• Đi tìm những tên phố, tên công viên bị lãng quên

 • Hoạt động đổi chai nhựa lấy cây hàng thu hút đông đảo người dân thành phố tham gia

 • Tấm gương thanh niên tự nguyện gác bút nghiên lên đường nhập ngũ

  Tấm gương thanh niên tự nguyện gác bút nghiên lên đường nhập ngũ 23:10 02/11/2023

  Thanh niên đó chính là Phạm Đức Lương (Sinh năm 2003) trú tại thôn Kỳ Vĩ Thượng, xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng. Lương hiện là sinh viên năm 2 của trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng. Chàng sinh viên trẻ bộc bạch bản thân đã thấy rất nhiều tấm gương thanh niên tình nguyện nhập ngũ, bảo vệ Tổ quốc, nên rất xúc động và muốn mình cũng được tham gia vào môi trường Quân đội, được tu dưỡng, rèn luyện để trưởng thành hơn về mọi mặt.

  Xem thêm

 • LOVE BUS - 'Hành trình của những trang sách'

  LOVE BUS - "Hành trình của những trang sách"19:32 01/11/2023

  ​Chiều 31/10, tại hội trường UBND xã An Thái, huyện An Lão, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố, Đoàn Khối các cơ quan thành phố tổ chức Chương trình Love Bus - "Hành trình của những trang sách".

  Xem thêm

 • Bên tượng đài Nữ tướng Lê Chân

  Bên tượng đài Nữ tướng Lê Chân20:19 26/10/2023

  Trong những ngày tháng Mười, dường như thành phố Cảng bỗng trở nên đằm thắm, dịu dàng hơn bao giờ hết. Bên tượng đài Nữ tướng Lê Chân thoang thoảng trong gió là hương thơm của những đoá hoa căng tràn nhựa sống.

  Xem thêm

 • Tam Bạc ngày nhạt nắng

  Tam Bạc ngày nhạt nắng20:19 26/10/2023

  Sau những ngày nắng vàng ruộm từng góc phố, Hải Phòng thay cho mình màu áo bàng bạc để đón chào những cơn gió đầu đông.

  Xem thêm

 • Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong: Những nữ cán bộ trẻ, tài năng và tràn đầy nhiệt huyết

  Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong: Những nữ cán bộ trẻ, tài năng và tràn đầy nhiệt huyết16:19 20/10/2023

  Chúng tôi trở lại Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong (Nhựa Tiền Phong) vào một ngày Thu tháng 10 tuyệt đẹp. Không gian xanh mướt với nhiều các loài hoa, các loại cây trồng ở Nhựa Tiền Phong càng làm cho chúng tôi thêm hồ hởi khi được tiếp xúc với các nữ CBCNV của Công ty - Những bông hoa đầy hương sắc của Nhựa Tiền Phong trên các lĩnh vực sản xuất - kinh doanh - đào tạo phát triển nguồn nhân lực của doanh nghiệp. Câu chuyện tuần này chúng tôi xin được trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc hai trong số những gương mặt đó.

  Xem thêm

 • Đẩy mạnh chuyển đổi số để phục vụ Nhân dân tốt hơn

  Đẩy mạnh chuyển đổi số để phục vụ Nhân dân tốt hơn17:23 18/10/2023

  Trong nhiều năm qua, quận Hồng Bàng là đơn vị luôn chủ động, mạnh dạn thí điểm về cải cách hành chính liên thông, hiện đại và cũng là một trong những đơn vị đi đầu xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số, xã hội số của thành phố Hải Phòng. Sự nỗ lực vươn lên mạnh mẽ trong công cuộc chuyển đổi số của quận Hồng Bàng đã thu được nhiều kết quả đáng mừng như: khởi động trung tâm điều hành IOC, ứng dụng công dân số “Hồng Bàng smart”, thực hiện chữ kí số, thực hiện cải cách hành chính thông qua các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 với tỷ lệ cao ở các lĩnh vực… nhằm mục tiêu phục vụ Nhân dân tốt hơn, góp phần xây dựng đô thị văn minh, hiện đại, và đáp ứng mục tiêu chuyển đổi số quốc gia.

  Xem thêm

 • Thành đoàn Hải Phòng đăng cai tổ chức Ngày hội “Học sinh 3 tốt” cấp Cụm - Khu vực miền Bắc

  Thành đoàn Hải Phòng đăng cai tổ chức Ngày hội “Học sinh 3 tốt” cấp Cụm - Khu vực miền Bắc09:32 16/10/2023

  Chiều 15/10, tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố, Ban Thường vụ Thành đoàn đăng cai tổ chức Ngày hội “Học sinh 3 tốt” cấp cụm - Khu vực Miền Bắc.

  Xem thêm

 • Khai mạc Giải Bóng đá Thanh niên thành phố Hải Phòng Cúp Hoa Phượng đỏ năm 2023

  Khai mạc Giải Bóng đá Thanh niên thành phố Hải Phòng Cúp Hoa Phượng đỏ năm 2023 09:30 16/10/2023

  Chiều 15/10, tại Sân cỏ nhân tạo trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố phối hợp Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ và Truyền thông giải trí WEZ - Hải Phòng Phủi tổ chức Giải Bóng đá Thanh niên thành phố Hải Phòng Cúp Hoa Phượng đỏ năm 2023.

  Xem thêm

 • Hải Phòng: MẠNH TAY VỚI DỰ ÁN “TREO”, “TRẢI CHIẾU” CHIẾM CHỖ - Bài 2: Kiên quyết lập lại kỷ cương

  Hải Phòng: MẠNH TAY VỚI DỰ ÁN “TREO”, “TRẢI CHIẾU” CHIẾM CHỖ - Bài 2: Kiên quyết lập lại kỷ cương10:07 13/10/2023

  Không để vấn nạn dự án “treo” phá vỡ trật tự, kỷ cương, tác động xấu đến chiến lược phát triển KT-XH của địa phương, thời gian gần đây, Hải Phòng đã tập trung cao nhất cho việc chấn chỉnh công tác quản lý Nhà nước về đất đai, xử lý nghiêm các vi phạm. Động thái quyết liệt trên đã mang lại những hiệu quả tích cực đưa thành phố nằm trong top đầu các địa phương cả nước trong xóa bỏ các dự án “treo”…

  Xem thêm

 • Hải Phòng - MẠNH TAY VỚI DỰ ÁN “TREO”, “TRẢI CHIẾU” CHIẾM CHỖ - Bài 1: Lãng phí lớn về nguồn lực đất đai

  Hải Phòng - MẠNH TAY VỚI DỰ ÁN “TREO”, “TRẢI CHIẾU” CHIẾM CHỖ - Bài 1: Lãng phí lớn về nguồn lực đất đai10:07 13/10/2023

  Dự án chậm tiến độ, tồn đọng kéo dài, thậm chí “treo bền vững” tới hàng thập kỷ không chỉ gây lãng phí nguồn lực đất đai, bức xúc trong Nhân dân mà còn phát sinh những hệ lụy xấu về thu hút vốn đầu tư, trở thành rào cản và “điểm nghẽn” cho sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Mạnh tay, kiên quyết xử lý vấn nạn này đang là vấn đề nóng bỏng và Hải Phòng đã nằm trong “top đầu” cả nước về thu hồi đất do vi phạm pháp luật…

  Xem thêm

 • Phát động Giải chạy trực tuyến gây quỹ UpRace 2023

  Phát động Giải chạy trực tuyến gây quỹ UpRace 202309:46 13/10/2023

  Ban Thường vụ Thành đoàn - Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam thành phố phối hợp Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi thành phố tổ chức Chương trình Phát động Giải chạy trực tuyến gây quỹ UpRace 2023.

  Xem thêm

 • Vị thu Hải Phòng

  Vị thu Hải Phòng09:33 13/10/2023

  Chiều dần buông, khi ánh mặt trời khuất sau những toà nhà cao tầng, phố phường đất Cảng như dần đượm khí thu lành lạnh, hanh hao. Tìm đến quán café nơi phố Minh Khai quen thuộc, chọn cho mình một góc nhỏ an yên rồi cứ thế nhẩn nha thưởng thức chút vị thu Hải Phòng.

  Xem thêm

 • Người bác sĩ trẻ năng nổ trong công tác Đoàn

  Người bác sĩ trẻ năng nổ trong công tác Đoàn00:17 11/10/2023

  Nhiệt huyết trong chuyên môn, sáng tạo, trách nhiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên là nhận xét của các đoàn viên, thanh niên khi nói về đồng chí Nguyễn Trọng Đức - Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, thành phố Hải Phòng. Đồng chí Đức đồng thời cũng là nguồn cảm hứng thu hút các đoàn viên tự nguyện tham gia, học tập và noi theo.

  Xem thêm

 • Tuổi trẻ huyện Cát Hải tập huấn kỹ năng bảo đảm an toàn, an ninh trên không gian mạng

  Tuổi trẻ huyện Cát Hải tập huấn kỹ năng bảo đảm an toàn, an ninh trên không gian mạng00:15 11/10/2023

  Nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023, Huyện đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Cát Hải tổ chức Tập huấn Kỹ năng bảo đảm an toàn, an ninh trên không gian mạng; Bảo vệ và khai thác hiệu quả dữ liệu cá nhân; Nâng cao năng lực số cho đoàn viên, thanh niên và thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng tại địa bàn dân cư.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông