• “Cầu nối yêu thương” số 100 của Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong - Gạch nối giữa hiện thực và ước mơ

  “Cầu nối yêu thương” số 100 của Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong - Gạch nối giữa hiện thực và ước mơ15:23 24/01/2023

  Dự kiến ban đầu, chương trình “Cầu nối yêu thương” của Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong thực hiện trong 5 năm (từ tháng 10-2017 đến tháng 10-2022), với mục tiêu xây dựng 60 cây cầu dân sinh. Nhưng hiện tại “Cầu nối yêu thương” đã đi qua chặng đường hơn 5 năm và đã có 100 cây cầu được xây dựng trên mọi miền tổ quốc, từ Bắc tới Nam. Những con số trên chỉ mất vài phút thống kê nhưng chứa đựng biết bao suy tư, trăn trở và cả tình cảm của cán bộ, công nhân viên Công ty Nhựa Tiền Phong trong đó…

  Xem thêm

 • “Ăn Tết” và… “Chơi Tết”

  “Ăn Tết” và… “Chơi Tết”15:23 24/01/2023

  Từ xưa, người Việt luôn quan niệm: Tết là đoàn viên, là… ăn Tết. Tuy nhiên, giờ đây không còn là… ăn Tết, một xu hướng mới đang dần lên ngôi: “Chơi Tết”.

  Xem thêm

 • Thổn thức làng hoa Hạ Lũng mùa xuân về

  Thổn thức làng hoa Hạ Lũng mùa xuân về16:43 13/01/2023

  Trong chuyến ra Trường Sa công tác đầu năm nay, tôi tình cờ gặp và quen biết với anh Đỗ Trường Xuân, nhân viên của Trạm Hải đăng Nam Yết. Anh Xuân là người đã có gần 20 năm làm nhiệm vụ gác đèn tại các Trạm hải đăng do Tổng Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam phụ trách. Anh chính là người con của làng hoa Hạ Lũng, một ngôi làng nổi tiếng bậc nhất đã tồn tại hàng trăm năm nay của thành phố Hải Phòng. Hạ Lũng được xếp vào top 10 làng hoa nổi tiếng của Việt Nam. Hiện giờ, gia đình anh vẫn đang gắn bó với mảnh đất của ông cha để lại. Giữa mênh mông biển cả, những câu chuyện anh kể về quê hương, về công việc trồng hoa mà cả đại gia đình anh đang lấy làm nghiệp mưu sinh đã có sức cuốn hút, dẫn dụ tôi ghê gớm. Và cho đến những ngày áp này, trong cái rét ngọt ngào mang âm hưởng của mùa Xuân, tôi mới có dịp về quê anh để chiêm ngưỡng những sắc hoa độc đáo đã mang lại niềm tự hào cho người dân đất Cảng…

  Xem thêm

 • Trung tâm Y tế quân dân y Bạch Long Vĩ: Điểm tựa chăm sóc sức khỏe giữa trùng khơi

  Trung tâm Y tế quân dân y Bạch Long Vĩ: Điểm tựa chăm sóc sức khỏe giữa trùng khơi18:45 12/01/2023

  Trung tâm Y tế quân dân y Bạch Long Vĩ được thành lập năm 2016 theo quyết định của Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng trên cơ sở kết hợp toàn diện giữa Bệnh xá Tiểu đoàn phòng thủ đảo và Bệnh viện đa khoa huyện Bạch Long Vĩ. Trung tâm đi vào hoạt động đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi trong việc chăm sóc sức khoẻ cho quân dân nơi đảo xa.

  Xem thêm

 • Công an huyện Bạch Long Vỹ: Giữ vững an ninh trật tự trên đảo tiền tiêu

  Công an huyện Bạch Long Vỹ: Giữ vững an ninh trật tự trên đảo tiền tiêu10:07 10/01/2023

  Năm 2022, bám sát chỉ đạo của Đảng uỷ, Giám đốc Công an thành phố, Huyện uỷ, UBND huyện, Công an huyện Bạch Long Vỹ đã làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, chủ động tham mưu Đảng ủy, lãnh đạo Công an thành phố, cấp ủy chính quyền địa phương tổ chức triển khai nghiêm túc, hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn huyện, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ.

  Xem thêm

 • Gác lại niềm riêng, tăng cường bám biển trong dịp Tết Nguyên đán

  Gác lại niềm riêng, tăng cường bám biển trong dịp Tết Nguyên đán17:54 02/01/2023

  Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đang đến thật gần, trong khi mọi người đang hối hả hoàn tất những phần việc cuối cùng để chuẩn bị đón một cái Tết đầm ấm, an vui bên gia đình thì những người lính Cảnh sát biển Việt Nam lại gác tình cảm riêng tư của mình sang một bên để lên đường thực hiện nhiệm vụ giữa khơi xa. Giữ cho biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc được bình yên trong bất kỳ hoàn cảnh nào là trọng trách cao cả, luôn được cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đặt lên hàng đầu.

  Xem thêm

 • Bảo vệ Cây di sản - Bảo vệ chứng nhân lịch sử, văn hóa

  Bảo vệ Cây di sản - Bảo vệ chứng nhân lịch sử, văn hóa17:13 18/12/2022

  Đến nay, toàn thành phố Hải Phòng đã có gần 200 cây được công nhận là Cây di sản Việt Nam, tập trung vào 22 loài thực vật bản địa, nổi bật nhất là các loài: gạo, sanh, si, đa, đại, bồ đề, thị... Việc chăm sóc, bảo vệ Cây di sản không chỉ góp phần bảo vệ môi trường, bảo tồn tại chỗ đa dạng loài cây và gen thực vật mà còn là hoạt động thiết thực lưu giữ, phát huy những giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống.

  Xem thêm

 • 90 ngày đêm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng hộ”

  90 ngày đêm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng hộ”18:51 29/11/2022

  Thực hiện Kế hoạch 6674/KH-C06-TTDLDC về mở đợt cao điểm 90 ngày, đêm cấp CCCD của Bộ Công an, triển khai các giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật Cư trú năm 2020 và thực hiện Đề án 06/CP, qua hơn 1 tháng đến nay CATP Hải Phòng đã gặt hái được những kết quả tích cực.

  Xem thêm

 • “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn” - lan toả thông điệp “Hợp tác, phát triển và hội nhập”

  “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn” - lan toả thông điệp “Hợp tác, phát triển và hội nhập”17:30 15/11/2022

  Nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, vừa góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa, Chương trình giao lưu “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn” được tổ chức trong thời gian tới sẽ là một hoạt động quan trọng nhằm cụ thể hoá yêu cầu đối ngoại quốc phòng theo Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

  Xem thêm

 • Ân tình của những người lính biển miền Trung

  Ân tình của những người lính biển miền Trung17:28 15/11/2022

  Thời gian qua, cùng với hoàn thành tốt nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, duy trì thực thi pháp luật trên khu vực biển Bắc Trung Bộ, Hải đội 102/BTL Vùng Cảnh sát biển 1 luôn tích cực, chủ động tham gia tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, ứng phó sự cố thiên tai. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, những người lính của Hải đội đều có mặt kịp thời để cứu giúp bà con không may gặp nạn trên biển. Những hành động, việc làm đó của các anh đã để lại trong lòng nhân dân miền Trung tình cảm tốt đẹp về người lính Cảnh sát biển Việt Nam.

  Xem thêm

 • Lính hình sự thời 4.0

  Lính hình sự thời 4.015:22 07/11/2022

  Tinh thông nghiệp vụ, giỏi công nghệ, bản lĩnh trước mọi thử thách, dũng cảm khi xông pha trận mạc, Đại úy Nguyễn Công Quang-Phó Đội trưởng Phòng CSHS - Công an TP Hải Phòng dường như hội đủ những phẩm chất của một trinh sát hình sự thế hệ mới đang độ chín, luôn tiên phong, nòng cốt trên trận tuyến phòng chống tội phạm, bảo vệ vững chắc TTATXH thành phố Cảng.

  Xem thêm

 • Nữ Cảnh sát vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc của nhân dân

  Nữ Cảnh sát vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc của nhân dân09:39 24/10/2022

  Đó là Thượng úy Lương Thị Hồng Nhung cán bộ của Đội CSĐT tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy - Công an quận Đồ Sơn. Công việc của người lính hình sự với nam giới vốn đã không dễ, với một phụ nữ chân yếu, tay mềm thì khó khăn càng gấp bội phần. Song vượt lên tất cả, Hồng Nhung đã hoàn thành xuất sắc trọng trách. Chị xứng đáng được đồng đội tôn vinh là bông hồng đẹp hết mình vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc Nhân dân.

  Xem thêm

 • Người chỉ huy bản lĩnh, nhân văn

  Người chỉ huy bản lĩnh, nhân văn15:15 15/08/2022

  Hơn 25 năm liên tục trực tiếp đấu tranh phòng chống tội phạm, Thượng tá Đặng Thế Dũng-Trưởng Công an quận Đồ Sơn liên tục đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở. Năm 2021, anh vinh dự được nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng Công an Nhân dân; được Bộ Công an, UBND thành phố tặng 5 Bằng khen cùng nhiều Giấy khen của các cấp, các ngành về những thành tích xuất sắc trong công tác và chiến đấu.

  Xem thêm

 • “Trọng dân, gần dân, lúc dân cần, lúc dân khó”...

  “Trọng dân, gần dân, lúc dân cần, lúc dân khó”... 10:06 10/08/2022

  Đó là phương châm, là khẩu hiệu hành động của tập thể Đội Cảnh sát Quản lý Hành Chính về Trật tự Xã hội - Công an huyện Vĩnh Bảo mà nổi bật trong đó là tấm gương bình dị mà cao quý, góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

  Xem thêm

 • Giúp dân từ những việc nhỏ nhất

  Giúp dân từ những việc nhỏ nhất10:00 10/08/2022

  Về nhận công tác tại Công an phường Đằng Hải từ năm 2018 với vai trò CSKV, Trung uý Vũ Biên Thuỳ luôn là một tấm gương cho đồng đội về tinh thần trách nhiệm, không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn cũng như nỗ lực phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

  Xem thêm

 • Chuyện một Trưởng Công an xã nhiệt huyết, vì dân

  Chuyện một Trưởng Công an xã nhiệt huyết, vì dân 09:54 10/08/2022

  Đó là Đại úy Nguyễn Hải Dương - Trưởng Công an xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng. Trưởng thành từ một người lính của Đội Điều tra tổng hợp - Công an huyện Kiến Thụy, Đại úy Nguyễn Hải Dương mang tố chất của một trinh sát hình sự tinh thông, can trường; luôn được cấp trên tin tưởng, giao phó nhiều trọng trách. Kiên quyết đấu tranh với tội phạm đến cùng, không ngại gian khó, không sợ hy sinh, anh được đồng đội xem là tấm gương xung phong đảm nhận những phần việc khó khăn, phức tạp, không nề nao núng khi đối mặt với các đối tượng “cộm cán”, manh động, nguy hiểm, góp phần giữ bình yên địa bàn, được người dân ghi nhận, tin yêu.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông