.
 • Tết này, không in tiền mệnh giá nhỏ từ 5.000 đồng trở xuống
  Theo tính toán của NHNN, nếu tiếp tục không đưa tiền mới từ 5.000 đồng trở xuống trong dịp Tết nguyên đán 2015 sẽ giúp NHNN tiết kiệm được hàng trăm tỷ đồng.
  .
  .
 • Lo chống chọi với hàng hóa ngoài luồng trong dịp Tết
  Chỉ còn 20 ngày nữa, thị trường tết Nguyên đán Ất Mùi sẽ chính thức bước vào giờ G (tính từ ngày cúng ông Táo 23 tháng Chạp), những ngày này, thị trường thành phố đã ngập tràn màu sắc của hàng tết. Nhưng cũng như mọi năm, người tiêu dùng lại lo ngay ngáy với điệp khúc hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, đồ chơi độc hại (gọi tắt là hàng hóa ngoài luồng)…
  .
  .
 • Tháo gỡ những bất cập trong chính sách pháp luật đối với người lao động
  Nhằm tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước trong việc thực hiện chính sách pháp luât đối với người lao động, năm 2014, Liên đoàn lao động thành phố đã chủ động đề nghị UBND TP đưa vào kế hoạch thanh tra 34 doanh nghiệp chưa thực hiện nghiêm chỉnh pháp luật lao động.
  .
  .
 • Chương trình bốc thăm "Rộn ràng xuân sang - Trang hoàng nhà cửa"
  Siêu thị điện máy HC Hải Phòng vừa triển khai chương trình khuyến mại "Rộn ràng xuân sang - Trang hoàng nhà cửa".
  .
  .
 • Thuốc lào Vĩnh Bảo đăng ký chỉ dẫn địa lý
  UBND huyện Vĩnh Bảo vừa hoàn thiện bộ hồ sơ pháp lý đăng ký chỉ dẫn địa lý "Vĩnh Bảo" cho sản phẩm đặc trưng của địa phương là thuốc lào.
  .
  .
 • 2,3 triệu lượt khách du lịch đến Đồ Sơn năm 2014
  Đó là con số được đưa ra tại hội nghị tổng kết công tác quản lý nhà nước về du lịch năm 2014 do UBND quận Đồ Sơn tổ chức vào sáng 16-1, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2015.
  .
  .
 • Quy hoạch diện tích đất chuyên lúa đến năm 2020 là 38 nghìn ha
  Sáng 17-1, Sở NN&PTNT tổ chức hội nghị công bố quy hoạch sử dụng đất trồng lúa thành phố Hải Phòng đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.
  .
  .
 • Bảo Việt Nhân Thọ Hải Phòng: Ngày hội "Tỏa sáng thương hiệu Việt"
  Trong năm 2014, mặc dù tình hình kinh tế vẫn gặp nhiều khó khăn, thị trường bảo hiểm cạnh tranh quyết liệt, thế nhưng Bảo Việt Nhân Thọ Hải Phòng đã nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt chỉ tiêu được giao.
  .
  .
 • Quyền lợi của người lao động tại Cty đóng tàu Sông Cấm được bảo đảm
  Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng vừa tiến hành giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với người lao động tại Cty cổ phần đóng tàu Sông Cấm. Đồng chí Trần Ngọc Vinh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH TP chủ trì cuộc giám sát.
  .
  .
 • Xăng dầu càng giảm, thực phẩm càng tăng?
  Trong vòng 1 năm qua, giá xăng dầu đã có tới 13 đợt giảm liên tiếp. Lẽ ra thì xăng dầu giảm giá mạnh sẽ kéo theo nhiều mặt hàng khác giảm giá theo tỷ lệ thuận, tuy nhiên trong hai tuần qua, giá thực phẩm trên thị trường thành phố lại có dấu hiệu tăng đáng kể.
  .
  .
 • Hội viên nông dân hiến 10.550m2 đất xây dựng NTM
  Hội Nông dân TP vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2014; đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2015. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa - Phó bí thư thường trực Thành ủy.
  .
  .
 • Việc làm thời vụ "vào mùa"
  Cuối năm là thời điểm những công việc theo thời vụ phát triển mạnh nhất trong năm. Thời gian linh động, công việc đa dạng cộng với mức lương hấp dẫn… là cơ hội để người lao động, nhất là lao động phổ thông và học sinh, sinh viên kiếm thêm chút thu nhập…
  .
  .
 • Điều chỉnh giảm giá vé bay nội địa
  Ngày 12-1, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) thông báo thống nhất mức giá tối đa cho các đường bay có cự ly bay thông dụng dưới 500km thuộc nhóm đường bay phát triển kinh tế xã hội, áp dụng cho vé xuất từ ngày 1-1-2015.
  .
  .
 • Thị trường Tết 2015: Tràn lan băng, đĩa lậu
  Nhiều chương trình hài tết, ca nhạc chào năm mới 2015 đã được đồng loạt ra mắt khán giả với nội dung hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân trong dịp tết. Tuy nhiên, năm nay sức mua khá ảm đạm, tuy băng đĩa lậu ngày càng nhiều.
  .
  .
 • EVN muốn tính thêm chi phí vào giá điện 2015
  Dù báo lãi trong năm 2014 song lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho rằng tỷ suất lợi nhuận của đơn vị còn thấp và cần bổ sung chi phí vào cơ cấu giá điện năm 2015.
  .
  .
 • Bước tiến mới ở Cao đẳng Viettronics
  Đó là áp dụng triệt để phương châm học đi đôi với hành. Bằng nghiên cứu, trải nghiệm thực tế, Ban Giám hiệu nhà trường đã đưa ra mô hình 2+1 trong việc đào tạo sinh viên.
  .
  .
 • Công bố quy hoạch khu Trung tâm hành chính, chính trị mới Bắc Sông Cấm
  Sáng 9-1, tại huyện Thủy Nguyên, Sở Xây dựng phối hợp với UBND huyện Thủy Nguyên tổ chức công bố Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2.000 khu Trung tâm hành chính, chính trị mới Bắc Sông Cấm - thành phố Hải Phòng đến năm 2025. Đại diện các sở, ban, ngành thành phố và huyện Thủy Nguyên; đại biểu các xã Hoa Động, Tân Dương, Dương Quan tham dự hội nghị.
  .
  .
 • Mô hình "3 dưa, 1 khoai" cho hiệu quả
  Từ một xã nghèo của huyện Tiên Lãng, Tiên Cường đã mạnh dạn chuyển đổi đất trũng trồng lúa sang trồng hoa màu, đặc biệt mô hình 1 năm cho 3 vụ dưa và 1 vụ khoai tây trên cùng diện tích đất canh tác đã cho thu nhập 600 triêu đồng/1ha với 40ha luân canh tại thôn Thành Công…
  .
  .
 • "Xử lý dứt điểm ngân hàng yếu kém, kể cả cho phá sản"
  Một trong những điểm nhấn chú ý trong năm 2015 khi thực hiện đề án tái cơ cấu hệ thống tổ chức tín dụng là kiên quyết xử lý pháp nhân đối với những đơn vị yếu kém, không có triển vọng phục hồi, kể cả phải sử dụng biện pháp giải thể, phá sản, can thiệp bắt buộc, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Phước Thanh cho biết.
  .
  .
 • Thưởng Tết tại các tập đoàn, tổng công ty nhà nước như thế nào?
  Hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán. Các tập đoàn, tổng Cty nhà nước vừa công bố các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2014. Trong đó có đơn vị công bố khoản tiền thưởng Tết cho cán bộ công nhân viên (CBCNV) khá cao; nơi lại cho biết không có gì vì làm ăn thua lỗ.
  .
  .
 • LGE Việt Nam sẽ khánh thành nhà máy trong tháng 3-2015
  Chiều 6-1, Chủ tịch UBND TP Lê Văn Thành tiếp ông Tae Yeon Ko - Tổng giám đốc Cty TNHH LGE Việt Nam. Cùng dự có Phó chủ tịch UBND TP Lê Thanh Sơn.
  .
  .
 • Đường băng cho ngành chăn nuôi cất cánh
  Dự án "Cạnh tranh ngành chăn nuôi và an toàn thực phẩm" (Lifsap) có tổng nguồn vốn đầu tư dự kiến là 95,37 tỷ đồng, được triển khai thực hiện trong vòng 5 năm (2010-2015) trên địa bàn thành phố nhằm hỗ trợ sản xuất chăn nuôi nông hộ gắn kết thị trường. Sau 4 năm triển khai, dự án đã thực sự mở ra "cơ hội vàng" giúp người dân được tiếp cận và thực hành chăn nuôi an toàn, nâng cao năng suất, chất lượng, VSATTP
  .
  .
 • Năm 2015, lãi suất cho vay mua nhà sẽ ở mức thấp
  Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Quyết định số 2788/QĐ-NHNN về việc giữ lãi suất của các ngân hàng thương mại (NHTM) áp dụng trong năm 2015 đối với dư nợ của các khoản cho vay hỗ trợ nhà ở theo quy định tại Thông tư số 11/2012/TT-NHNN ngày 15-5-2013 và Thông tư số 32/2014/TT-NHNN ngày 18-11-2014.
