.
 • Tháng khuyến mại Hải Phòng 2014: Khuyến mại và hậu mãi hấp dẫn
  Hòa chung với không khí mua sắm trong Tháng khuyến mại Hải Phòng - 2014 (diễn ra từ 15-11 đến hết 15-12-2014), ngành Thương mại thành phố đã sẵn sàng phục vụ người tiêu dùng. Với chủ đề "Người tiêu dùng Hải Phòng nâng tầm thương hiệu Việt", các "Điểm Vàng" khuyến mại đua nhau tung ra các hình thức khuyến mại và hậu mãi hấp dẫn để thu hút người tiêu dùng trong và ngoài thành phố đối với hàng hóa do Việt Nam sản xuất.
  .
  .
 • Khởi công KCN lớn nhất Quảng Ninh
  Đây là dự án đầu tư hạ tầng khu công nghiệp có diện tích lớn nhất so với các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, với 100% vốn đầu tư nước ngoài.
  .
  .
 • Vietnam Airlines triển khai chương trình "Tết vui sum họp"
  Vietnam Airlines triển khai chương trình "Tết vui sum họp" áp dụng trên một số đường bay nội địa của hãng nhằm mang lại cho khách hàng thêm nhiều cơ hội đoàn tụ với gia đình nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi.
  .
  .
 • Khai mạc Tháng khuyến mại Hải Phòng năm 2014
  Tối 15-1, tại Siêu thị Co.op Mart, Sở Công Thương tổ chức lễ khai mạc Tháng khuyến mại Hải Phòng năm 2014 với chủ đề "Người tiêu dùng Hải Phòng nâng tầm thương hiệu Việt".
  .
  .
 • Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo giải quyết dứt điểm
  Ngày 18-8-2014, Báo ANHP đăng bài viết "709 công nhân Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Nam Triệu bị chấm dứt hợp đồng lao động: Quyền lợi người lao động bị bỏ ngỏ" phản ánh việc 709 công nhân bị Tổng cty CNTT Nam Triệu đơn phương chấm dứt hợp đồng nhưng không được phía doanh nghiệp giải quyết thỏa đáng 
  .
  .
 • Ngành thuế triển khai các chính sách thuế mới: DN tiếp tục hưởng lợi
  Nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp vượt qua khó khăn cũng như gặp thuận lợi hơn khi thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhà nước, ngày 1-10-2014, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 91/2014/NĐ-CP quy định việc sửa đổi, bổ sung một số điều tại 4 nghị định về thuế (TNDN, GTGT, TNCN và Quản lý thuế).
  .
  .
 • Hai hãng taxi tại Hải Phòng điều chỉnh giảm cước vận tải
  Đó là Công ty cổ phần Én vàng quốc tế (bao gồm ta-xi chở khách Én Vàng và ta-xi tải Bình Dân) và Công ty cổ phần Đất Cảng (hãng ta-xi Đất Cảng).
  .
  .
 • Tăng mức lương tối thiểu vùng từ 1-1-2015
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc ở doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại, hộ gia đình, cá nhân và các cơ quan, tổ chức có thuê mướn lao động theo hợp đồng lao động, thay thế Nghị định 182/2013/NĐ-CP ngày 14-11-2013.
  .
  .
 • Giá gas giảm mạnh, dấu hiệu tích cực cho thị trường cuối năm
  Theo thông tin từ các hãng cung cấp gas, từ ngày 1-11 vừa qua, giá mặt hàng nhiên liệu này được điều chỉnh giảm bình quân 40 nghìn đồng/bình 12kg. Đây là lần thứ 10 tính từ đầu năm, giá gas giảm theo định kỳ vào thời điểm đầu tháng, có tác động tốt đối với sinh hoạt của người tiêu dùng và thị trường hàng hóa.
  .
  .
 • Nghiêm túc thực hiện các chính sách pháp luật đối với người lao động
  Đó là đề nghị của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố tại buổi làm việc sáng 6-11 với Cty TNHH Châu Giang về tình hình thực hiện chính sách pháp luật đối với người lao động tại doanh nghiệp. 
  .
  .
 • Hải quan Hải Phòng thu ngân sách đạt 32.580 tỷ đồng
  Tính đến hết tháng 10-2014, các địa bàn do Hải quan Hải Phòng quản lý đã thu nộp ngân sách đạt 32.580 tỷ đồng, đạt hơn 87,8% kế hoạch năm; nợ thuế giảm đáng kể so với thời điểm 31-12-2013. 
  .
  .
 • Cty liên doanh sản xuất thép Việt-Úc: Trụ vững trong gian khó thị trường
  Được thành lập từ năm 1994, đến nay Công ty liên doanh sản xuất thép Việt Úc có đội ngũ 282 cán bộ, công nhân viên đều có trình độ trên đại học, đại học, cao đẳng và bằng nghề. Công ty có tổng số vốn đầu tư 40,02 triệu USD, trong đó vốn pháp định là 12,1 triệu USD (tỷ lệ góp vốn 30% Việt Nam, 70% nước ngoài), chuyên sản xuất và kinh doanh thép xây dựng từ D10mm đến D41mm.
  .
  .
 • Vàng trong nước cao hơn thế giới 5,2 triệu đồng/lượng
  Sau khi tăng mạnh trong phiên cuối tuần trước, vàng thế giới giao dịch tại châu Á sáng 10-11 quay đầu giảm 5,70 USD xuống 1.172 USD/ounce. Vàng trong nước vượt 35 triệu đồng/lượng.
  .
  .
 • Hóa đơn điện tử - giải pháp mới của ngành điện
  Từ năm 2015, Công ty Điện lực Hải Phòng sẽ triển khai việc thanh toán tiền điện thông qua hóa đơn điện tử mà trước tiên là thực hiện thí điểm tại quận Ngô Quyền và huyện Thủy Nguyên. Theo đó, hóa đơn điện tử sẽ được in trực tiếp từ thiết bị chấp nhận thanh toán (POS) của nhân viên thu tiền, thay cho loại truyền thống đang sử dụng hiện nay.
  .
  .
 • Kỳ 2. Thách thức và cơ hội
  Về chính sách, thành phố cũng đã đề ra nhiều giải pháp, quyết tâm tập trung mọi nguồn lực, phấn đấu thực hiện ở mức cao nhất các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Trong đó, liên quan đến thương mại là tích cực giải quyết kịp thời, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, ổn định sản xuất kinh doanh.
  .
  .
 • Media Mart – Điểm bán hàng đại hạ giá - Tháng Khuyến mại 2014
  Tiên phong trong cuộc đua giảm giá, tự hào là Điểm vàng Tháng khuyến mại Hải Phòng 2014 cùng với 09 điểm bán hàng giá sốc trong Tháng khuyến mại Hà Nội 2014, Hệ thống thế giới điện máy MediaMart đã và đang nỗ lực mang đến chiến dịch giảm giá quy mô và chất lượng tại tất cả các điểm bán trên toàn quốc.
  .
  .
 • Bước chuyển tích cực của ngành thương mại
  Theo số liệu thống kê, tính đến hết quý 3, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trên địa bàn thành phố đạt 48,142 nghìn tỷ đồng, tăng 12,18% so với cùng kỳ năm trước. Đây là tín hiệu vui cho ngành thương mại, trước những nỗ lực thực hiện chủ đề năm "Phục hồi kinh tế - Đổi mới mô hình tăng trưởng".
  .
  .
 • Điều chỉnh diện tích Cảng hàng không Cát Bi
  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch tổng thể Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, TP Hải Phòng, giai đoạn đến năm 2015 và định hướng đến năm 2025.
  .
  .
 • Trên 4 tỷ đồng nợ BHXH tại huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo
  BHXH 2 huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo cho biết, 9 tháng đầu năm, tình trạng các doanh nghiệp nợ BHXH bắt buộc từ 3 tháng trở lên vẫn nhiều, trong đó tập trung vào các doanh nghiệp nhỏ lẻ, HTX nông nghiệp.
  .
  .
 • Nỗ lực vận động lao động làm việc tại Hàn Quốc về nước đúng hạn
  Được đánh giá là một trong những thị trường XKLĐ tốt nhất nhưng việc một số người lao động Việt Nam (trong đó có lao động Hải Phòng) đã hết hạn hợp đồng lao động nhưng không về nước đúng thời hạn, ở lại làm việc và cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc đã gây ảnh hưởng đến chính sách hợp tác lao động giữa 2 nước…
  .
  .
 • Sản xuất công nghiệp tăng trưởng ấn tượng
  Sáng 31-10, Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Thanh Sơn làm việc với Sở Công Thương về thực hiện chương trình công tác năm 2014 và phương hướng, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2015. Cùng dự có lãnh đạo các ngành liên quan.
  .
  .
 • Vietnam Airlines triển khai chương trình "Khoảnh khắc vàng" trên đường bay nội địa
  Vietnam Airlines thông báo tiếp tục triển khai chương trình "Khoảnh khắc vàng" áp dụng trên một số đường bay nội địa của hãng. Theo đó, từ 30-10 đến 13-11-2014, khách hàng sẽ có cơ hội mua vé máy bay với mức giá cụ thể như sau:
  .
  .
 • Chênh lệch giá vàng lên mức 5,3 triệu đồng
  Mỗi lượng vàng SJC sáng nay giảm 140.000 đồng, chưa bằng một phần sáu mức điều chỉnh trên thị trường thế giới khiến độ vênh giữa hai thị trường càng giãn rộng.
  .
  .
 • Hàng Việt, nhận diện đúng để tự chủ
  Thời gian gần đây, có nhiều bài viết đề cập đến việc phải xây dựng một nền kinh tế tự chủ tránh phụ thuộc. Ở khía cạnh khác, nhiều người cũng bức xúc trước sự yếu kém về sản xuất nội địa, nhất là công nghiệp hỗ trợ. Trong bài viết này, tác giả không có ý phê phán, nhưng chủ trương "tiên trách kỷ, hậu trách nhân", hy vọng đánh giá đúng thực trạng để tìm hướng phát triển.
  .
  .
 • Bắt giữ hàng ngàn lon nước tăng lực lậu
  Ngày 29/10, một khối lượng lớn nước tăng lực hiệu Red Bull không có giấy tờ hợp lệ đã bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện bắt giữ.
  .
  .
 • Hàng điện gia dụng - thêm sự lựa chọn
  Ngày 25-10 vừa qua, siêu thị điện máy HC chính thức khai trương tại Hải Phòng. Có thể nói đây là một trong những sự kiện thương mại lớn nhất kể từ đầu năm, tăng cơ hội mua sắm cho người tiêu dùng đất Cảng. Thêm vào đó, sự xuất hiện hoành tráng của HC cũng khiến thị trường hàng điện máy thành phố thêm phần cạnh tranh quyết liệt.
  .
  .
 • "Giá sốc cơn lốc quà tặng" khởi động Tháng khuyến mại 2014
  Hưởng ứng Tháng khuyến mại 2014, Hệ thống thế giới điện máy Media Mart khởi động sớm với hàng ngàn mặt hàng giảm giá đến 50% thuộc tất cả các ngành hàng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác như: tặng 1000 nồi cơm điện 390.0000 đồng cho chủ thẻ MBBank, hoàn tiền đến 5 triệu đồng khi mua TV…
  .
  .
 • Sản xuất thành công giống ngán nhân tạo
  Viện Tài nguyên và Môi trường biển vừa sản xuất nhân tạo thành công giống ngán. Kết quả này có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh nguồn lợi ngán ngoài tự nhiên đang bị suy giảm nghiêm trọng do khai thác quá mức.
  .
  .
 • Khánh thành nhà máy sản xuất bột giặt công suất 100.000 tấn/năm
  Sáng 24-10, Công ty TNHH Vico tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (1994-2014) và khánh thành Nhà máy sản xuất bột giặt công suất 100.000 tấn/năm. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Cẩm Tú, Thứ trưởng Bộ Công Thương; Lê Văn Thành, Phó bí thư Thành ủy; Lê Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND thành phố…
  .
  .
 • Sơn và chống thấm Kova: Thương hiệu Việt chất lượng quốc tế
  Khí hậu miền bắc với nóng ẩm, mưa nhiều nên rất cần đến những chủng loại sơn và chất chống thấm phù hợp. Sơn Kova là một thương hiệu có thể khắc phục được các hiện tượng như: bong rộp, nấm mốc, phù hợp với khí hậu miền Bắc.
  .
  .
 • Giá xăng tiếp tục giảm từ 18h
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết đã tiến hành điều chỉnh giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu từ 18h hôm nay (23/10). Theo đó, các mặt hàng xăng giảm 550 đồng, dầu hỏa, mazút và diezen giảm 440-560 đồng một lít, kg. Mức cụ thể như sau:
  .
  .
 • Hiệu quả kinh tế cao từ sản xuất và kinh doanh sinh vật cảnh
  Thống kê sơ bộ, đến nay toàn thành phố có 264 nhà vườn sinh vật cảnh, 82 vườn treo, 6 trang trại và những ruộng hoa cảnh diện tích 135 héc ta. Có thời điểm, một số hội viên Hội sinh vật cảnh Hải Phòng đã sở hữu nhiều cây cảnh có giá trị tiền tỷ.
  .
  .
 • Vật liệu xây dựng vẫn tiêu thụ chậm
  Theo thông lệ, khi tháng Ngâu kết thúc cũng là chấm dứt mùa mưa, khởi đầu thuận lợi cho nhu cầu xây dựng. Nhưng năm nay, dù đã chớm tháng 11, cơn "bĩ cực" của thị trường vật liệu vẫn kéo dài, thậm chí chìm sâu vào thê thảm.
  .
  .
 • Tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp
  Trong những năm qua, với vai trò là cơ quan chủ trì, điều hành việc phối hợp thực hiện cải cách thủ tục hành chính (TTHC) trong giải quyết thủ tục cho tàu, thuyền vào, dời khu vực cảng biển Hải Phòng, Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng (Cảng vụ HP) đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý nhà nước tại cảng tiến hành làm thủ tục cho hàng ngàn lượt tàu ra, vào an toàn, hiệu quả và đúng pháp luật.
  .
  .
.
.
.
.
.
.
.