đúng hướng đi của mình, tìm được việc phù hợp với năng lực. Tuy nhiên, sinh viên cũng cần nắm bắt cơ hội đó thông qua việc chủ động tìm hiểu thông tin, tích lũy kiến thức và kĩ năng cần thiết…
  .
  .
 • Tổ chức hội chợ công thương lớn nhất trong năm 2015
  Theo kế hoạch số 1836/KH-UBND của UBND TP, hội chợ công thương khu vực đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2015 sẽ là một trong những sự kiện thương mại lớn nhất năm nay, đồng thời cũng nằm trong chuỗi hoạt động chính, chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13-5-1955 * 13-5-2015).
  .
  .
 • Huyện Vĩnh Bảo có nhiều cơ chế hỗ trợ sản xuất nông nghiệp
  UBND huyện Vĩnh Bảo vừa tổ chức hội nghị về thu hoạch vụ Đông xuân năm 2014-2015; kế hoạch sản xuất vụ hè, vụ mùa, vụ đông năm 2015.
  .
  .
 • Tập huấn phổ biến các mô hình hiệu quả trong lĩnh vực du lịch
  Hội LHPN và Ủy ban MTTQVN huyện Cát Hải phối hợp tổ chức Lớp tập huấn phổ biến cách làm hay, mô hình hiệu quả trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ, thủy sản và biến đổi khí hậu cho chủ tịch, phó chủ tịch Ủy ban MTTQVN, Hội LHPN các xã, thị trấn, các chủ nhà hàng, khách sạn, các hộ nuôi trồng thủy sản tại đảo Cát Bà.
  .
  .
 • Tuyển chọn thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản
  Thông tin từ Sở LĐTB&XH Hải Phòng, Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐTB&XH) vừa có công văn gửi các địa phương về việc phối hợp triển khai kế hoạch tuyển chọn thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản.
  .
  .
 • Tổ chức hội chợ công thương lớn nhất trong năm 2015
  Theo kế hoạch số 1836/KH-UBND của UBND TP, hội chợ công thương khu vực đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2015 sẽ là một trong những sự kiện thương mại lớn nhất năm nay, đồng thời cũng nằm trong chuỗi hoạt động chính, chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13-5-1955 * 13-5-2015).
  .
  .
 • Tháng 10-2015: Đưa Khu bay - CHK quốc tế Cát Bi vào khai thác
  Chiều 24-7, đồng chí Lê Văn Thành, Chủ tịch UBND thành phố có buổi kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Khu bay - Cảng hàng không (CHK) quốc tế Cát Bi.
  .
  .
 • Đơn vị tiên phong trong làng vận tải hàng hóa
  Nhớ về những ngày đầu mới thành lập công ty, ông Lê Văn Tiến vẫn chưa thể quên được những khó khăn, vất vả mà ông và các cộng sự của mình phải đối mặt. Khi đó, doanh nghiệp chỉ có duy nhất một chiếc xe đầu kéo, còn lại thì phải đi thuê với giá không hề dễ chịu. Đã thế, cơ sơ vật chất, kho bãi hầu như chưa có gì, nguồn lao động thì hạn chế, vốn để duy trì hoạt động hầu hết là đi vay.
  .
  .
 • Bị "tuýt còi", giá sữa vẫn tăng?
  Trước khi Nghị định 100/2014/NĐ-CP của Chính phủ (NĐ100) về quảng cáo và sử dụng sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ có hiệu lực từ ngày 1-3-2015, nhiều thông tin cho rằng thị trường sữa sẽ thay đổi tích cực, thậm chí có kênh còn dự báo, giá sữa cho trẻ em sẽ giảm từ 30 đến 40%...
  .
  .
 • Cán đích công nghiệp hóa trước năm 2020
  Từ việc đóng thử thành công tàu 6.500 tấn đến đóng đồng loạt và vươn lên đóng tàu 11.000 tấn, tàu 13.500 tấn của Nhà máu đóng tàu Bạch Đằng đến việc Công ty Công nghiệp tàu thủy Nam Triệu đã hoàn thành bàn giao tàu 53.000 tấn, đánh dấu bước phát triển vượt bậc của ngành đóng tàu Hải Phòng…
  .
  .
 • Cơ khí Duyên Hải - một thời lướt trên đỉnh sóng
  Ngay sau ngày giải phóng, một trong những nhiệm vụ lớn đặt ra cho thành phố là phục hồi kinh tế từ nền tảng cơ sở đã bị chiến tranh phá hoại nặng nề. Trong công cuộc ấy, Cơ khí Duyên Hải trở thành biểu tượng của sự hồi sinh và phát triển, một thời vang xa niềm tự hào Hải Phòng…
  .
  .
 • Hoàn thiện quy hoạch sân gofl tại đảo Vũ Yên và khu vực Núi Voi
  Ngày 17-4, Đoàn công tác kiểm tra liên ngành của Bộ KH&ĐT do ông Bùi Tất Thắng, Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược phát triển dẫn đầu đã đi khảo sát và làm việc với UBND TP Hải Phòng về việc bổ sung quy hoạch sân gofl 36 lỗ tại đảo Vũ Yên và sân gofl 18 lỗ tại khu vực Núi Voi, huyện An Lão.
  .
  .
 • Bước đột phá từ việc giám sát kê khai thuế
  Quý 1, số thu ngân sách nội địa đạt hơn 25% dự toán năm (tăng 13,1% so cùng kỳ) là một con số ấn tượng. Đây là kết quả của việc triển khai hàng loạt giải pháp quyết liệt, hiệu quả của ngành thuế thành phố, trong đó công tác giám sát việc kê khai của người nộp thuế được thực hiện ngay từ những ngày đầu năm cũng góp phần phát huy hiệu quả…
  .
  .
 • Quyết liệt ngăn chặn hàng hóa phạm pháp để minh bạch thị trường
  Những kết quả đạt được trong công tác chống buôn lậu quý 1 là đáng ghi nhận. Tuy nhiên, đối tượng vi phạm không ngừng thay đổi phương thức thủ đoạn, được đầu tư nhiều phương tiện kỹ thuật hiện đại, nguy hiểm hơn là lợi dụng các chính sách ưu đãi với các khu kinh tế cửa khẩu, cảng biển để hoạt động...
  .
  .
 • Tạo mọi điều kiện đảm bảo tiến độ dự án Cảng hàng không Cát Bi
  Đó là chỉ đạo của Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố Đan Đức Hiệp tại buổi làm việc chiều 14-4 về tiến độ thực hiện dự án mở rộng khu bay - nhà ga hành khách và đài kiểm soát không lưu thuộc Cảng hàng không quốc tế Cát Bi. Cùng làm việc có ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam; đại diện Tổng cty Cảng hàng không Việt Nam và các sở, ban ngành thành phố.
  .
  .
 • Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng: Phí cao nhất là 180.000 đồng/xe
  Đoạn tuyến Km74+000 đến Km96+000 qua thành phố Hải Phòng (dài 25km, từ cầu Thanh An (giáp Hải Dương) - nút giao Quốc lộ 10 - nút giao đường 353 (thuộc địa bàn TP Hải Phòng)) đã cơ bản hoàn thành. Dự kiến, đoạn tuyến được đưa khai thác từ ngày 19-5 tới đây sẽ thu phí theo lượt, tính theo số kilomet thực tế mà xe lưu thông.
  .
  .
 • Ngôi trường của nhưng sản phẩm công nghệ "lạ"
  Robot chơi đàn organ, xe sinh thái chạy 150km chỉ tốn 1 lít xăng... - đó là những thiết bị công nghệ mang tính ứng dụng cao của thầy trò Trường cao đẳng Công nghệ Viettronics TP.Hải Phòng chế tạo trong thời gian qua.
  .
  .
 • Nâng cao hiệu quả khai thác cảng biển, rút ngắn thời gian chờ tàu
  Sáng 9-4, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) phối hợp với UBND thành phố tổ chức hội nghị bàn về giải pháp nâng cao hiệu quả khai thác cảng biển, rút ngắn thời gian chờ tàu và bốc dỡ hàng hóa tại cảng biển.
  .
  .
 • 26.000 tấn thịt trâu 'biến mất' sau khi nhập vào Việt Nam
  Lực lượng chức năng nghi vấn số thịt trâu nhập khẩu hằng năm này được làm giả thành thịt bò để tiêu thụ tại thị trường nội địa.
  .
  .
 • Quạt điện bán chạy nhờ… giá điện tăng?
  Những ngày qua, thời tiết thay đổi cũng khiến thị trường hàng hóa xoay chiều theo hướng mùa hè, đáng kể nhất là các loại quạt điện. Tuy nhiên, nguyên nhân chính khiến mặt hàng này bán chạy lại được cho vì giá điện tăng, nhiều người tiêu dùng đã phải trở lại dùng quạt sau một thời gian "liều dùng thử" máy điều hòa không khí...
  .
  .
 • Hoàn thành công trình cấp điện, nước trước tháng 10-2015
  Chủ tịch UBND thành phố Lê Văn Thành vừa có cuộc khảo sát và làm việc về tiến độ xây dựng hạ tầng cấp điện, cấp nước, phương án triển khai thực hiện tuyến cáp treo cho Dự án Khu du lịch và vui chơi giải trí cao cấp tại khu vực đảo Hòn Dáu và khu vực mặt biển phía Tây Bắc bến K15 (Vụng Sét) vào sáng 8-4.
  .
  .
 • Sẽ giảm lãi suất cho vay thêm 1,5%
  Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3-2015 vừa được Chính phủ ban hành. Theo đó, trong thời gian tới, Chính phủ yêu cầu: Phấn đấu giảm mặt bằng lãi suất cho vay trung, dài hạn; tăng ngân sách thuê dịch vụ công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước; thực hiện tốt công tác tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia...
  .
  .
 • Lao động tại khu du lịch Cát Bà vào mùa
  Cát Bà đang vào mùa du lịch, lượng khách đến tham quan tăng dần lên từng ngày, vì thế các khách sạn, nhà hàng cũng bắt đầu tuyển lao động theo nhu cầu. Ước tính của Phòng Văn hóa - Thể thao - Du lịch huyện Cát Hải, cứ vào hè, thị trường lao động tại Cát Bà cần trên 3.000 người cho các dịch vụ du lịch, khách sạn, nhà hàng và các hoạt động khác.
  .
  .
 • Quý 1 chỉ số phát triển công nghiệp tăng 16%
  Theo số liệu của Cục thống kế, 3 tháng đầu năm, chỉ số phát triển công nghiệp thành phố tăng gần 16% so với cùng kỳ năm 2014.
  .
  .
 • Sếp ngân hàng mất việc sau khi con gái đăng tin nhắn lên mạng
  Vừa nhận chức chưa lâu, giám đốc đầu tư của Ngân hàng RBS bị mất việc. Dư luận cho rằng nguyên nhân do ông từng gửi tin nhắn cho con gái than phiền chán họp.
  .
  .
 • Khuyến mại ảo "xâm nhập" các trung tâm thương mại?
  Trong kinh doanh, quảng bá là hình thức không thể thiếu nhằm tiêu thụ sản phẩm. Tuy nhiên thời gian gần đây, xu hướng quảng bá "ảo", cố ý đánh lừa tâm lý người tiêu dùng đang hiện hữu ngày càng rõ nét. Đáng nói là hiện tượng thiếu lành mạnh này xuất hiện ngay ở các trung tâm thương mại, nơi người tiêu dùng luôn đặt niềm tin bấy lâu nay
  .
  .
 • Thú vị cà phê bán dạo
  Những vòng xe miệt mài lăn trên khắp các nẻo đường của thành phố đem những ly cà phê nguyên chất, đậm đà sánh mịn đến tận tay những người yêu thích cà phê. Họ - những người bán cà phê đường phố - đang mang đến thành phố Cảng một dịch vụ mới, một phong cách thưởng thức cà phê mới…
  .
  .
 • Hàng hè giá sốc - Cơn lốc quà tặng tại MediaMart
  Với mong muốn giúp người tiêu dùng chuẩn bị tốt cho những ngày nắng nóng dự báo kỷ lục sắp tới, ngay từ đầu hè Media Mart đã mang đến hàng loạt chương trình khuyến mại sốc, nhiều sản phẩm ưu đãi giá rẻ nhất thị trường.
  .
  .
.
.
.
.
.
.
.