• Mỗi người dân cần biết báo cháy, tai nạn sự cố đúng quy định

  Mỗi người dân cần biết báo cháy, tai nạn sự cố đúng quy định08:37 14/06/2021

  Số điện thoại 114 đã là số báo cháy chung của toàn lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH nhưng không phải ai cũng biết cách báo cháy và tai nạn sự cố đúng. Hiện tại, tỉnh Quảng Ninh có 12 đội Cảnh sát PCCC, mỗi đội phụ trách một địa bàn và có số điện thoại riêng, khi cần thiết có thể gọi tới số trung tâm là 114 để điều động toàn tỉnh. Tuy nhiên, việc báo cháy và sự cố tai nạn còn nhiều bất cập gây khó khăn cho lực lượng chữa cháy, không ít vụ báo cháy giả được gọi đến tổng đài 114 (khoảng 300 cuộc/ngày). Đáng tiếc hơn, một số vụ cháy người dân báo cháy không cụ thể vị trí và khi gọi lại thì không liên lạc được, dẫn đến việc tiếp cận vị trí sự cố không chuẩn xác, không lường được các khó khăn về giao thông, nguồn nước đặc biệt là thông tin về chất cháy để chuẩn bị lực lượng, phương tiện, chất chữa cháy phù hợp.

  Xem thêm

 • Công an Quảng Ninh tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh cho bầu cử

  Công an Quảng Ninh tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh cho bầu cử09:30 07/04/2021

  Cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 sẽ diễn vào ngày 23/5/2021 là sự kiện chính trị lớn, có ý nghĩa quan trọng, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các địa phương chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ với quyết tâm bảo đảm tốt ANTT trên địa bàn.

  Xem thêm

 • Y tế Công an Quảng Ninh nâng cao y đức, gắn công tác chăm sóc sức khỏe bệnh nhân

  Y tế Công an Quảng Ninh nâng cao y đức, gắn công tác chăm sóc sức khỏe bệnh nhân15:55 01/03/2021

  Để trở thành một nhân viên y tế, hành trang mang theo không thể thiếu đó chính là lời thề Hippocrate và 12 điều y đức. Y tế Công an nhân dân cũng không nằm ngoài cái chung ấy. Không những thế, với mỗi cán bộ chiến sĩ đang công tác tại Bệnh xá Công an tỉnh Quảng Ninh còn luôn khắc ghi 6 lời Bác Hồ dạy. Ngoài chăm sóc sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ trong lực lượng Công an, can phạm nhân tại Trại tạm giam, đội ngũ y tế ở đây còn luôn hết lòng vì nhân dân phục vụ.

  Xem thêm

 • Ngăn chặn dịch bệnh nơi cửa ngõ của tỉnh

  Ngăn chặn dịch bệnh nơi cửa ngõ của tỉnh15:54 01/03/2021

  Là địa bàn giáp ranh với thành phố Chí Linh và thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương - “tâm dịch” của làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần thứ 3 tại Việt Nam, thị xã Đông Triều đã đứng trước nhiều nguy cơ và thách thức trong việc ngăn chặn dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho nhân nhân toàn tỉnh, đặc biệt trong dịp Tết nguyên đán. Cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Công an thị xã Đông Triều đã cố gắng nỗ lực, với quyết tâm và trách nhiệm cao, khắc phục mọi khó khăn thực hiện tốt 2 nhiệm vụ quan trọng vừa đảm bảo ANTT trật tự dịp Tết nguyên đán vừa phòng chống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

  Xem thêm

 • Công an tỉnh Quảng Ninh phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu năm 2021

  Công an tỉnh Quảng Ninh phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu năm 202117:10 21/02/2021

  Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, sáng 19-2, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại khuôn viên phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh.

  Xem thêm

 • Công an Quảng Ninh giao ban trực tuyến gặp mặt đầu xuân Tân Sửu

  Công an Quảng Ninh giao ban trực tuyến gặp mặt đầu xuân Tân Sửu17:10 21/02/2021

  Sáng 17-2, tại TP Hạ Long, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức buổi gặp mặt đầu Xuân Tân Sửu trực tuyến tới 13 Công an địa phương trong toàn tỉnh. Chủ trì buổi gặp mặt, Đại tá Nguyễn Ngọc Lâm, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh, trật tự dịp sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

  Xem thêm

 • Tình hình an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán được đảm bảo

  Tình hình an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán được đảm bảo17:10 21/02/2021

  Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Công an toàn tỉnh tập trung thực hiện quyết liệt đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo vệ tuyệt đối an toàn tết Nguyên đán, cao điểm đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; đồng thời, triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an, góp phần quan trọng cùng cả hệ thống chính trị kiểm soát được tình hình dịch bệnh, cùng nhân dân cả tỉnh đón Tết an toàn.

