17:18 05/08/2018 Cá thu kho lá chè xanh là món cá kho độc đáo mà không phải đầu bếp gia đình nào cũng biết. Từng khúc cá thu đậm đà thấm vịđảm bảo hao cơm lắm trong bất kể thời tiết nào.
Chè xanh rửa sạch, để ráo nước. Cá thu ngâm có thể rửa qua với rượu trắng để khử mùi tanh. Sau đó rửa cá lại với nước sạch rồi để ráo. Ướp cá với hạt nêm, tiêu bắc, hành tím, riềng tươi giã nhỏ trong khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.
Lá chè xanh vò nhỏ, cho vào bình rồi chế nước sôi trong 1 phút để loại bỏ những bụi bẩn hoặc tạp chất còn sót lại ở lá trà nếu có. Bắc nồi lên bếp, xếp lá chè vừa được sơ chế xuống đáy nồi, sau đó lần lượt xếp lớp cá đã ngấm gia vị lên trên.
Tùy theo khẩu vị có thể cho thêm ớt thì càng ngon. Cuối cùng lại xếp 1 lớp lá chè lên trên mặt, thêm nước hàng (kẹo đắng) rồi rưới khoảng 5 muỗng dầu ăn. Những người thích ăn béo ngậy có thế thay thế dầu ăn bằng thịt ba chỉ thái quân cờ.
Bật lửa to đến khi nồi cá sôi bùng lên thì hạ lửa nhỏ, kho liu riu cá khoảng 1 tiếng cho nước cá keo lại và có độ sệt, mang màu nâu đẹp mắt thì tắt bếp.
Lưu ý cá kho nên ăn lúc nóng sẽ ngon hơn, không sợ bị tanh.
Ngọc Oanh
Lôi cuốn, hấp dẫn các tiết mục rối tại Liên hoan múa rối Hải Phòng mở rộng
Màn bắn pháo hoa tầm cao mãn nhãn tại đêm hội "Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản"
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Công an thành phố đảm bảo tuyệt đối an toàn trong đêm hội “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản”
Hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2024: Những con đường khoác “áo mới” đón tháng 5 lịch sử
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’