Sôi nổi Chương trình “Học làm chiến sĩ Công an” năm 2024

10:19 03/06/2024

Thực hiện Kế hoạch hoạt động hè, Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam năm 2024 trong lực lượng Công an Hải Phòng, sáng 3/6, Công an thành phố tổ chức Khai mạc hè 2024 và xuất quân Chương trình “Học làm chiến sĩ Công an” năm 2024.

Trong những năm qua, Công an Hải Phòng - đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo hè thành phố - luôn thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ban Chỉ đạo hè thành phố trong việc tổ chức hoạt động hè cho con CBCS, cũng như thanh, thiếu nhi trên địa bàn thành phố với những nội dung cụ thể như: Tăng cường vận động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, thuộc hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn thành phố, thuộc gia đình con CBCS Công an, gia đình có công với Cách mạng... với kinh phí hơn 700 triệu đồng mỗi năm.

 

Các đại biểu dự chương trình

CATP tổ chức tốt các hoạt động “Câu lạc bộ Chiến sỹ an ninh nhỏ tuổi” góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, PCCC và CNCH, bảo vệ môi trường... 

Đặc biệt là từ năm 2019 đến nay, CATP đã tổ chức thành công Chương trình “Học làm Chiến sĩ Công an” cho con CBCS cũng như thanh, thiếu nhi trên địa bàn thành phố được các cấp, các ngành ghi nhận, và là sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi mỗi dịp hè về.

 

Đại uý Trần Danh Trung, Trưởng Ban Thanh niên CATP phát biểu tại chương trình 

Những hoạt động trên đã giúp thanh, thiếu nhi trên địa bàn thành phố có những mùa hè, kỳ nghỉ hè lành mạnh, vui tươi, bổ ích và an toàn, cũng như góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp của lực lượng CAND trong mắt quần chúng Nhân dân.

 

Thượng tá Đặng Thị Bảo Lan, Trưởng Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị 

Năm 2024, Ban Chỉ đạo hè thành phố Hải Phòng đã lựa chọn Chương trình Học làm chiến sĩ Công an là hoạt động cấp thành phố và giao cho CATP  tổ chức.

 

Các em học sinh tham gia chương trình

Tại chương trình, các em thiếu nhi trên địa bàn thành phố được trải nghiệm, học tập và trưởng thành với kiến thức cơ bản về truyền thống của lực lượng Công an nhân dân, CATP Hải Phòng; các quy định của pháp luật về trẻ em, về an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy; các quy định về Điều lệnh đội ngũ, Điều lệnh nội vụ CAND; được học võ thuật CAND.

Nhiều kỹ năng bổ trợ được trang bị cho các học viên với những giờ học thú vị và bổ ích như kỹ năng tự vệ, thoát hiểm, cứu hộ cứu nạn; kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng ứng xử, giao tiếp; kỹ năng tư duy, khám phá và hoàn thiện bản thân...

 

Các em học sinh tham gia chương trình

Chương trình “Học làm chiến sĩ Công an” năm 2024 dự kiến tổ chức 4 đợt, mỗi đợt 6 ngày. Đối tượng tham gia là thanh thiếu nhi có độ tuổi 9-15 tuổi. 

Ngay sau lễ khai mạc, 96 em thiếu nhi hào hứng tham gia Chương trình “Học làm chiến sĩ Công an” năm 2024 đợt 1 diễn ra tại Trung tâm huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ Hải Hà -Đồ Sơn và một số trụ sở trong và ngoài lực lượng Công an.

 Lan Phương

Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông