Đảm bảo an toàn PCCC và CNCH các kỳ thi năm 2024 trên địa bàn thành phố Hải Phòng

  17:05 28/05/2024

  Công an thành phố vừa ban hành văn bản số 1396/CAHP-PC07 ngày 23/5/2024 chỉ đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH CATP và Công an các đơn vị địa phương về việc đảm bảo an toàn PCCC và CNCH các kỳ thi năm 2024 trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

  Theo đó, Giám đốc CATP yêu cầu các đồng chí Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH CATP và Công an các quận, huyện chủ động nắm tình hình công tác chuẩn bị, tổ chức các hoạt động của kỳ thi để triển khai phương án bảo đảm an ninh, an toàn PCCC, CNCH phù hợp. Đồng thời, nắm chắc tình hình địa bàn, cơ sở; tiến hành kiểm tra an toàn PCCC tại các khu vực, địa điểm diễn ra các hoạt động của kỳ thi, cơ sở nguy hiểm về cháy, nổ xung quanh các khu vực, địa điểm diễn ra các hoạt động của Kỳ thi do đơn vị quản lý.

  Trong quá trình kiểm tra, cần đặc biệt chú ý đến việc thường trực PCCC và CNCH của cơ sở; lối thoát nạn; hệ thống thông gió, thoát khói; việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, các thiết bị điện; Hệ thống điện phải đảm bảo an toàn, có các thiết bị bảo vệ và thường xuyên được kiểm tra.

  Đảm bảo an toàn PCCC và CNCH các kỳ thi năm 2024 trên địa bàn thành phố

  Việc bố trí, sắp xếp hàng hóa tài sản phải đảm bảo khoảng cách ngăn cháy, chống cháy lan, lối thoát nạn; bố trí nguồn nước phải đầy đủ, phương tiện chữa cháy, cứu nạn cứu hộ phải đầy đủ số lượng, chất lượng và được bảo dưỡng thường xuyên theo quy định. Người đứng đầu cơ sở và cán bộ, nhân viên làm việc trong cơ sở phải được huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH, biết cách sử dụng các phương tiện PCCC và CNCH ... Khi kiểm tra, những trường hợp không đảm bảo điều kiện an toàn về PCCC và CNCH phải xử lý nghiêm, kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ theo đúng quy định.

  Cũng theo nội dung văn bản, Phòng PC07 và Công an các quận huyện cần rà soát các phương án xử lý tình huống cháy, nổ lớn; phương án CNCH tình huống phức tạp với sự tham gia của nhiều lực lượng mà nòng cốt là lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH; phương án của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tham gia các tình huống CNCH phát sinh do thiên tai, bão lụt, phương án bạo loạn, biểu tình, gây rối tại địa phương. Đồng thời tăng cường công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu; tổ chức bảo dưỡng các phương tiện chữa cháy, CNCH và các phương tiện bảo hộ trang thiết bị cho cán bộ chiến sĩ chữa cháy, CNCH.

  Giám đốc CATP yêu cầu các Phòng PV01, PX03, PX04, PC07 và Công an các quận, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, kiến thức về PCCC trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nâng cao nhận thức và ý thức về PCCC của người đứng đầu cơ sở, tập trung huấn luyện về PCCC và CNCH cho lực lượng PCCC và CNCH tại chỗ để kịp thời phát hiện và xử lý sự cố xảy ra tại cơ sở.

  Công an các quận, huyện tiếp tục bố trí lực lượng, phương tiện thường trực bảo đảm an toàn PCCC, CNCH tại các khu vực, địa điểm diễn ra các hoạt động của kỳ thi; sẵn sàng triển khai phương án chữa cháy, phương án cứu nạn, cứu hộ, phương án chống bạo loạn, biểu tình, gây rối nhằm kịp thời xử lý trong tình huống khẩn cấp.

  Ngoài ra, Công an các đơn vị địa phương có liên quan, căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao tổ chức thực hiện nghiêm túc nội dung trên; nếu có khó khăn, vướng mắc, phát hiện địa điểm diễn ra các hoạt động của kỳ thi không đảm bảo an toàn PCCC, CNCH phải báo cáo ngay về Giám đốc Công an thành phố để được chỉ đạo kịp thời.

  Thái Bình

  Từ khóa:
  Bình luận của bạn về bài viết...

  captcha

  Bản tin Pháp luật

  Video clip

  Phóng sự ảnh

  An toàn giao thông