• Thổn thức làng hoa Hạ Lũng mùa xuân về

  Thổn thức làng hoa Hạ Lũng mùa xuân về16:43 13/01/2023

  Trong chuyến ra Trường Sa công tác đầu năm nay, tôi tình cờ gặp và quen biết với anh Đỗ Trường Xuân, nhân viên của Trạm Hải đăng Nam Yết. Anh Xuân là người đã có gần 20 năm làm nhiệm vụ gác đèn tại các Trạm hải đăng do Tổng Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam phụ trách. Anh chính là người con của làng hoa Hạ Lũng, một ngôi làng nổi tiếng bậc nhất đã tồn tại hàng trăm năm nay của thành phố Hải Phòng. Hạ Lũng được xếp vào top 10 làng hoa nổi tiếng của Việt Nam. Hiện giờ, gia đình anh vẫn đang gắn bó với mảnh đất của ông cha để lại. Giữa mênh mông biển cả, những câu chuyện anh kể về quê hương, về công việc trồng hoa mà cả đại gia đình anh đang lấy làm nghiệp mưu sinh đã có sức cuốn hút, dẫn dụ tôi ghê gớm. Và cho đến những ngày áp này, trong cái rét ngọt ngào mang âm hưởng của mùa Xuân, tôi mới có dịp về quê anh để chiêm ngưỡng những sắc hoa độc đáo đã mang lại niềm tự hào cho người dân đất Cảng…

  Xem thêm

 • Đất lành người tài tụ hội

  Đất lành người tài tụ hội14:30 29/01/2023

  Những năm gần đây, Hải Phòng được mệnh danh là mảnh đất lành dồn dập dự án đầu tư, trong đó có nhiều dự án đầu tư lớn. Và cũng thật tự hào khi Hải Phòng giờ đây còn được coi là đất lành người tài tụ hội. Đã có rất nhiều người không phải là người Hải Phòng nhưng rất yêu mến vùng đất này, sẵn sàng từ bỏ nơi phồn hoa đô hội, nơi có sẵn môi trường công tác làm việc tốt; tạm xa gia đình, người thân để gắn bó với thành phố Hải Phòng, để dấn thân và cống hiến, làm nên sự nghiệp. Họ đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng.

  Xem thêm

 • Có một Hải Phòng đi xuyên 3 thế kỷ

  Có một Hải Phòng đi xuyên 3 thế kỷ23:50 23/01/2023

  Cuối thế kỷ 19, người Pháp cho khai tạo vùng cửa Ninh Hải ở sông Cấm, lập thành cảng biển và một thành phố thuộc diện lớn nhất Đông Dương thời đó. Thành phố ấy mang tên Hải Phòng, tính đến nay đã bước sang tuổi 135.

  Xem thêm

 • Đô thị Hải Phòng - Niềm vui mới trước thềm năm mới

  Đô thị Hải Phòng - Niềm vui mới trước thềm năm mới18:10 23/01/2023

  Hải Phòng vốn là đô thị cũ, hình thành từ thời Pháp thuộc. Qua biến động của lịch sử, chiến tranh tàn phá..., thành phố Cảng bao thập kỷ như chìm trong “giấc ngủ đông”. Nhưng chỉ sau 15 năm thực hiện Nghị quyết số 32-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa IX), đô thị Hải Phòng đã bừng lên một diện mạo mới khác hẳn của một thành phố xanh, văn minh, hiện đại. Theo đó, không gian nội đô được mở rộng với 3 quận: Hải An, Đồ Sơn và Dương Kinh; diện tích đất đô thị tăng gần 5 lần (từ 2.748ha lên 13.743ha) cùng tỷ lệ dân tăng lên gần một triệu người, chiếm gần 50% tổng dân số. Kết quả này được Bộ Chính trị ghi nhận, đánh giá cao và tiếp tục ban hành Nghị quyết 45-NQ/TW về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

  Xem thêm

 • “Quý Mão 2023 - Vững tin cuộc bứt phá mới của Hải Phòng”

  “Quý Mão 2023 - Vững tin cuộc bứt phá mới của Hải Phòng” 01:19 22/01/2023

  Cùng với cả nước, người Hải Phòng đón mừng xuân mới 2023 trong niềm vui và sự tự tin về những thành tựu kinh tế - xã hội đáng tự hào đã đạt được. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thử thách có thể gay gắt hơn ở phía trước, đòi hỏi sự chung sức, đồng lòng và quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố Cảng. Trước thềm năm mới Quý Mão, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã dành cho phóng viên Chuyên đề An ninh Hải Phòng cuộc phỏng vấn thú vị, đầy ý nghĩa về niềm tin và ý chí phấn đấu của toàn Đảng bộ quyết tâm đưa Hải Phòng có những bước bứt phá mới ngoạn mục hơn nữa nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng; Nghị quyết Đại hội 16 của Đảng bộ thành phố. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

  Xem thêm

 • Miên man Phù Thuỷ Châu

  Miên man Phù Thuỷ Châu 09:50 16/01/2023

  Tôi lên đường ra đảo Bạch Long Vĩ trong một buổi sáng tinh mơ của tiết cuối năm. Cửa biển đón chào bằng trận mưa phùn rả rích. Từng cơn gió rét luồn vào da thịt. Gió của vùng cửa biển bao giờ cũng phóng túng, ngang tàng. Con tàu như bác thợ cả nghiêm cẩn vẫn cần mẫn trườn đi trong nhuênh nhoang mờ ảo và rào rạt tuôn rơi. Màn hoan ca giữa mây và nước khiến cho cái khoảng cách giữa đảo và bờ dường như thêm xa vời vợi. Tôi ước, nếu giờ đây mặt biển và bầu trời hoán đổi cho nhau. Thì cũng lúc đó, con tàu như cánh thoi đưa kéo cái khoảng xa xôi kia nhanh gần lại, để cho đảo và bờ vơi bớt nỗi nhớ mong...

  Xem thêm

 • NHỮNG VIÊN NGỌC TRÊN BIỂN ĐÔNG

  NHỮNG VIÊN NGỌC TRÊN BIỂN ĐÔNG 16:42 13/01/2023

  Huyện Cát Hải nằm ở phía Đông thành phố Hải Phòng, tổng diện tích là 345 km2 kể cả rừng ngập mặn, huyện có hai đảo lớn nhất là đảo Cát Hải (diện tích gần 40km2), đảo Cát Bà (diện tích hơn 300 km2) và hàng trăm đảo nhỏ (thuộc quần đảo Cát Bà - Long Châu). Huyện nằm ở vị trí phía Bắc giáp huyện Yên Hưng (Quảng Ninh), phía Tây giáp bán đảo Đình Vũ, phía Đông và Nam là vịnh Bắc Bộ, phía Đông Bắc là vịnh Hạ Long.

  Xem thêm

 • Tết của người lính Cảnh sát biển trên đảo Bạch Long Vĩ

  Tết của người lính Cảnh sát biển trên đảo Bạch Long Vĩ07:22 13/01/2023

  Trong tiếng sóng ầm ào và cái rét buốt của những ngày cuối năm, tôi vẫn cảm nhận được mùa Xuân đang về trên từng nhành cây, ngọn cỏ, trong từng ánh mắt, nụ cười nơi hòn đảo tiền tiêu này. Cùng với các lực lượng khác đứng chân trên huyện đảo Bạch Long Vĩ, những người lính Trạm 1 Cảnh sát biển/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 vẫn hiên ngang bám trụ nơi đầu sóng ngọn gió để bảo vệ sự bình yên trên vùng biển, đảo thân yêu.

  Xem thêm

 • Tuổi trẻ thành phố: Góp sức bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu

  Tuổi trẻ thành phố: Góp sức bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu11:16 12/01/2023

  Năm 2022, chương trình tình nguyện bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu được tuổi trẻ thành phố chú trọng triển khai, tập trung vào các đợt cao điểm như: Tết trồng cây, Tháng Thanh niên, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, Ngày Môi trường thế giới…

  Xem thêm

 • Tuổi trẻ Hải Phòng chung tay xây dựng đô thị văn minh

  Tuổi trẻ Hải Phòng chung tay xây dựng đô thị văn minh09:12 12/01/2023

  Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia xây dựng đô thị văn minh, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn thành phố và Tổng đội Thanh niên xung phong 13/5 đã chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, triển khai hiệu quả nhiều phần việc có ý nghĩa thiết thực. Trong năm 2022, toàn thành phố có 70 đội hình tình nguyện, tổ chức 250 hoạt động tuyên truyền xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

  Xem thêm

 • Tuổi trẻ Hải Phòng chung sức xây dựng nông thôn mới

  Tuổi trẻ Hải Phòng chung sức xây dựng nông thôn mới10:37 10/01/2023

  Năm 2022, thiết thực triển khai phong trào thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn thành phố đã tích cực triển khai đồng loạt các hoạt động, công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa, nhất là trong Tháng Thanh niên, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè. Đơn cử có thể đến hoạt động sửa chữa đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng, xây sửa nhà, sân chơi thiếu nhi…

  Xem thêm

 • Tuổi trẻ Hải Phòng: Phong phú các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội

  Tuổi trẻ Hải Phòng: Phong phú các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội17:17 09/01/2023

  Thiết thực triển khai các chương trình chung tay đảm bảo an sinh xã hội, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn thành phố đã thường xuyên tổ chức hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tập trung vào các đợt cao điểm “Tình nguyện mùa đông”, “Xuân tình nguyện”, “Tháng 3 biên giới”, Tết nguyên đán, Tháng Thanh niên, góp phần chăm lo, giúp đỡ đoàn viên, thanh thiếu nhi và người dân có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, hỗ trợ công nhân, sinh viên về quê ăn Tết, đem lại hiệu quả thiết thực.

  Xem thêm

 • Phát huy hiệu quả 227 đội hình thanh niên tình nguyện

  Phát huy hiệu quả 227 đội hình thanh niên tình nguyện11:15 09/01/2023

  Năm 2022, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tiếp tục được các cấp bộ Đoàn trên toàn thành phố chú trọng triển khai nghiêm túc, bài bản, hiệu quả. Qua đó, góp phần tạo môi trường thuận lợi để tuổi trẻ có dịp được rèn luyện và phát huy vai trò xung kích, lòng nhiệt huyết, khả năng sáng tạo, sức trẻ chung tay vì cuộc sống cộng đồng.

  Xem thêm

 • Giáo dục, giúp đỡ, cảm hóa 168 thanh niên tiến bộ

  Giáo dục, giúp đỡ, cảm hóa 168 thanh niên tiến bộ16:26 04/01/2023

  Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, hình thành thói quen “Sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật” luôn được các cấp bộ Đoàn toàn thành phố chú trọng phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện thường xuyên.

  Xem thêm

 • 186.000 lượt đoàn viên thanh thiếu nhi tham gia hành trình về nguồn thăm địa chỉ đỏ

  186.000 lượt đoàn viên thanh thiếu nhi tham gia hành trình về nguồn thăm địa chỉ đỏ09:37 04/01/2023

  Năm 2022, công tác giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc cho thanh thiếu nhi được các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn thành phố triển khai sâu rộng, thường xuyên thông qua hoạt động nổi bật là hành trình về nguồn thăm địa chỉ đỏ thu hút 186.000 lượt đoàn viên thanh thiếu nhi tham gia.

  Xem thêm

 • 38.250 đoàn viên, học sinh tham gia diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”

  38.250 đoàn viên, học sinh tham gia diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”14:58 02/01/2023

  Thời gian qua, công tác giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi được các cấp bộ Đoàn toàn thành phố chú trọng triển khai hiệu quả. Qua đó, góp phần cụ thể hóa Chương trình hành động thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24-3-2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng giai đoạn 2020 – 2025.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông