.
 • Khánh thành nhà máy sản xuất bột giặt công suất 100.000 tấn/năm
  Sáng 24-10, Công ty TNHH Vico tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (1994-2014) và khánh thành Nhà máy sản xuất bột giặt công suất 100.000 tấn/năm. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Cẩm Tú, Thứ trưởng Bộ Công Thương; Lê Văn Thành, Phó bí thư Thành ủy; Lê Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND thành phố…
  .
  .
 • Sơn và chống thấm Kova: Thương hiệu Việt chất lượng quốc tế
  Khí hậu miền bắc với nóng ẩm, mưa nhiều nên rất cần đến những chủng loại sơn và chất chống thấm phù hợp. Sơn Kova là một thương hiệu có thể khắc phục được các hiện tượng như: bong rộp, nấm mốc, phù hợp với khí hậu miền Bắc.
  .
  .
 • Giá xăng tiếp tục giảm từ 18h
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết đã tiến hành điều chỉnh giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu từ 18h hôm nay (23/10). Theo đó, các mặt hàng xăng giảm 550 đồng, dầu hỏa, mazút và diezen giảm 440-560 đồng một lít, kg. Mức cụ thể như sau:
  .
  .
 • Hiệu quả kinh tế cao từ sản xuất và kinh doanh sinh vật cảnh
  Thống kê sơ bộ, đến nay toàn thành phố có 264 nhà vườn sinh vật cảnh, 82 vườn treo, 6 trang trại và những ruộng hoa cảnh diện tích 135 héc ta. Có thời điểm, một số hội viên Hội sinh vật cảnh Hải Phòng đã sở hữu nhiều cây cảnh có giá trị tiền tỷ.
  .
  .
 • Vật liệu xây dựng vẫn tiêu thụ chậm
  Theo thông lệ, khi tháng Ngâu kết thúc cũng là chấm dứt mùa mưa, khởi đầu thuận lợi cho nhu cầu xây dựng. Nhưng năm nay, dù đã chớm tháng 11, cơn "bĩ cực" của thị trường vật liệu vẫn kéo dài, thậm chí chìm sâu vào thê thảm.
  .
  .
 • Tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp
  Trong những năm qua, với vai trò là cơ quan chủ trì, điều hành việc phối hợp thực hiện cải cách thủ tục hành chính (TTHC) trong giải quyết thủ tục cho tàu, thuyền vào, dời khu vực cảng biển Hải Phòng, Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng (Cảng vụ HP) đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý nhà nước tại cảng tiến hành làm thủ tục cho hàng ngàn lượt tàu ra, vào an toàn, hiệu quả và đúng pháp luật.
  .
  .
 • Cán bộ, công chức được vay ưu đãi mua nhà giá dưới 1,05 tỷ đồng
  NHNN vừa công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số Điều tại Thông tư số 11/2013 về cho vay hỗ trợ nhà ở.
  .
  .
 • Sẽ thu hồi đất nếu không tích cực triển khai
  Chiều 16-10, Phó chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đình Bích chủ trì cuộc giám sát về tình hình thực hiện dự án đầu tư xây dựng trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp tại số 4 đường Lê Thánh Tông (phường Máy Tơ, Ngô Quyền). Cùng dự có Phó trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng Trần Ngọc Vinh và đại diện các sở, ngành liên quan.
  .
  .
 • Hoa quả Việt Nam từng bước chinh phục thị trường thế giới
  Là một nước nhiệt đới, đặc biệt là ở khu vực miền Tây Nam bộ, vùng đất trù phú với những vườn cây ăn trái quanh năm, Việt Nam sở hữu nhiều loại hoa quả mà ít nước có được.
  .
  .
 • Huyện An Dương đôn đốc nợ thuế, tiền thuê đất những tháng cuối năm
  Sáng 9-10, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố Đan Đức Hiệp chủ trì làm việc với UBND huyện An Dương về kết quả thực hiện kế hoạch kinh tế xã hội, dự toán thu, chi ngân sách 9 tháng và cả năm 2014; phương hướng, nhiệm vụ thực hiện kế hoạch KTXH và dự toán thu, chi ngân sách năm 2015.
  .
  .
 • Tập trung khai thác tiềm năng, thế mạnh của thành phố
  Chiều 10-10, đồng chí Nguyễn Văn Thành - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác Ban kinh tế TW, do đồng chí Phạm Xuân Đương - Ủy viên TW Đảng, Phó trưởng ban thường trực dẫn đầu, về tình hình phát triển công nghiệp và một số vấn đề liên kết vùng trong phát triển kinh tế xã hội.
  .
  .
 • Cơ hội hợp tác với doanh nghiệp Nhật Bản
  Từ 12-13/11 tới đây, Tổ chức hợp tác quốc tế Nhật bản (JICA), Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Kitakyushu phối hợp với Sàn Giao dịch Công nghệ và Thiết bị Hải Phòng tổ chức Phiên kết nối thị trường và Triển lãm công nghệ Nhật Bản. Sự kiện được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật thành phố, hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới cho doanh nghiệp của Hải Phòng và Kitakyushu.
  .
  .
 • Vespa 946 Bellissima xuất hiện tại Hải Phòng
  Phiên bản Vespa 946 năm 2014 được gọi tên Bellissima và có mức giá bán 365 triệu đồng.
  .
  .
 • Thiết bị sưởi - giải pháp hiệu quả cho mùa đông
  So với mọi năm, mùa đông năm nay đến muộn, nhưng đợt gió mùa đầu tiên mấy ngày nay cũng đủ để thị trường các dụng cụ sưởi ấm dùng điện bắt đầu nhộn nhịp…
  .
  .
 • Cần thực hiện tốt các chương trình chính sách tín dụng ưu đãi
  Đó là yêu cầu của Phó chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đình Bích tại buổi giám sát Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) Hải Phòng sáng 9-10 về kết quả thực hiện chính sách tín dụng 9 tháng năm 2014.
  .
  .
 • Quận Dương Kinh trao bò giống tặng các hộ nghèo
  Quận Dương Kinh vừa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố trao 2 con bò giống tặng các hộ nghèo (ảnh).
  .
  .
 • Vietnam Airlines giảm 15% giá vé cho người khuyết tật
  Bắt đầu từ tháng 10/2014, Vietnam Airlines (VNA) triển khai chính sách ưu đãi dành cho đối tượng khách hàng là người khuyết tật nhằm mang lại cho người khuyết tật thêm nhiều cơ hội tham gia giao thông và đi lại bằng máy bay.
  .
  .
 • Tạo chuyển biến trong dự án trung tâm thương mại Hải Phòng Plaza
  Đó là yêu cầu của Phó chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đình Bích tại buổi giám sát vào chiều 8-10 về tình hình triển khai dự án trung tâm thương mại đa chức năng Hải Phòng Plaza. Cùng dự có Phó trưởng đoàn ĐBQH Hải Phòng Trần Ngọc Vinh, Ủy viên Thường trực Bùi Thanh Tùng.
  .
  .
 • UBND TP kiểm tra sản xuất vụ mùa tại huyện Thuỷ Nguyên, An Dương
  Sáng 8-10, Phó chủ tịch UBND thành phố Đỗ Trung Thoại dẫn đầu đoàn công tác UBND thành phố tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả sản xuất vụ mùa năm 2014 tại 2 huyện Thuỷ Nguyên và An Dương.
  .
  .
 • Xung quanh chuyện xăng dầu giảm giá
  Tính từ ngày 18-7, đến nay giá xăng dầu đã liên tục có 7 đợt điều chỉnh theo hướng giảm, đây là điều chưa từng diễn ra ít nhất là trong vòng 5 năm qua. Nhưng theo như thông lệ, mỗi lần giá xăng dầu tăng dù nhiều hay ít, dư luận lại "sôi" lên những lời chỉ trích đối với ngành xăng dầu, còn giờ đây với động thái tích cực này, lại rất ít người để ý đến…
  .
  .
 • Sinh Đan - lưu giữ một làng nghề
  Ai cũng có một quê hương để thương, để nhớ. Với người làng Sinh Đan, xã Tiên Cường, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng, thì trong niềm thương, nỗi nhớ của họ dành cho nơi chôn nhau cắt rốn của mình còn có niềm tự hào về nghề truyền thống của quê hương - nghề đan rổ rá tre.
  .
  .
 • Hỗ trợ 3 tỷ đồng cho mô hình cánh đồng mẫu lớn vụ mùa 2014
  Sở NN&PTNT vừa tổ chức hội nghị công bố Quyết định số 2038 của UBND thành phố về việc phân bổ kinh phí hỗ trợ mô hình cánh đồng mẫu lớn vụ mùa 2014, bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn trong thực hiện mô hình
  .
  .
 • Hàng hóa qua cảng Hải Phòng tăng 20%
  Theo Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng, đến hết tháng 9, tổng lượng hàng hóa qua khu vực cảng Hải Phòng đạt 48,487 triệu tấn, tăng 20% so với cùng kì năm 2013 và bằng cả năm 2012.
  .
  .
 • Việt Nam sẽ có "Black Friday" đầu tiên vào ngày 5-12
  Theo Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin, ngày thứ Sáu đầu tiên của tháng 12 (5-12-2014), tại Việt Nam sẽ diễn ra "Ngày mua sắm trực tuyến 2014". Người mua hàng online sẽ được miễn 100% cước chuyển phát hàng từ 0h đến 24h ngày 5-12.
  .
  .
 • 6 DN Hải Phòng được tôn vinh "DN mạnh và phát triển bền vững 2014"
  Vừa qua, Trung tâm Văn hóa Doanh nhân đã phối hợp tổ chức lễ tôn vinh "Doanh nhân văn hóa xuất sắc thời kỳ đổi mới - Doanh nghiệp mạnh và phát triển bền vững" nhằm ghi nhận, vinh danh những đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân trong sự phát triển của đất nước, cũng như quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.
  .
  .
 • Samnec phấn đấu chiếm 75% thị phần tại Hải Phòng
  Đó là chỉ tiêu đặt ra của Ban lãnh đạo công ty CP Quốc tế Samnec thông báo trong buổi họp báo diễn ra vào ngày 2-10 tại Trung tâm Hội nghị thành phố nhân kỷ niệm 10 năm thành lập công ty (2-10-2004 * 2-10-2014).
  .
  .
 • Xe máy lại bị làm giá
  Sau một thời gian dài rơi vào khủng hoảng tồi tệ, giá bán giảm, tiêu thụ chậm…, hơn một tháng trở lại đây, thị trường xe mô tô (gọi tắt là xe máy) lại nhúc nhắc. Một số loại xe được đà vọt lên trên giá đề xuất chính hãng…
  .
  .
 • Thận trọng với động cơ cửa cuốn mã số gạt
  Những gia đình, doanh nghiệp lắp cửa cuốn có sử dụng dòng động cơ mã số gạt nên thận trọng vì kẻ gian có thể sử dụng thiết bị dò sóng để sao chép, đánh cắp mã số mở cửa và sau đó dễ dàng đột nhập để lấy cắp tài sản chỉ trong vài chục giây, ông Đỗ Hồng Sơn, chuyên gia về cửa cuốn Công ty Cửa cuốn Úc Vinh Quang cảnh báo.
  .
  .
 • Thả 8 vạn giống cá tái tạo nguồn lợi thủy sản
  Sáng 29-9, Sở NN&PTNT phối hợp với UBND huyện Tiên Lãng tổ chức lễ thả giống thuỷ sản nước ngọt phục hồi quỹ gen tự nhiên tại cống sông Mới, xã Tiên Tiến, Tiên Lãng.
  .
  .
 • 'Táo để 9 tháng không hỏng là bình thường'
  Cục trưởng Bảo vệ thực vật Nguyễn Xuân Hồng cho rằng, trái cây thậm chí còn để được một năm và việc bảo quản phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên chưa thể vội kết luận đó là do chất bảo quản độc hại.
  .
  .
 • Tôm công nghiệp - nguồn lợi kinh tế cao
  Nhiều năm trở lại đây, các hộ thuộc xí nghiệp nuôi trồng thủy sản quận Đồ Sơn đã chuyển từ nuôi tôm quảng canh sang nuôi công nghiệp. Mô hình này đã mang lại sản lượng cao gấp hàng chục lần, tăng nguồn lợi kinh tế, giảm bệnh dịch. 
  .
  .
 • Công bố điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu TĐC phường Nam Hải
  Chiều 26-9, UBND quận Hải An tổ chức công bố đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 khu tái định cư phường Nam Hải, phục vụ GPMB tuyến đường rộng 100m Lạch Tray - Hồ Đông. Tham dự có ông Nguyễn Công Hân, Phó chủ tịch UBND quận và đại diện một số sở, ngành thành phố liên quan.
  .
  .
 • Vietnam Airlines mở bán vé Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015
  Vietnam Airlines thông báo bắt đầu từ 1-10-2014 sẽ triển khai mở bán vé máy bay dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 trên tất cả các đường bay nội địa của hãng. Việc mở bán sớm trước gần 5 tháng nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hành khách có thể đặt chỗ mua vé máy bay để đi du lịch, thăm thân và công tác trong mùa cao điểm này.
  .
  .
 • Duy trì xe buýt BigC miễn phí: Lợi ích kinh doanh gắn ASXH
  Từ năm 2007, UBND thành phố cho phép Công ty cổ phần thương mại quốc tế và dịch vụ Đại siêu thị BigC Hải Phòng (gọi tắt là BigC Hải Phòng) mở xe buýt BigC chở khách miễn phí. Tiêu chí hoạt động xe buýt BigC là vận chuyển hành khách đến thăm quan, mua sắm hàng hóa tại siêu thị BigC, đặc biệt người dân ở những vùng nông thôn, xa trung tâm thành phố, họ ít có cơ được tiếp cận mua sắm hàng hóa giá rẻ, chất lượng tốt tại các siêu thị lớn.
  .
  .
.
.
.
.
.
.
.