  .
  .
 • Giá các loại thực phẩm tăng từ 5-20% dịp Tết Dương lịch
  Kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm nay kéo dài 4 ngày liền khiến cho nhu cầu mua sắm các loại thực phẩm của người tiêu dùng dịp này tăng mạnh. Tận dụng sức mua lớn của người tiêu dùng các tiểu thương cũng nhạy bén tăng nhanh giá bán.
  .
  .
 • Cảng Hải Phòng đón mã hàng đầu năm 2015
  Đã thành truyền thống, vào thời khắc kết thúc năm cũ năm 2014, đón chào năm mới 2015, cán bộ công nhân viên Công ty CP Cảng Hải Phòng(CHP) long trọng tổ chức Lễ đón mã hàng đầu năm 2015...
  .
  .
 • Hơn 1,5 triệu khách du lịch đến Cát Bà
  Tổng số lượt khách du lịch đến Cát Bà đạt 1.513.000 lượt khách, đạt 101% kế hoạch, tăng 14% so với năm 2013. Doanh thu từ dịch vụ lưu trú và ăn uống là 671,2 tỷ đồng.
  .
  .
 • Trời rét "hâm nóng" thời trang giá rẻ
  So với những năm trước, thời tiết năm nay chưa có đợt rét nào thực sự được coi là rét hại, nhưng đợt rét đậm kéo dài khoảng một tháng nay cũng đủ để thị trường thời trang đạt đến độ "nóng", nhất là các sản phẩm giá rẻ. Càng đến cận ngày tết Dương lịch 2015, không khí càng thêm náo nhiệt.
  .
  .
 • Tỷ lệ phân chia nguồn thu phí sử dụng đường bộ từ xe máy
  Chiều 30-12, Ban Kinh tế và ngân sách HĐND thành phố làm việc với Sở GTVT và các ngành liên quan thẩm tra về quy định tỷ lệ phân chia nguồn thu phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện đối với xe máy; mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô trên địa bàn thành phố.
  .
  .
 • Hội nông dân quận Hải An: Tích cực hỗ trợ hội viên trong sản xuất
  Trong năm 2014, các cấp hội Hội nông dân quận Hải An tích cực vận động hội viên áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao; phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau giảm nghèo và làm giàu luôn được coi là nhiệm vụ trọng tâm.
  .
  .
 • Bầu chọn lá cờ đầu ngành thuế
  Sáng 29-12, Cục trưởng Cục thuế Hải Phòng Vũ Công Nhĩ chủ trì hội nghị biểu dương thành tích của các đơn vị xuất sắc, tiêu biểu trong việc thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách và bầu chọn đơn vị lá đầu năm 2014 (ảnh). Lãnh đạo Ban thi đua khen thưởng thành phố đến dự.
  .
  .
 • Thêm nhiều chính sách hỗ trợ người lao động
  Kể từ ngày 1-1-2015, Luật việc làm chính thức có hiệu lực thi hành. Theo ý kiến nhiều chuyên gia, đây sẽ là cơ sở pháp lý quan trọng điều chỉnh các quan hệ về việc làm với các quy định về chính sách hỗ trợ cho người lao động…
  .
  .
 • Cảng Hải Phòng: Hàng hóa xếp dỡ đạt 19,6 triệu tấn
  Năm 2014, việc chuyển đổi hoạt động mô hình từ Công ty TNHH MTV sang công ty cổ phần (từ 1-7-2014) nên Cảng Hải Phòng phải điều chỉnh nguồn vốn và đổi mới hệ thống quản lý.
  .
  .
 • Khai trương siêu thị điện máy Trần Anh tại Hải Phòng
  Ngày 27-12, siêu thị điện máy Trần Anh đã chính thức khai trương tại 279 Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân, để kịp tận dụng dịp mua sắm cuối năm. Đây được xem là bước tiến quan trọng trên con đường chinh phục thị trường miền Bắc của Công ty CP Thế giới số Trần Anh.
  .
  .
 • Thông qua dự thảo đề án vị trí việc làm
  Chiều 27-12, Ban Chỉ đạo xây dựng đề án vị trí việc làm trong các cơ quan quản lý nhà nước và trong các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc thành phố tổ chức hội nghị thông qua dự thảo đề án để trình UBND thành phố. Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình chủ trì hội nghị.
  .
  .
.
.
.
.
.
.
.