.
 • Bưởi làng Lâm
  Cứ nhắc đến tên làng là người ta nhắc đến bưởi. Nhìn thấy trái bưởi nây tròn, thơm ngát là người ta biết ngay là bưởi làng Lâm. Tự bao giờ, Bưởi đã tạo ra thương hiệu làng hay làng đã tạo ra phong vị riêng của bưởi…
  .
  .
 • Khởi công xây dựng dự án Vincom Lê Thánh Tông
  Sáng 8-2, Công ty TNHH MTV Đầu tư và phát triển bất động sản Hải Phòng và Công ty cổ phần Voncom Retali (tập đoàn Vingroup) đã tổ chức khởi công xây dự án Vincom Lê Thánh Tông (Hải Phòng). Đến dự có Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Văn Thành cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy và đại diện các sở, ban ngành thành phố…
  .
  .
 • Giấc mơ đưa Hải Phòng vươn tầm thế giới
  "Hải Phòng mình còn nhỏ bé và yên lặng lắm, tôi muốn sao cho Hải Phòng phải náo nhiệt hơn, sôi động hơn, người Hải Phòng phải hoài bão hơn, để người Hải Phòng mình có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới" - đó là tâm sự của Ths. Nguyễn Hữu Lam, Giám đốc Công ty Cổ phần Giải pháp phần mềm Hải Phòng.
  .
  .
 • Thị trường tết Ất Mùi 2015 đã khởi động
  Dự báo trên cơ sở thông lệ hàng năm, thì ngày tết ông Táo (23-3 âm lịch) được coi là giờ "G" của thị trường, và thời điểm này chính là bản lề, khi ranh giới truyền thống giữa hai năm của người Việt chỉ còn chưa đầy một tuần nữa.
  .
  .
 • Lợi nhuận lớn từ mô hình trồng hoa lily
  Chỉ với 3 tháng vừa trồng, chăm sóc và thu hoạch, hoa lily đã mang lại nguồn lợi nhuận gấp 2 đến 3 lần so với các loại hoa, cây cảnh khác. Với hiệu quả kinh tế vượt trội mà hoa lily mang lại, hiện nay người dân trên địa bàn xã Đồng Thái, An Dương đang chuyển một diện tích không nhỏ vốn trồng hoa, cây cảnh truyền thống như: đào, quất, lay ơn, cúc, loa kèn... sang trồng lily.
  .
  .
 • Chiêm ngưỡng cây đào quý trị giá gần 200 triệu đồng ở An Dương
  Dịp tết Ất Mùi năm nay, ghé thăm nhà vườn Chính Mai thuộc làng nghề hoa cây cảnh Đồng Dụ, huyện An Dương, chúng tôi được dịp chiêm ngưỡng một gốc đào "quý" trị giá gần 200 triệu đồng.
  .
  .
 • Chính thức khai trương đường bay Hải Phòng - Buôn Ma Thuột
  Trưa 2-2, hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific chính thức khai trương đường bay thẳng giữa Hải Phòng và Buôn Ma Thuột. Tới dự có Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam.
  .
  .
 • Tạm ứng 200 nghìn đồng/m2 tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB
  Sáng 30-1, Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Thanh Sơn dẫn đầu đoàn công tác thành phố tiến hành kiểm tra thực địa và chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tiến độ triển khai dự án Khu CN Tràng Duệ. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.
  .
  .
 • ​Ôtô điện đã có mặt tại Hà Nội
  Dù chưa được cấp phép lưu hành, chiếc ôtô điện đầu tiên đã chính thức được nhập về Hà Nội và bán cho người tiêu dùng.
  .
  .
 • Các nhà vườn Đặng Cương đang "hãm" đào nở sớm
  Phó chủ tịch UBND xã Đặng Cương (An Dương) Trương Văn Thiết - cho biết: Đến thời điểm này, tại các nhà vườn của xã đang chuẩn bị mọi công đoạn để cung cấp đào ra ngoài thị trường phục vụ Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, do thời tiết nắng nóng, có khoảng 2ha đào bị nở trước.
  .
  .
 • Phường Đồng Quốc Bình: Lấy đoàn kết toàn dân làm điểm tựa phát triển
  Trong nhiều năm qua, cấp ủy, chính quyền phường luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, dựa vào nhân dân, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao…
  .
  .
