09:02 17/07/2018 Nấm sò xào trứng là một món ăn vô cùng bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Chỉ với vài thao tác đơn giản, các bà nội trợ có thể dễ dàng chế biến món ăn này tại nhà mà không tốn quá nhiều thời gian.
Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: nấm sò, ớt xanh, trứng, nước tương, đường, dầu hào, muối, gừng, hành tỏi băm nhỏ.
Nấm sò sau khi mua về, bạn đem rửa sạch, ngâm trong nước 10 phút rồi vớt ra để ráo nước. Ớt xanh thái vát. Đập trứng vào bát đánh tan.
Sau đó, bạn đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào chiên cho trứng nở phồng lên rồi đánh tơi. Tiếp đó, bạn cho nước tương vào bát, thêm đường, dầu hào, muối vào trộn đều thành nước xốt.
Bạn đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho hành, gừng và tỏi băm nhỏ vào xào thơm sau đó đổ nấm vào đảo cho nấm hơi mềm thì thêm ớt xanh vào đảo chung. Cuối cùng, bạn cho phần trứng đã chiên vào rồi đổ nước xốt vào đảo đều cho các nguyên liệu thấm gia vị và tắt bếp.
Như vậy, bạn đã chế biến thành công món nấm sò xào trứng cho cả nhà cùng thưởng thức trong những ngày hè oi ả như thế này.
NP
Lôi cuốn, hấp dẫn các tiết mục rối tại Liên hoan múa rối Hải Phòng mở rộng
Màn bắn pháo hoa tầm cao mãn nhãn tại đêm hội "Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản"
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Công an thành phố đảm bảo tuyệt đối an toàn trong đêm hội “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản”
Hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2024: Những con đường khoác “áo mới” đón tháng 5 lịch sử
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’