• Đi tìm những tên phố, tên công viên bị lãng quên

 • Phố Bạch Thái Bưởi

  Phố Bạch Thái Bưởi22:51 24/11/2023

  Bạch Thái Bưởi là tên gọi đặt cho con phố dài chừng 2km, khởi đầu từ cầu vượt Lạch Tray, phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền cho tới điểm cuối là phố Chợ Lũng, phường Đằng Hải, quận Hải An.

  Xem thêm

 • Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng làm việc với Đoàn cấp cao Hội Chữ thập đỏ Nhật Bản

  Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng làm việc với Đoàn cấp cao Hội Chữ thập đỏ Nhật Bản21:13 24/11/2023

  Chiều 24-11, tại UBND xã Đại Hợp (huyện Kiến Thụy), Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng đón và làm việc với Đoàn cấp cao Hội Chữ thập đỏ Nhật Bản nhân dịp Đoàn tới Việt Nam tham dự Hội nghị Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực Châu Á-Thái Bình Dương tại thủ đô Hà Nội và thực hiện chương trình thăm rừng ngập mặn tại xã Đại Hợp (huyện Kiến Thụy). Đây là Dự án Trồng rừng ngập mặn và quản lý rủi ro thiên tai do Hội Chữ thập đỏ Nhật Bản tài trợ.

  Xem thêm

 • Bún cá cay

  Bún cá cay10:46 24/11/2023

  Nhắc đến món bún của Hà Nội là nhắc tới bún chả và bún đậu mắm tôm, Huế lại được biết đến với đặc sản bún bò còn ở Hải Phòng thì có lẽ bún cá cay là một món ăn không thể thiếu trong danh mục phải thưởng thức. Nếu con người Hải Phòng được đánh giá là ăn sóng nói gió thì ẩm thực nơi đây cũng được thổi vào hương vị đặc trưng hòa quyện giữa đồng quê và biển cả. Chính vì thế mà món bún cá cay Hải Phòng đã có chỗ đứng nhất định trong lòng thực khách. Bún cá có mặt trên khắp các tỉnh thành cả nước nhưng tại thành phố Cảng, món ăn này lại mang hương vị rất riêng, độc đáo trong cả cách chế biến lẫn thưởng thức, ăn một lần là nhớ mãi không quên.

  Xem thêm

 • Phát huy hiệu quả từ Câu lạc bộ Cán bộ Đoàn xã 3T

  Phát huy hiệu quả từ Câu lạc bộ Cán bộ Đoàn xã 3T10:38 24/11/2023

  Nhằm cụ thể hóa các giải pháp thực hiện Kết luận số 06-KL/TWĐTN-BKT ngày 10/01/2019 của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 01-CT/TWĐTN về việc “Tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn”, Ban Thường vụ Thành đoàn Hải Phòng đã triển khai và cho ra mắt Câu lạc bộ Cán bộ Đoàn xã 3T.

  Xem thêm

 • Phố Đà Nẵng

  Phố Đà Nẵng10:34 24/11/2023

  Trước đây, phố Đà Nẵng dài nhất khu nội thành, gồm hai phố cũ hợp thành. Đoạn ngã Sáu đến ngã Năm cũ lúc mới mở gọi là phố Linlơ (Rue de Lille), thuộc khu Ga. Đoạn ngã Năm trở đi ra đời muộn hơn, sau đó mang tên nhà tư sản Bạch Thái Bưởi. Thời kì đó, đoạn ngã Sáu đến ngã Năm cũ phố xá khá đẹp, có nhiều biệt thự với khuôn viên rộng của các chủ nhà máy. Còn đoạn ngã Năm đến đường Ngô Quyền đường sá nhỏ hẹp, dân cư thưa thớt, nhà cửa tạm bợ. Cho đến giữa những năm 60 của thế kỉ 20, bên kia cầu Tre còn thuộc xã Đông Hải. Cầu Tre lúc ấy đã sửa không dùng tre nữa. Qua cầu, hai bên đường chủ yếu là ruộng lúa nương khoai.

  Xem thêm

 • Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ 1983 Hải Phòng hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp

  Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ 1983 Hải Phòng hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp17:03 22/11/2023

  Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ 1983 Hải Phòng được Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng thống nhất, thành lập và ra mắt vào ngày 12/10/2023. Xuất phát từ một nhóm 20 doanh nhân đồng niên tuổi Quý Hợi 1983, Câu lạc bộ thường xuyên kết nối, giao lưu chia sẻ những mô hình kinh doanh. Đến nay, câu lạc bộ đã kết nối và phát triển, liên kết được hơn 150 doanh nhân.

  Xem thêm

 • Hội nghị Công bố quyết định nâng cấp tổ chức Đoàn và công tác cán bộ Đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng

  Hội nghị Công bố quyết định nâng cấp tổ chức Đoàn và công tác cán bộ Đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng14:50 22/11/2023

  Chiều 21/11, tại Hội trường Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức Hội nghị công bố quyết định nâng cấp tổ chức Đoàn và công tác cán bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khu Kinh tế Hải Phòng.

  Xem thêm

 • Bí thư Đoàn phường nhiệt huyết với phong trào thanh thiếu niên

  Bí thư Đoàn phường nhiệt huyết với phong trào thanh thiếu niên14:54 20/11/2023

  Bí thư Đoàn phường An Biên Phan Như Ngọc là một tấm gương sáng trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chị luôn sáng tạo, nhiệt tình với công tác Đoàn tại địa phương, được mọi người quý mến.

  Xem thêm

 • Cán bộ Đoàn gương mẫu, năng động, sáng tạo

  Cán bộ Đoàn gương mẫu, năng động, sáng tạo14:53 20/11/2023

  Hơn 5 năm gắn bó với công tác Đoàn, đồng chí Vũ Thị Hải Ngọc, Bí thư Đoàn thanh niên phường Hàng Kênh luôn giữ tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, trách nhiệm, nỗ lực nghiên cứu xây dựng nhiều mô hình mới thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động phong trào. Chính sự nhiệt tình trong công tác, gần gũi, gắn bó với mọi người nên đồng chí được đoàn viên, thanh niên trên địa bàn phường yêu mến và tín nhiệm.

  Xem thêm

 • Phát huy hiệu quả mô hình Câu lạc bộ Cán bộ Đoàn nhiệt huyết

  Phát huy hiệu quả mô hình Câu lạc bộ Cán bộ Đoàn nhiệt huyết21:57 19/11/2023

  Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, với mục đích rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác cán bộ Đoàn, Quận đoàn Đồ Sơn đã thành lập Câu lạc bộ Cán bộ Đoàn nhiệt huyết .

  Xem thêm

 • Huyện đoàn Cát Hải tiếp tục đẩy mạnh triển khai có hiệu quả mô hình “Chi đoàn mạnh” giai đoạn 2023-2027

  Huyện đoàn Cát Hải tiếp tục đẩy mạnh triển khai có hiệu quả mô hình “Chi đoàn mạnh” giai đoạn 2023-202721:29 18/11/2023

  Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, nhằm nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động tại các chi đoàn; Ban Thường vụ Huyện đoàn Cát Hải chỉ đạo 100% các Chi đoàn cơ sở và Chi đoàn trên toàn huyện triển khai xây dựng mô hình “Chi đoàn mạnh”.

  Xem thêm

 • Phát huy hiệu quả từ mô hình 'Cán bộ Đoàn trách nhiệm'

  Phát huy hiệu quả từ mô hình "Cán bộ Đoàn trách nhiệm"19:37 16/11/2023

  Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, Ban Chấp hành Quận đoàn Hải An đã xây dựng mô hình "Cán bộ Đoàn trách nhiệm".

  Xem thêm

 • Xã Hoàng Châu: Thả 10 vạn con cua giống xuống các vùng biển ven bờ

  Xã Hoàng Châu: Thả 10 vạn con cua giống xuống các vùng biển ven bờ10:30 14/11/2023

  Những năm gần đây, do tác động của biến đổi khí hậu, cùng với sự khai thác quá mức của con người, nguồn tài nguyên thủy sản ở Cát Hải cũng đang đối diện nhiều thách thức đáng lo ngại, đặc biệt là tình trạng suy giảm, suy kiệt của nhiều loài thủy sản ven bờ.

  Xem thêm

 • Phát huy hiệu quả các mô hình hỗ trợ thanh niên

  Phát huy hiệu quả các mô hình hỗ trợ thanh niên15:15 09/11/2023

  Thực hiện Chương trình công tác hội và phong trào thanh niên năm 2023, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Kiến Thụy đã chỉ đạo các tổ chức hội trên địa bàn triển khai hiệu quả các mô hình, giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên yếu thế.

  Xem thêm

 • Khai giảng lớp tiếng trung sơ cấp miễn phí cho đoàn viên, thanh niên thành phố

  Khai giảng lớp tiếng trung sơ cấp miễn phí cho đoàn viên, thanh niên thành phố20:05 08/11/2023

  Nhằm thúc đẩy phong trào học ngoại ngữ, sự chủ động hội nhập của thanh niên Hải Phòng cũng như tạo ra cơ hội học tiếng Trung miễn phí, chất lượng cao cho đoàn viên, thanh niên thành phố, chiều 7/11, Ban Thường vụ Thành đoàn phối hợp với Trung tâm Ngoại ngữ Xiao Ling tổ chức Khai giảng lớp tiếng Trung sơ cấp miễn phí cho đoàn viên, thanh niên thành phố.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông