Nhanh chóng dập tắt đám cháy tại nhà dân ở phường Máy Chai, quận Ngô Quyền

15:43 07/02/2024

Vào 21h ngày 6/2/2024, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH KV1 - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH CATP nhận được thông tin xảy ra cháy tại nhà dân ở số 13/11/73 đường Lê Lai, phường Máy Chai, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

Hiện trường vụ cháy

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH KV1 - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP đã nhanh chóng xuất 1 xe chữa cháy cùng 7 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Đồng thời lúc này, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Ngô Quyền cũng đã huy động 1 xe chữa cháy và 7 cán bộ chiến sĩ tới hỗ trợ. Ngoài ra, các lực lượng chức năng của phường Máy Chai và điện lực Ngô Quyền cũng kịp thời có mặt tại hiện trường phối hợp xử lý sự cố cháy.

Sau 20 phút nỗ lực chữa cháy, đến 21h20 cùng ngày, đám cháy được khống chế, không để cháy lan và được dập tắt hoàn toàn vào lúc 21h45. Đám cháy được xác định xuất phát từ khu vực bếp của ngôi nhà cao 1,5 tầng có diện tích mặt bằng 40m2. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do bếp than đang đun nồi bánh chưng bị lửa bắt vào coppha gác trên bếp. Đám cháy không có thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản không đáng kể.

Qua sự việc trên, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH CATP cảnh báo người dân khi nấu bánh chưng cần chú ý đảm bảo PCCC như không để các chất dễ cháy, dễ nổ như xăng, dầu, gas... gần nơi nấu bánh chưng; trang bị đầy đủ các thiết bị phòng cháy; nếu xảy ra cháy, dùng các thiết bị phòng cháy, chữa cháy để dập tắt ngọn lửa hoặc báo ngay cho cơ quan chức năng qua số điện thoại 114 hoặc app báo cháy 114.

TB

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông