15:39 12/06/2025 Sáng 12/6, Bệnh viện Mắt Hải Phòng đón tiếp Đoàn công tác của Tổ chức Phòng chống mù lòa Châu Á – APBA do Giáo sư Bác sĩ Hattori Tadashi, Giám đốc Tổ chức dẫn đầu đến làm việc và phẫu thuật nhân đạo cho bệnh nhân mắc bệnh nặng về dịch kính võng mạc tại Hải Phòng.
Trong chuyến làm việc lần này, Bệnh viện Mắt Hải Phòng đã sàng lọc, lựa chọn những ca bệnh điển hình có bệnh về dịch kính võng mạc để Đoàn công tác khám, hội chẩn và tiến hành phẫu thuật.
Đây là năm thứ 3 liên tiếp, các bệnh nhân của thành phố trực tiếp được Giáo sư Bác sĩ Hattori Tadashi khám, hội chẩn và phẫu thuật miễn phí. Giáo sư Bác sĩ Hattori Tadashi là người sáng lập và Giám đốc điều hành tổ chức Phòng chống mùa lòa Châu Á (APBA), là Giáo sư Nhãn khoa đầu ngành của quốc tế, là 1 trong 4 nhà Khoa học đạt Giải Ramon Magsaysay 2022, thường được gọi là “Giải Nobel của Châu Á”; đồng thời cũng là một người bạn, người đồng nghiệp gắn bó, thân thiết với ngành Y tế Việt Nam và các tỉnh, thành phố, trong đó có Bệnh viện Mắt Hải Phòng.
Từ năm 2023 đến nay, Bệnh viện Mắt Hải Phòng đã có sự phối hợp chặt chẽ với Tổ chức Phòng chống mù lờ Châu Á tổ chức 4 đợt khám, hội chẩn cho gần 80 bệnh nhân, trong đó đã tiến hành phẫu thuật miễn phí cho 35 bệnh nhân nghèo mắc các bệnh lý phức tạp về dịch kính- võng mạc. Đây là con số ấn tượng, ý nghĩa, mang giá trị nhân văn sâu sắc cho những người bệnh tìm lại được “Ánh sáng cuộc đời”.
Phát biểu tại chương trình, Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Đức Quân, Giám đốc Bệnh viện Mắt Hải Phòng nhấn mạnh, trong chuyến thăm lần này, Giáo sư Bác sĩ Hattori Tadashi cùng các chuyên gia Bệnh viện Mắt Hải Phòng sẽ tiếp tục phối hợp để khám, hội chẩn và phẫu thuật miễn phí cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, mắc các bệnh lý phức tạp về võng mạc, giúp các bệnh nhân sớm phục hồi thị lực, cải thiện chất lượng cuộc sống. Đồng thời, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa Tổ chức Phòng chống mù lòa Châu Á và Bệnh viện Mắt Hải Phòng.
Chương trình không chỉ góp phần mang lại ánh sáng cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, mà còn là cơ hội quý báu để đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện được học hỏi, nâng cao năng lực chuyên môn, tiếp cận những tiến bộ y học từ Nhật Bản – đất nước đi đầu trong lĩnh vực nhãn khoa.
6 tháng đầu năm 2025, Bệnh viện khai trương phân khu C thuộc Khoa Mắt trẻ em góp phần tăng gấp đôi quy mô, công suất hoạt động, hướng tới xây dựng Khoa Mắt trẻ em trở thành khoa mũi nhọn, trung tâm, hiện đại, kỹ thuật cao trong toàn hệ thống Bệnh viện Mắt Hải Phòng và ngành Mắt thành phố. Cùng với đó, Bệnh viện cũng triển khai kích hoạt Bệnh án điện tử trong quy mô toàn Bệnh viện Mắt – đây cũng là một trong số những đơn vị y tế công lập đầu tiên của thành phố triển khai thành công chuyển đổi số- BADT và tiến tới quản lý, điều hành Bệnh viện thông minh.
Đặc biệt, sự kiện ra đời của cơ sở mới (phân khu C) góp phần hoàn thiện mô hình 3 phân khu A-B-C lớn mạnh, tạo thành 1 quần thể về nhãn khoa của Bệnh viện Mắt Hải Phòng, tạo thế kiềng 3 chân vững chắc, liên hoàn cho hành trình mở rộng không gian phát triển Bệnh viện Mắt Hải Phòng trong giai đoạn 2025-2030.
VŨ DUYÊN
12:24 30/06/2025
18:35 24/06/2025
Không khí khởi sắc ngày đầu vận hành chính quyền địa phương 2 cấp ở thành phố Hải Phòng
Gala Âm nhạc “Vinh quang CAND Việt Nam” đến thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 6/2025
Hàng nghìn khán giả cùng hòa ca bài hát "Bến Cảng quê hương tôi"
Pháo hoa rực rỡ bầu trời thành phố Cảng dịp kỉ niệm 70 năm giải phóng Hải Phòng
Người dân đất Cảng hào hứng xem lễ duyệt đội ngũ, diều hành lễ kỉ niệm 70 năm giải phóng Hải Phòng
Danh sách Bí thư, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND 34 tỉnh, thành phố
Vườn nho Hạ đen 800 gốc: Điểm du lịch sinh thái hút khách tại Hải Phòng
Người dân nô nức ngắm pháo hoa chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Hải Phòng