Triển khai các hoạt động hưởng ứng Chương trình Hành trình Đỏ lần thứ XII “Kết nối dòng máu Việt”

  10:46 05/06/2024

  Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố vừa ban hành Kế hoạch 54/KH-BCĐ tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chương trình Hành trình Đỏ lần thứ XII “Kết nối dòng máu Việt” và Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6.

  Theo đó, chương trình Hành trình đỏ - “Kết nối dòng máu Việt” nhằm giúp nâng cao nhận thức của các tầng lớp Nhân dân, đặc biệt thu hút sự quan tâm của các nhà lãnh đạo, nhà quản lý các địa phương, các cơ quan, doanh nghiệp về hiến máu tình nguyện và an toàn truyền máu. uyên truyền, vận động và tổ chức tiếp nhận máu, đẩy mạnh việc hiến máu thể tích từ 350ml trở lên, tăng tỷ lệ người hiến máu nhắc lại, người hiến máu thường xuyên. Tổ chức ngày hội hiến máu nhằm đáp ứng nhu cầu máu cho cứu chữa người bệnh, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong dịp hè năm 2024.

  Trong đó, tăng cường tuyên truyền, giáo dục về bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) cho Nhân dân, đặc biệt cho đoàn viên, thanh niên. Góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống lịch sử của dân tộc, về tình yêu thương cộng đồng, biết sống chia sẻ vì mọi người, ra sức cống hiến sức trẻ của mình cho cộng đồng xã hội…

  Đông đảo cán bộ, công chức, học sinh, sinh viên... các cơ quan của thành phố tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện

  Kế hoạch đặt ra tiêu, tuyên truyền vận động khoảng 5.000 người tham gia chương trình Hành trình Đỏ; có từ 3.500 - 4.000 người đăng ký hiến máu tình nguyện, tiếp nhận từ 3.500 đến 4.000 đơn vị máu trong cả Chiến dịch.

  Cùng với đó, hưởng ứng Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu, Kế hoạch triển khai các hoạt động biểu dương, tôn vinh những người đã hiến máu và các gia đình, tập thể có nhiều thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện. Nâng cao nhận thức về hiến máu tình nguyện trong cộng đồng, vận độngcác tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, hưởng ứng Chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” năm 2024.

  Theo đó, Chương trình diễn ra từ ngày 01/6/2024 đến ngày 25/6/2024, với các hoạt động: diễu hành Đoàn tuyên truyền Hành trình Đỏ; Lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện; Khai mạc Hành trình đỏ và hưởng ứng Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6; Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Đất Cảng”…

  VŨ DUYÊN

  Từ khóa:
  Bình luận của bạn về bài viết...

  captcha

  Bản tin Pháp luật

  Video clip

  Phóng sự ảnh

  An toàn giao thông