  Xem thêm

 • Công an Quảng Ninh phát động đợt thi đua 20 ngày cao điểm cấp CCCD

  Công an Quảng Ninh phát động đợt thi đua 20 ngày cao điểm cấp CCCD18:12 31/01/2021

  Chiều 27-1, tại TP Hạ Long, Công an tỉnh Quảng Ninh phát động đợt thi đua cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử. Đồng chí Nguyễn Thuận, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

  Xem thêm

 • Siết chặt trực ban, trực chiến thực hiện kế hoạch bảo vệ Đại hội Đảng lần thứ XIII, Tết Nguyên đán Tân Sửu và phòng chống dịch Covid-19

  Siết chặt trực ban, trực chiến thực hiện kế hoạch bảo vệ Đại hội Đảng lần thứ XIII, Tết Nguyên đán Tân Sửu và phòng chống dịch Covid-1918:12 31/01/2021

  Nhằm kiểm tra công tác trực ban, trực chiến của lực lượng Công an toàn tỉnh trong thực hiện kế hoạch bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Tết Nguyên Đán Tân Sửu và phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa qua, đoàn công tác của Công an tỉnh do Đại tá Vũ Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc chấp hành quy định về phân công, bố trí lực lượng đảm bảo sẵn sàng chiến đấu và giải quyết vấn đề an ninh trật tự ở một số đơn vị trọng điểm.

  Xem thêm

 • Lực lượng Công an phối hợp khẩn trương truy vết các trường hợp có liên quan Covid-19

  Lực lượng Công an phối hợp khẩn trương truy vết các trường hợp có liên quan Covid-1918:12 31/01/2021

  Với tinh thần chủ động phòng chống dịch bệnh ở mức độ cao nhất, thực hiện chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Công an các địa phương trong toàn tỉnh đã huy động tập trung tối đa nhân lực, phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành truy vết và sàng lọc các trường hợp liên quan đến các ca mắc, nghi mắc Covid-19.

  Xem thêm

 • Công an Quảng Ninh đảm bảo ANTT Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

  Công an Quảng Ninh đảm bảo ANTT Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII17:37 25/01/2021

  Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến 2-2-2021. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng. Cùng với cả nước, Công an các đơn vị, địa phương tại Quảng Ninh đã và đang huy động tối đa lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh ngăn chặn tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm ANTT đại hội, bảo vệ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

  Xem thêm

 • Công an tỉnh Quảng Ninh tặng trên 1.000 suất quà Tết cho các hộ nghèo trên địa bàn toàn tỉnh

  Công an tỉnh Quảng Ninh tặng trên 1.000 suất quà Tết cho các hộ nghèo trên địa bàn toàn tỉnh09:12 25/01/2021

  Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo”, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình thăm, tặng quà cho các hộ nghèo trên địa bàn toàn tỉnh.

  Xem thêm

 • Tăng cường xử lý thông tin xấu, độc trước thềm Đại hội Đảng

  Tăng cường xử lý thông tin xấu, độc trước thềm Đại hội Đảng09:10 25/01/2021

  Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 2-2-2021 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là một sự kiện chính trị có ý nghĩa trọng đại của đất nước. Đại hội diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh, thiên tai cả trong nước, khu vực và thế giới đang diễn biến phức tạp, khó lường; các thế lực thù địch, đối tượng phản động, cơ hội chính trị, chống đối cực đoan sẽ triệt để lợi dụng Đại hội để đẩy mạnh chiến lược "diễn biến hòa bình", tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước. Trước tình hình trên, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Quảng Ninh đã chủ động xây dựng và triển khai các phương án đảm bảo an toàn thông tin, truyền thông trên địa bàn tỉnh trong thời gian trước, trong và sau khi diễn ra đại hội. Trong đó, trọng tâm là việc chủ động rà soát, phát hiện và xử lý kịp thời các thông tin xấu, độc trên không gian mạng.

  Xem thêm

 • Nhiều chiến công xuất sắc trong cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

  Nhiều chiến công xuất sắc trong cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Tân Sửu 202113:01 18/01/2021

  Thực hiện Điện chỉ đạo của Bộ Công an, Công điện của UBND tỉnh Quảng Ninh và Mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh, từ ngày 15-12-2020 đến nay, lực lượng Công an toàn tỉnh đã đồng loạt ra quân triển khai thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Với tinh thần quyết tâm cao và việc triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều biện pháp, giải pháp trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, sau một tháng ra quân, lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở đã lập được nhiều chiến công xuất sắc, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

  Xem thêm

 • Đảng ủy Công an tỉnh Quảng Ninh: Quán triệt học tập triển khai Nghị quyết số 01-NQ/TU và Nghị quyết số 02 -NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh

  Đảng ủy Công an tỉnh Quảng Ninh: Quán triệt học tập triển khai Nghị quyết số 01-NQ/TU và Nghị quyết số 02 -NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh15:39 10/01/2021

  Sáng 9-1, Đảng ủy Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt học tập triển khai Nghị quyết số 01-NQ/TU “Về phát triển nhanh, bền vững ngành công nghiệp chế biến, chế tạo giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030 và Nghị quyết số 02-NQ/TU “Về phương hướng nhiệm vụ năm 2021” của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và Chỉ thị số 04-CT/TU, Chỉ thị số 05-CT/TU, Chỉ thị số 06-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đại tá Vũ Thanh Tùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

  Xem thêm

 • Tăng cường công tác đảm bảo ANTT tại các khu công nghiệp

  Tăng cường công tác đảm bảo ANTT tại các khu công nghiệp15:39 10/01/2021

  Những năm qua, Quảng Ninh luôn là điểm đến đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Có được kết quả trên, bên cạnh những cơ chế, chính sách ưu đãi của Nhà nước và Tỉnh phải kể đến công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) tại các Khu Công nghiệp (KCN), tạo môi trường đầu tư an toàn, hấp dẫn, giúp doanh nghiệp yên tâm sản xuất, kinh doanh.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông