.
 • Prudential: Khai trương Văn phòng Tổng đại lý Vĩnh Bảo
  Ngày 2-12, Prudential khai trương Văn phòng Tổng đại lý Vĩnh Bảo theo tiêu chuẩn chất lượng mới tại thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng.
  .
  .
 • Xây dựng thương hiệu du lịch thành phố
  Trong năm 2017, du lịch Hải Phòng xác định tập trung cao cho việc xây dựng thương hiệu du lịch, tăng cường chương trình hợp tác và phát triển du lịch với các tổ chức, thành phố trong nước và quốc tế; thực hiện có hiệu quả chương trình kích cầu du lịch gắn với thúc đẩy phát triển các ngành dịch vụ.
  .
  .
 • Khai trương hãng taxi Vạn An tại Hải Phòng
  Công ty TNHH Vận tải Vạn An vừa khai trương hãng taxi Vạn An (0313.92.92.92) nhằm mang thêm một dịch vụ taxi tốt và tiện ích đến người dân Hải Phòng.
  .
  .
 • Hàng may mặc bán chạy
  Khi nhiệt độ trên bảng dự báo thời tiết bắt đầu theo chiều đi xuống thì ngược lại, "nhiệt" của thị trường quần áo mùa đông lại nóng dần lên. Năm nay, dù muộn và kém nhộn nhịp hơn so với mọi năm nhưng đến thời điểm này, màu sắc của vụ mùa đã bắt đầu rõ nét.
  .
  .
 • Việc làm thời vụ "vào mùa"
  Cuối năm là dịp những công việc theo thời vụ phát triển sôi động. Công việc đa dạng, thời gian linh động cùng mức lương hấp dẫn, là cơ hội để người lao động, nhất là lao động phổ thông và học sinh, sinh viên tìm việc làm...
  .
  .
 • Từ 28/11, chủ thẻ ATM sẽ được hoàn tiền nếu bị mất tiền oan
  Nếu không do lỗi của mình, chủ thẻ sẽ được hồi hoàn trong 5 ngày làm việc kể từ khi có kết quả tra soát khiếu nại, theo quy định mới bổ sung của Ngân hàng Nhà nước.
  .
  .
 • Sắp thí điểm dịch vụ giúp giảm tiêu cực trong quá trình hoàn thuế
  Dịch vụ hoàn thuế điện tử sẽ được thí điểm tại 13 cục thuế trong năm nay và tiến tới mở rộng trong năm sau. Giải pháp này được kỳ vọng giúp giảm thiểu tiếp xúc giữa người nộp thuế và cơ quan chức năng và từ đó giảm tiêu cực trong hoàn thuế giá trị gia tăng.
  .
  .
 • Mô hình sản xuất bí xanh an toàn xã Hợp Thành: Hiệu quả vượt trội
  Chưa đầy 80 ngày, trên những thửa ruộng manh mún trước đây đã cho thu hoạch những trái bí xanh thơm ngon, chất lượng, mang lại nguồn lợi nhuận lớn gấp 8 đến 10 lần so với cấy lúa truyền thống. Đây là hiệu quả vượt trội mà mô hình sản xuất bí xanh an toàn trong vụ Đông sớm tại xã Hợp Thành, Thủy Nguyên, mang lại, đang được bà con nông dân địa phương hứng khởi tham gia.
  .
  .
 • Khách sạn Hữu nghị và Khách sạn Holiday View bị thu hồi sao
  Chiều 23-11, tin từ Tổng cục Du lịch cho hay, ngày 14-11, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam đã ký quyết định thu hồi hạng sao đối với 2 khách sạn trên địa bàn thành phố Hải Phòng.
  .
  .
 • Đặt kỳ vọng vào Tháng khuyến mại
  Như tin đã đưa, vào ngày 15-11 vừa qua "Tháng khuyến mại Hải Phòng 2016" chính thức được khai mạc. Có thể nói đây là một sự kiện thương mại, ảnh hưởng mạnh mẽ đến công tác bình ổn giá thị trường cuối năm, nhất là dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.
  .
  .
 • Tăng cường quản lý về sở hữu trí tuệ: Giải pháp để DN hội nhập
  Tại hội nghị toàn quốc về quản lý sở hữu trí tuệ tháng 10 vừa qua, Phó chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam nhấn mạnh, sở hữu trí tuệ (SHTT) là công cụ hữu hiệu cho doanh nghiệp cũng như nền kinh tế quốc gia trong thời kỳ hội nhập...
  .
  .
 • Thực trạng các nhà máy nước mini ngoại thành: DN nên tự cứu mình
  Gần đây, nhiều người dân ở các vùng nông thôn đã nghi ngại về chất lượng nước của các nhà máy nước mini. Họ sử dụng nước mưa thay nước máy vì nguồn nước không bảo đảm. Do sự quan ngại trên, đã có 22 nhà máy phải đóng cửa vì bị người tiêu dùng quay lưng. Nếu doanh nghiệp không tự thay đổi, thời gian tới, các nhà máy đóng cửa sẽ không dừng lại ở con số trên. Vậy nguyên nhân do đâu và làm gì để cứu vãn những nhà máy này?
  .
  .
 • Xăng dầu đồng loạt giảm giá
  Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa thông báo, từ 15h hôm nay, xăng RON 92 giảm 521 đồng/lít; xăng E5 giảm 355 đồng/lít; dầu diesel giảm 514 đồng/lít; dầu hỏa giảm 578 đồng/lít; dầu mazut giảm 373 đồng/kg.
  .
  .
 • Tiếp tục nghiên cứu dự án xử lý chất thải Gyps
  Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng tại cuộc làm việc với Cty TNHH Ngọc Linh về đề xuất dự án đầu tư xây dựng tổ hợp 5 nhà máy (NM) xử lý chất thải Gyps của Cty CP DAP Đình Vũ. Cùng dự có Phó chủ tịch Lê Thanh Sơn và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.
  .
  .
 • Lịch Đinh Dậu 2017 có gì mới?
  Chỉ còn đúng một tháng rưỡi nữa, chuông thời gian sẽ điểm tiếng cuối cùng của năm 2016, bắt đầu năm mới 2017. Mặc dù khởi động theo nhịp của dương lịch, nhưng cũng như những năm trước, hình thức thể hiện của mùa lịch năm nay vẫn nghiêng về âm lịch.
  .
  .
 • Sôi động các dự án đầu tư tại Hải Phòng
  Theo số liệu thống kê, tổng vốn đầu tư 9 tháng đầu năm trên địa bàn thành phố được thực hiện khoảng 35.210,8 tỷ đồng, tăng 13,15% so cùng kỳ năm 2015. Trong đó vốn ngoài nhà nước và đầu tư trực tiếp nước ngoài có mức tăng trưởng ngoạn mục, hứa hẹn sự thay đổi ấn tượng diện mạo thành phố.
  .
  .
 • Hôm nay, dán tem niêm phong đồng hồ tổng các cột bơm xăng
  Thực hiện Chỉ thị số 29/CT-UBND ngày 1-11-2016 của UBND TP về tăng cường công tác quản lý thu thuế trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, Cục Thuế Hải Phòng cùng Sở Công thương, Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp chuẩn bị đủ các điều kiện để triển khai việc dán tem các đồng hồ tổng trên các phương tiện đo xăng dầu của các cơ sở kinh doanh xăng dầu.
  .
  .
 • Sáng tạo trẻ Hải Phòng chinh phục quốc tế
  Nổi bật trong chương trình Nhà sáng chế 2013 bằng dòng xe điện đa năng siêu nhỏ, chàng trai trẻ 28 tuổi Trần Văn Thảo, ở Đa Phúc, Dương Kinh, Hải Phòng, đã chinh phục được rất nhiều người dân thành phố cũng như cả nước với chiếc xe dành cho người khuyết tật. Không ngừng đam mê, không ngừng sáng tạo, trong 3 năm qua anh đã cho ra đời những dòng xe điện công nghiệp khiến những người bạn quốc tế vô cùng ngưỡng mộ.
  .
  .
 • Thu ngân sách nội địa 10 tháng năm 2016: Tăng 41,5% so cùng kỳ
  Theo báo cáo của Cục Thuế thành phố, 10 tháng qua, thu nội địa thành phố là 14.125 tỷ đồng, đạt 80,8% dự toán HĐND, tăng 41,5% so với cùng kỳ năm trước.
  .
  .
 • Đôn đốc thu nộp ngân sách gần 1.000 tỷ đồng
  Sáng 9-11, Ban Chỉ đạo chống thất thu ngân sách tổ chức họp đánh giá kết quả hoạt động 10 tháng qua, bàn triển khai kế hoạch hoạt động những tháng cuối năm 2016. Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo chống thất thu ngân sách thành phố Nguyễn Văn Tùng chủ trì cuộc họp.
  .
  .
 • Đồng hành cùng sinh viên lập nghiệp
  Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Microsoft Việt Nam và Trường đại học Hàng hải Việt Nam vừa tổ chức chương trình "VCCI và Microsoft đồng hành cùng sinh viên Trường đại học Hàng hải Việt Nam để lập nghiệp thành công".
  .
  .
 • 65% mẫu môi trường thủy sản không đạt yêu cầu
  Đó là kết quả vừa được ngành nông nghiệp thành phố công bố. Điều đáng quan ngại hiện nay là theo kết quả phân tích của cơ quan chức năng thì tỷ lệ mẫu thủy sản nhiễm bệnh, môi trường có các chỉ tiêu vi sinh vượt ngưỡng cho phép rất đáng báo động.
  .
  .
 • Chậm tiến độ làm đường nông thôn
  Thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, theo kế hoạch, năm nay thành phố hỗ trợ 178,5 nghìn tấn xi măng cho các địa phương làm đường giao thông nông thôn. Nhưng tính đến thời điểm này, toàn thành phố mới tiếp nhận gần 24,4 nghìn tấn, đạt 13,7% kế hoạch, làm được 179,2km/1.171km đường giao thông nông thôn, bằng 15,31% kế hoạch.
  .
  .
 • Thách thức cho thị trường cuối năm
  Những ngày đầu tháng 11, giá gas và xăng dầu liên tiếp được điều chỉnh tăng. Đây là dấu hiệu không vui đối với thị trường hàng hóa, khi một trong những nhóm hàng nhạy cảm nhất lại tăng vào thời điểm cuối năm...
  .
  .
 • Người giàu thế giới có thêm 35 tỷ USD nhờ bầu cử Mỹ
  Chứng khoán Mỹ tăng phiên đầu tuần nhờ dự báo có lợi cho bà Hillary Clinton trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, giúp nhóm người giàu nhất thế giới có thêm 35,4 tỷ USD. Chứng khoán Mỹ tăng phiên đầu tuần nhờ dự báo có lợi cho bà Hillary Clinton trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, giúp nhóm người giàu nhất thế giới có thêm 35,4 tỷ USD.
  .
  .
 • Chuẩn bị bán 17.500 vé tàu Tết Đinh Dậu
  Trong đợt 2, ngành đường sắt sẽ bán 17.500 vé để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán. Khách hàng có thể lựa chọn 3 hình thức giao dịch.
  .
  .
 • Giá xăng tăng liên tiếp 6 lần trong vòng 3 tháng
  Chiều 4/11, Bộ Công thương đã ra văn bản điều hành giá xăng dầu, yêu cầu các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối tăng nhẹ giá xăng, giảm giá một số mặt hàng dầu.
  .
  .
 • Giá vàng đột ngột giảm mạnh
  Đà lao dốc của giá vàng chiều nay khiến những người đi mua vào đầu ngày sẽ chịu mức lỗ khoảng một triệu đồng mỗi lượng.
  .
  .
 • Thu hơn 1 tỷ đồng phí nước thải công nghiệp
  Thông tin từ Chi cục môi trường, tính đến hết tháng 10, đã có 310 doanh nghiệp hoạt động sản xuất công nghiệp thực hiện việc nộp phí nước thải với số tiền là 1 tỷ 25 triệu đồng, đạt 95,7% so với kế hoạch của năm 2016 (theo kế hoạch là 1 tỷ 70 triệu đồng).
  .
  .
 • Xử phạt 10 doanh nghiệp khai thác khoáng sản
  Hiện trên địa bàn thành phố có 39 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thăm dò, khai thác khoáng sản. Trong đó, Bộ Tài nguyên - Môi trường cấp 13 giấy phép khai thác cho 8 doanh nghiệp, UBND thành phố Hải Phòng cấp 38 giấy phép cho 31 doanh nghiệp, chủ yếu là khai thác đá vôi, cát, đá silic, sét, nước khoáng…
  .
  .
 • Từ 1-11, giá gas tăng 19.000 đồng/bình
  Từ hôm nay (1-11), giá gas tăng 19.000 đồng/bình 12 kg, giá bán lẻ là 293.500 đồng/bình 12 kg, Công ty TNHH MTV Dầu khí Sài Gòn (Saigon Petro) cho biết.
  .
  .
 • Sản xuất công nghiệp 10 tháng: LG Electronics dẫn đầu tăng trưởng
  Theo số liệu của ngành công thương, chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp tháng 10 tăng 8,2% so với tháng trước. Tính chung 10 tháng qua, sản xuất công nghiệp trên địa bàn thành phố tăng 16,56% so với cùng kỳ năm 2015.
  .
  .
 • Khánh thành nhà máy sử dụng vốn FDI lớn nhất Hải Phòng
  Công ty TNHH Knauf Việt Nam đã chính thức khánh thành nhà máy tấm thạch cao sau gần hai năm xây dựng tại Khu công nghiệp Đình Vũ, Tp. Hải Phòng ngày 30/10.
  .
  .
 • Xử lý rác thải rắn nông thôn
  Sáng 27-10, Chi cục Phát triển Nông thôn, Sở NN&PTNT phối hợp với huyện Kiến Thụy tổ chức triển khai mô hình xử lý rác thải rắn nông thôn theo chương trình xây dựng NTM tại xã Hữu Bằng.
  .
  .
.
.
.
.
.
.
.