 • Người Việt tiếp tục phá kỷ lục về... uống bia
  3,14 tỷ lít bia được tiêu thụ trong năm 2014, tăng 8,1% so với cùng kỳ - đây mới chỉ là tính riêng lượng tiêu thụ bia của các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Bia-Rượu-Nước giải khát, chưa tính lượng bia nhập khẩu vốn chiếm thị phần không nhỏ.
  .
  .
 • Jestar Pacifics Airlines chuẩn bị mở tuyến bay Hải Phòng-Buôn Ma Thuột
  Sáng 27-1, tại trụ sở UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Lê Văn Thành làm việc với đại diện Công ty cổ phần Hàng không Jestar Pacifics Airlines về việc khai thác Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.
  .
  .
 • Giải quyết việc làm cho 53.500 lượt lao động
  Mặc dù bối cảnh kinh tế - xã hội còn gặp nhiều khó khăn song năm 2014, công tác giải quyết việc làm, bảo đảm quyền lợi chính đáng của người lao động trên địa bàn thành phố Hải Phòng có nhiều khởi sắc. Theo báo cáo của ngành LĐ-TB&XH, năm 2014, toàn thành phố đã giải quyết việc làm cho 53.500 lượt lao động, đạt 103,88% kế hoạch đề ra...
  .
  .
 • Đưa tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp
  Ngày 22-1, Trung tâm Khuyến nông, khuyến ngư (KNKN) thành phố tổ chức hội nghị tổng kết công tác ứng dụng, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp năm 2013-2014; triển khai nhiệm vụ năm 2015.
  .
  .
 • Phấn đấu có 20% số xã đạt chuẩn NTM
  Văn phòng Chính phủ vừa phối hợp với Bộ NN&PTNT tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc kiểm điểm, đánh giá tình hình, kết quả thực hiện chương trình xây dựng NTM năm 2014; nhiệm vụ, giải pháp năm 2015, định hướng kế hoạch 5 năm (2016-2020); báo cáo rà soát, đề xuất sửa đổi Bộ tiêu chí quốc gia NTM.
  .
  .
 • Giá điện có thể tăng sau Tết Ất Mùi 2015
  Thời điểm tăng giá điện dường như đã được "quyết" là lùi lại sau Tết Ất Mùi 2015 sau cuộc họp liên ngành giữa 4 bộ về điều hành kinh tế vĩ mô.
  .
  .
 • Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng: Tạo dựng niềm tin
  Hiện diện với kiến trúc đẹp, độc đáo, tòa nhà 21 tầng mang tên Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng đã trở thành công trình điểm nhấn tại dải trung tâm thành phố vào những ngày cuối năm Giáp Ngọ này
  .
  .
 • Bộ Tài chính yêu cầu tiếp tục giảm giá cước vận tải
  Để đảm bảo giá cước vận tải được giảm theo giá xăng dầu, Bộ Tài chính yêu cầu các đơn vị căn cứ phương án tổ chức vận tải để tính toán lại giá thành, kê khai với cơ quan có thẩm quyền, trường hợp quá thời hạn quy định mà các đơn vị này không thực hiện kê khai giảm giá cước sẽ xử lý vi phạm theo quy định.
  .
  .
 • Tết này, không in tiền mệnh giá nhỏ từ 5.000 đồng trở xuống
  Theo tính toán của NHNN, nếu tiếp tục không đưa tiền mới từ 5.000 đồng trở xuống trong dịp Tết nguyên đán 2015 sẽ giúp NHNN tiết kiệm được hàng trăm tỷ đồng.
  .
  .
 • Lo chống chọi với hàng hóa ngoài luồng trong dịp Tết
  Chỉ còn 20 ngày nữa, thị trường tết Nguyên đán Ất Mùi sẽ chính thức bước vào giờ G (tính từ ngày cúng ông Táo 23 tháng Chạp), những ngày này, thị trường thành phố đã ngập tràn màu sắc của hàng tết. Nhưng cũng như mọi năm, người tiêu dùng lại lo ngay ngáy với điệp khúc hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, đồ chơi độc hại (gọi tắt là hàng hóa ngoài luồng)…
  .
  .
 • Tháo gỡ những bất cập trong chính sách pháp luật đối với người lao động
  Nhằm tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước trong việc thực hiện chính sách pháp luât đối với người lao động, năm 2014, Liên đoàn lao động thành phố đã chủ động đề nghị UBND TP đưa vào kế hoạch thanh tra 34 doanh nghiệp chưa thực hiện nghiêm chỉnh pháp luật lao động.
  .
  .
 • Chương trình bốc thăm "Rộn ràng xuân sang - Trang hoàng nhà cửa"
  Siêu thị điện máy HC Hải Phòng vừa triển khai chương trình khuyến mại "Rộn ràng xuân sang - Trang hoàng nhà cửa".
  .
  .
 • Thuốc lào Vĩnh Bảo đăng ký chỉ dẫn địa lý
  UBND huyện Vĩnh Bảo vừa hoàn thiện bộ hồ sơ pháp lý đăng ký chỉ dẫn địa lý "Vĩnh Bảo" cho sản phẩm đặc trưng của địa phương là thuốc lào.
  .
  .
 • 2,3 triệu lượt khách du lịch đến Đồ Sơn năm 2014
  Đó là con số được đưa ra tại hội nghị tổng kết công tác quản lý nhà nước về du lịch năm 2014 do UBND quận Đồ Sơn tổ chức vào sáng 16-1, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2015.
  .
  .
 • Quy hoạch diện tích đất chuyên lúa đến năm 2020 là 38 nghìn ha
  Sáng 17-1, Sở NN&PTNT tổ chức hội nghị công bố quy hoạch sử dụng đất trồng lúa thành phố Hải Phòng đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.
  .
  .
 • Bảo Việt Nhân Thọ Hải Phòng: Ngày hội "Tỏa sáng thương hiệu Việt"
  Trong năm 2014, mặc dù tình hình kinh tế vẫn gặp nhiều khó khăn, thị trường bảo hiểm cạnh tranh quyết liệt, thế nhưng Bảo Việt Nhân Thọ Hải Phòng đã nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt chỉ tiêu được giao.
  .
  .
 • Quyền lợi của người lao động tại Cty đóng tàu Sông Cấm được bảo đảm
  Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng vừa tiến hành giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với người lao động tại Cty cổ phần đóng tàu Sông Cấm. Đồng chí Trần Ngọc Vinh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH TP chủ trì cuộc giám sát.
  .
  .
 • Xăng dầu càng giảm, thực phẩm càng tăng?
  Trong vòng 1 năm qua, giá xăng dầu đã có tới 13 đợt giảm liên tiếp. Lẽ ra thì xăng dầu giảm giá mạnh sẽ kéo theo nhiều mặt hàng khác giảm giá theo tỷ lệ thuận, tuy nhiên trong hai tuần qua, giá thực phẩm trên thị trường thành phố lại có dấu hiệu tăng đáng kể.
  .
  .
 • Hội viên nông dân hiến 10.550m2 đất xây dựng NTM
  Hội Nông dân TP vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2014; đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2015. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa - Phó bí thư thường trực Thành ủy.
  .
  .
 • Việc làm thời vụ "vào mùa"
  Cuối năm là thời điểm những công việc theo thời vụ phát triển mạnh nhất trong năm. Thời gian linh động, công việc đa dạng cộng với mức lương hấp dẫn… là cơ hội để người lao động, nhất là lao động phổ thông và học sinh, sinh viên kiếm thêm chút thu nhập…
  .
  .
 • Điều chỉnh giảm giá vé bay nội địa
  Ngày 12-1, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) thông báo thống nhất mức giá tối đa cho các đường bay có cự ly bay thông dụng dưới 500km thuộc nhóm đường bay phát triển kinh tế xã hội, áp dụng cho vé xuất từ ngày 1-1-2015.
  .
  .
 • Thị trường Tết 2015: Tràn lan băng, đĩa lậu
  Nhiều chương trình hài tết, ca nhạc chào năm mới 2015 đã được đồng loạt ra mắt khán giả với nội dung hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân trong dịp tết. Tuy nhiên, năm nay sức mua khá ảm đạm, tuy băng đĩa lậu ngày càng nhiều.
  .
  .
 • EVN muốn tính thêm chi phí vào giá điện 2015
  Dù báo lãi trong năm 2014 song lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho rằng tỷ suất lợi nhuận của đơn vị còn thấp và cần bổ sung chi phí vào cơ cấu giá điện năm 2015.
  .
  .
.
.
.
.
.
.
.