Thành công từ chung kết Hội thi nghiệp vụ "Tổ liên gia an toàn PCCC" huyện Thủy Nguyên năm 2024

16:48 26/04/2024

Sáng 26/4, tại sân vận động Đà Nẵng, UBND huyện Thủy Nguyên tổ chức chung kết Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ "Tổ liên gia an toàn PCCC" năm 2024. Dự hội thi có các đồng chí: Hoàng Minh Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Đại tá Phạm Viết Dũng, Phó Giám đốc CATP; đại diện lãnh đạo Huyện ủy- HĐND- UBND huyện Thủy Nguyên.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường cùng lãnh đạo CATP và huyện Thủy Nguyên trao cờ thi đua cho các đội tuyển tham dự vòng chung kết

Theo đó, chung kết Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ "Tổ liên gia an toàn PCCC" huyện Thủy Nguyên có 12 đội tuyển tham dự đến từ 12 Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn các xã, thị trấn. Trước đó, vòng tuyển chọn đã được tổ chức tại 4 cụm xã, thị trấn được tổ chức từ ngày 11/4 đến ngày 14/4/2024.

Đội tuyển mỗi xã gồm 11 thành viên là lãnh đạo UBND xã; Chỉ huy Công an xã, đội trưởng, huấn luyện viên và các thành viên. Với sự chuẩn bị chu đáo, bài bản và cổ vũ, động viên của đông đảo người dân và khán giả, các đội tuyển đã tranh tài, thi đấu sôi nổi ở cả 2 phần thi lý thuyết và thực hành.

Trong đó, phần lý thuyết các đội tham gia trả lời câu hỏi được bốc thăm ngẫu nhiên về kiến thức PCCC&CNCH. Phần thực hành các đội thi thực hành các kỹ năng chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đổi với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Do làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức Hội thi theo đúng tiêu chí, hướng dẫn của cấp trên, chung kết Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ "Tổ liên gia an toàn PCCC" của huyện Thủy Nguyên đã thành công tốt đẹp, bảo đảm chất lượng, hiệu quả, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi, lan tỏa mạnh mẽ phong trào toàn dân tham gia PCCC&CNCH.

Các đội tuyển tranh tài sôi nổi ở cả 2 phần thi lý thuyết và thực hành

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đội tuyển xã An Lư, giải Nhì thuộc về đội tuyển xã Lưu Kiếm, giải Ba thuộc về đội tuyển thị trấn Núi Đèo. 3 đội tuyển trên cũng đại diện huyện tham gia thi vòng chung kết của thành phố.

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” là hoạt động bổ sung, nâng cao kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”, đưa hoạt động các “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại các xã, thị trấn đi vào thực chất, phát huy hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra ngay tại khu dân cư.

Đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, đồng thời là dịp để nhân dân trên địa bàn huyện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Thành viên các đội thi sẽ là những tuyên truyền viên nòng cốt tuyên truyền kiến thức về PCCC, CNCH tại các khu dân cư góp phần đẩy mạnh hơn nữa phong trào toàn dân PCCC và CNCH.

Đại tá Phạm Viết Dũng, Phó giám đốc CATP và Phó Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên Nguyễn Văn Viển, Trưởng ban tổ chức hội thi trao giải cho các đội tuyển xuất sắc

Theo thống kê, huyện Thủy Nguyên hiện có gần 1.000 doanh nghiệp, trên 10.600 hộ kinh doanh cá thể đang hoạt động, sản xuất, buôn bán, kinh doanh. Trong đó, có nhiều lĩnh vực tiềm ẩn nguy cơ về cháy nổ, đặc biệt đối với các hộ gia đình sử dụng nhà ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ nằm trong khu dân cư.

Thực hiện các quy định của pháp luật trong công tác PCCC, đến nay các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đã được đầu tư về PCCC đảm bảo theo quy định. Tuy nhiên, tại các hộ gia đình và khu dân cư số lượng bình chữa cháy được trang bị vẫn còn thấp, các bến lấy nước số lượng còn chưa đáp ứng so với nhu cầu.

Mặt khác trong công tác PCCC cần phát huy phương châm “4 tại chỗ”, trong đó coi trọng những lực lượng có mặt nhanh nhất với phương châm: Lực lượng ở trong dân - phương tiện ở trong dân - hậu cần ở trong dân và chỉ huy ở trong dân, huyện tập trung hướng dẫn xây dựng các Tổ liên gia an toàn PCCC. Kết quả đến nay trên địa bàn huyện đã xây dựng thành công 160 tổ liên gia an toàn PCCC, 458 điểm chữa cháy công cộng.

THỦY NGUYÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích