.
 • Tham quan thực địa, tìm kiếm cơ hội đầu tư
  Nối tiếp chương trình hội thảo xúc tiến đầu tư được tổ chức tại HN, vừa qua, UBND thành phố phối hợp với Công ty cổ phần Khu công nghiệp Đình Vũ tổ chức cho đại diện của Đại sứ quán phòng thương mại, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư tham quan thực địa một số dự án trọng điểm đang được triển khai trên địa bàn thành phố.
  .
  .
 • Khai trương đường bay Hải Phòng - Nha Trang
  Ngày 15-11, Vietnam Airlines đã chính thức khai trương đường bay mới Nha Trang - Hải Phòng - Nha Trang tại hai sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) và sân bay Cát Bi (Hải Phòng) với hai chuyến bay đầu tiên lần lượt mang số hiệu VN1580 và VN1581.
  .
  .
 • Khai mạc Hội thảo-triển lãm công nghệ giữa TP Hải Phòng và Kitakyushu
  Sáng 11-11, tại Trung tâm triển lãm Mỹ thuật thành phố, Sở Công thương phối hợp với Sở Ngoại vụ và Hiệp hội hợp tác kỹ thuật quốc tế Kitakyushu tổ chức (thuộc khuôn khổ Dự án JICA).
  .
  .
 • Tiếp thị xoài Việt Nam tới các thị trường nước ngoài khó tính
  Với uy tín và quan hệ của mình, nhiều đại sứ, quan chức Bộ, ngành đang đóng vai trò lớn đưa những nông sản Việt như xoài, vải... tới những thị trường khó tính.
  .
  .
 • Hải Phòng có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014
  Chủ tịch UBND thành phố Lê Văn Thành vừa ký quyết định công nhận các xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014 theo Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới gồm: xã Nhân Hòa thuộc huyện Vĩnh Bảo, xã Toàn Thắng thuộc huyện Tiên Lãng và xã An Thắng thuộc huyện An Lão.
  .
  .
 • Hải Phòng xúc tiến đầu tư tại Hà Nội
  Sáng 10-11, tại Hà Nội, UBND TP Hải Phòng và Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Đình Vũ phối hợp tổ chức hội thảo đầu tư với chủ đề "Hải Phòng với các công trình hạ tầng trọng điểm - cửa ngõ khu vực phía Bắc Việt Nam".
  .
  .
 • Huyện Vĩnh Bảo: 90 người được tư vấn khuyến công
  Huyện Vĩnh Bảo vừa tổ chức hội nghị tư vấn khuyến công với sự tham gia của 90 học viên tại địa bàn.
  .
  .
 • SHP PLAZA - dấu ấn vàng giữa lòng thành phố cảng
  Cùng với sự phát triển vượt bậc về kinh tế xã hội, SHP Plaza mang đến cho người dân Hải Phòng một trải nghiệm cuộc sống đẳng cấp với hàng loạt những phân khu chức năng tiện lợi như: trung tâm thương mại sang trọng, khách sạn 4 sao Mercure, khu văn phòng hiện đại và khu căn hộ cao cấp.
  .
  .
 • Ký hợp đồng tín dụng đóng tàu khai thác cá xa bờ
  Sáng 6-11, tại thành phố Hải Phòng, Công ty TNHH - MTV Nam Triệu, Bộ Công an tổ chức ký hợp đồng tín dụng đóng tàu khai thác cá xa bờ thực hiện theo Nghị định 67 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản với các chủ tàu tỉnh Bình Định và Ngân hàng đầu tư và phát triển Phú Tài tỉnh Bình Định.
  .
  .
 • Dán tem chống giả tích hợp 3 công nghệ lên sản phẩm
  Để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, chiều 4-11, Cty TNHH gas Petrolimex Hải Phòng đã tổ chức lễ công bố dán tem chống giả tích hợp 3 công nghệ lên sản phẩm của doanh nghiệp.
  .
  .
 • Cẩn trọng khi mua đồ ăn trên mạng
  Thời gian gần đây, kinh doanh đồ ăn qua mạng, nhất là các món đặc sản, đồ ăn chế biến sẵn… đã trở thành một dịch vụ thông dụng, hút khách - đặc biệt là dân văn phòng - vì tính tiện lợi và giá thành hợp lý...
  .
  .
 • Việt Nam công bố toàn văn TPP
  Đúng một tháng sau khi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đàm phán thành công (5/10), toàn văn hiệp định đã được công bố.
  .
  .
 • Từ thị trường đến an sinh xã hội
  Thời gian gần đây, thông tin về giá một số mặt hàng nhạy cảm đang gieo vào thị trường nỗi lo không nhỏ. Cụ thể từ ngày 1-11, giá gas được điều chỉnh tăng 1.500 đồng/kg, đây là mức tăng mạnh so với những đợt điều chỉnh tăng gần nhất. Lo bởi đây là thời điểm hết sức nhạy cảm, khi thời gian đang lao về đích cuối cùng của năm 2015, chỉ một động thái khó kiểm soát về giá sẽ gây tác động khôn lường tới thị trường.
  .
  .
 • Rộn ràng mùa rươi Tiên Lãng
  Rươi là một loài có nhiều ở Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình… Rươi ở sâu trong lòng đất và cứ đến tháng 9 âm lịch và tháng 10 âm lịch, khi nước lên ngập đồng, ngập bãi thì đua nhau chui lên (người ta gọi là nứt lỗ rươi). Con rươi rất dài, khi chui lên đứt đến đâu thì nó mọc đầu và trở thành con đến đấy...
  .
  .
 • Giá xăng giảm tiếp gần 800 đồng
  Xăng RON 92 giảm giá từ 15h chiều nay, xuống tối đa 17.232 đồng một lít.
  .
  .
 • Đề nghị Chính phủ tăng lương theo lộ trình
  Ngày 3-11, Quốc hội làm việc tại hội trường, thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2015, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2016, đại biểu Trần Ngọc Vinh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng ghi nhận và đánh giá cao Chính phủ đã thực hiện tốt việc quản lý giá cả, kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô...
  .
  .
 • Sẽ đầu tư đảo Cái Tráp thành khu du lịch tổng hợp
  Sáng 30-10, đồng chí Lê Văn Thành - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP, chủ trì buổi làm việc của UBND TP với doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường, về dự án đầu tư xây dựng khu du lịch văn hóa tâm linh tổng hợp tại đảo Cái Tráp.
  .
  .
 • Giấy dán tường - sự lựa chọn tô điểm không gian
  Với mẫu mã đa dạng, hoa văn phong phú, phong cách đa dạng cùng với những tiện lợi trong việc thi công, sử dụng, giấy dán tường dần dần trở thành sản phẩm trang trí thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng khi muốn làm đẹp cho căn nhà, văn phòng hay cửa hàng của mình.
  .
  .
 • Chàng cảnh sát 9X có biệt tài làm ôtô, biệt thự từ que kem
  Từ những que kem bỏ đi, Thanh Vũ đã sử dụng keo dính gắn kết chúng lại, tạo thành mô hình độc đáo.
  .
  .
 • Phát triển nghề công tác xã hội
  Công tác xã hội (CTXH) là một nghề "đặc biệt" bởi nó giúp giải quyết những tác động xã hội, bảo vệ nếp sống lành mạnh. Thực tế cho thấy đây là một nghề cần thiết, đáp ứng nhu cầu xã hội và có nhiều triển vọng trên thị trường lao động song hiện mạng lưới cán bộ, cộng tác viên cơ sở và các dịch vụ xã hội còn thiếu về số lượng và hạn chế về chất lượng so với yêu cầu…
  .
  .
 • Mô hình "Dân vận khéo" góp phần phát triển kinh tế địa phương
  Qua 5 năm thực hiện phong trào thi đua "Dân vận khéo" trên địa bàn 2 huyện Tiên Lãng và Vĩnh Bảo đã thu được nhiều kết quả tích cực. Nhiều mô hình "Dân vận khéo" trên các lĩnh vực được nhân rộng, có tác dụng lan tỏa lớn trong cuộc sống…
  .
  .
 • Thả 16 vạn con giống thủy sản ra sông Đa Độ
  Huyện Kiến Thụy có 1.280 ha nuôi trồng thủy sản, trong đó có 600ha nuôi nước ngọt và 445ha nuôi nước lợ và 235ha nuôi nước mặn. Ngoài ra, huyện có 249 phương tiện khai thác thủy sản trong đó có 36 phương tiện đánh bắt xa bờ, sản lượng khai thác năm 2014 đạt 6.350 tấn.
  .
  .
 • Huyện Vĩnh Bảo: Năng suất lúa toàn huyện đạt 61,3 tạ/ha
  Theo UBND huyện Vĩnh Bảo, qua đánh giá vụ mùa năm 2015 của các xã trên toàn huyện cho thấy năng suất lúa toàn huyện đạt 61,3 tạ/ha, khá đồng đều ở các xã (thị trấn). Giống lúa BC15 có năng suất dự kiến cao nhất với 64,4 tạ/ha, các giống lúa chất lượng khác có năng suất thấp nhất là 56,96 tạ/ha.
  .
  .
 • Thời tiết làm "khổ" thời trang mùa lạnh
  Dù theo lịch thì mùa đông đã sắp bắt đầu nhưng thực tế đến thời điểm này thời tiết vẫn còn khá nóng. Chính vì vậy, thị trường hàng hóa mùa lạnh năm nay có vẻ khởi động kém nhộn nhịp so với mọi năm...
  .
  .
 • Hàng Made in Vietnam có thể sớm phổ biến toàn cầu
  Các công ty nước ngoài có thể đổ xô tới Việt Nam mở cơ sở sản xuất để hưởng ưu đãi thuế từ TPP, theo nhận định của tờ Wall Street Journal.
  .
  .
 • Xăng giảm, dầu tăng giá từ 15h
  Giá xăng dầu trong nước tiếp tục được điều chỉnh từ 15h hôm nay. Theo đó, xăng A92 giảm 136 đồng một lít, các mặt hàng dầu tăng 222-445 đồng một lít.
  .
  .
 • KỲ II: Hướng đến việc xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật
  Quy hoạch khu trung tâm hành chính - chính trị Bắc Sông Cấm tập trung vào các mục tiêu như: Xây dựng cảnh quan kiến trúc đẹp và đa dạng; xây dựng một hệ thống hạ tầng đẳng cấp cao, đặt cơ sở vững chắc cho việc phát triển đô thị hiện đại hóa lâu dài; tạo dựng môi trường sống đô thị hoàn thiện cho thế kỷ XXI, hướng tới một nền kiến trúc đô thị bền vững…
  .
  .
 • KỲ I: Khu trung tâm hành chính-chính trị thành phố, từ quy hoạch tổng thể
  Theo đồ án quy hoạch, Khu trung tâm hành chính - chính trị thành phố Hải Phòng sẽ trở thành một Đại đô thị (Metropolis) năng động và thịnh vượng bậc nhất miền Bắc Việt Nam, ở đây xuất hiện nhiều thành tựu và kỳ tích về kinh tế và văn hóa. Khi quy hoạch một số công trình kỹ thuật hạ tầng Khu trung tâm hành chính - chính trị, các nhà quy hoạch đã tiến hành nghiên cứu rộng hơn và vượt ra khỏi ranh giới hiện hữu của đô thị...
  .
  .
 • Khởi sắc của thương mại nội địa
  Theo số liệu thống kê, tính đến hết tháng 9, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trên địa bàn thành phố tăng 12,52% so với cùng kỳ năm trước. Đây là tín hiệu vui cho ngành thương mại, trước những nỗ lực thực hiện chủ đề năm thứ hai liên tiếp "Phục hồi kinh tế - Đổi mới mô hình tăng trưởng".
  .
  .
 • Cuối tháng 11, tăng giá mạnh 1.800 dịch vụ y tế
  Dự kiến cuối tháng 11, đầu tháng 12-2015, các bệnh viện trên toàn quốc đồng loạt áp dụng giá mới của khoảng 1.800 dịch vụ y tế với mức tăng thêm 20% - 30%. Đây là nội dung chính trong thông tư liên bộ quy định thống nhất giá dịch vụ khám chữa bệnh BHYT giữa các bệnh viện (BV) trên toàn quốc do Bộ Y tế phối hợp với BHXH Việt Nam và Bộ Tài chính xây dựng, ban hành vào tháng 11-2015.
  .
  .
 • Chàng thủ khoa kiến trúc sở hữu chuỗi công ty 5 triệu USD
  Sau 5 năm khởi nghiệp với số vốn 50 triệu đồng, Võ Phi Nhật Huy hiện sở hữu 5 công ty với 2.000 bất động sản cho thuê.
  .
  .
 • Kỳ 2: Chống thất thu ngân sách - vẫn còn nhiều thách thức
  Bên cạnh một số đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách được ghi nhận, vẫn còn không ít quận huyện lại đang gặp khó khăn do thu tiền sử dụng đất đạt thấp. Ngay cả một số quận huyện có số thu khá nhưng vẫn gặp khó đối với công tác thu nợ và thu ngoài quốc doanh…
  .
  .
 • Chống thất thu ngân sách: Bước đột phá từ các quận, huyện
  3 quý đầu năm, một số địa phương thành phố đã hoàn thành vượt mức kế hoạch thu ngân sách cả năm, như Lê Chân thu vượt 15% kế hoạch pháp lệnh và 3% dự toán phấn đấu; tương tự quận Hải An cũng đã thu vượt 17% kế hoạch pháp lệnh và 7% dự toán phấn đấu… Tính chung khối quận, huyện đã thu đạt 94% dự toán năm, tăng 33% so với cùng kỳ.
  .
  .
 • Xử lý gần 300 container hàng tồn đọng
  Từ đầu năm đến nay, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực III đã tiến hành xử lý 293 container hàng tồn đọng.
  .
  .
.
.
.
.
.
.
.