• Cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo mới về chính sách bảo hiểm

  Cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo mới về chính sách bảo hiểm09:45 03/05/2024

  Lợi dụng lòng tin của người dân vào chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế (BHXH, BHYT), một số đối tượng đã giả danh là người của cơ quan BHXH Việt Nam nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân khi làm các thủ tục liên quan đến BHXH, BHYT.

  Xem thêm

 • Cảnh giác khi nhận được các tin nhắn lừa đảo thông báo về việc nhận trợ cấp Covid-19

  Cảnh giác khi nhận được các tin nhắn lừa đảo thông báo về việc nhận trợ cấp Covid-1919:47 02/11/2021

  Thời gian gần đây, BHXH Việt Nam đã nhận được thông tin phản ánh của một số người dân về việc họ nhận được tin nhắn có đầu số 052... thông báo việc nhận tiền trợ cấp từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với nội dung “Ban chua nhan duoc tr0 cap C0VID-19, vui long dang nhap tinyurl.com/kxytdc8z (hoặc shorturl.at/frFHU) de lay, qua han se kh0ng duoc chap nhan".

  Xem thêm

 • Công an huyện Kiến Thụy khuyến cáo biện pháp chống cướp giật trên đường

  Công an huyện Kiến Thụy khuyến cáo biện pháp chống cướp giật trên đường09:52 23/09/2021

  Vào 18h ngày 16-8, chị Nguyễn Thị Minh Phượng, sinh 1996, ở Vinh Quang, Tiên Lãng, điều khiển xe máy đi trên đường 363 thuộc địa phận thôn Cao Bộ, xã Đại Hà, huyện Kiến Thụy, bị 2 đối tượng đi trên xe Jupiter màu đỏ, đen áp sát, giật 1 điện thoại nhãn hiệu Oppo Reno 4 Pro màu trắng có giá trị khoảng 13 triệu đồng (theo như người bị hại cung cấp).

  Xem thêm

 • Agribank chi nhánh Đông Hải Phòng: Khuyến cáo khách hàng các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền

  Agribank chi nhánh Đông Hải Phòng: Khuyến cáo khách hàng các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền09:18 23/09/2021

  Thời gian gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ điện tử, tình trạng lừa đảo qua mạng xã hội có chiều hướng gia tăng và rất phức tạp, gây tâm lý hoang mang cho người dân. Trước thực tế đó, ngành ngân hàng đã liên tục phát đi cảnh báo đến khách hàng về các chiêu thức trên song do tâm lý nên không ít khách hàng vẫn bị mắc bẫy.

  Xem thêm

 • Điện lực Hải Phòng: Cảnh báo tái diễn tình trạng gọi điện mạo danh ngành điện để lừa đảo

  Điện lực Hải Phòng: Cảnh báo tái diễn tình trạng gọi điện mạo danh ngành điện để lừa đảo18:31 24/08/2021

  Hiện nay, trên địa bàn thành phố đã xảy ra tình trạng khách hàng sử dụng điện nhận được các cuộc gọi (hoặc tin nhắn) từ số điện thoại lạ tự xưng là nhân viên điện lực hoặc tổng đài điện lực thông báo sẽ tạm thời cắt điện với lý do chưa thanh toán tiền điện và yêu cầu khách hàng chuyển khoản thanh toán đến tài khoản ngân hàng không phải của điện lực hoặc yêu cầu cung cấp thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng của khách hàng.

  Xem thêm

 • Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới trên địa bàn Hải Phòng

  Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới trên địa bàn Hải Phòng11:58 16/06/2021

  Thời gian qua, trên địa bàn quận Ngô Quyền liên tục xảy ra các vụ, việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản với phương thức thủ đoạn mới: Đối tượng lợi dụng việc mua - bán hàng hóa trên mạng xã hội, chuyển tiền thanh toán qua internet banking để chiếm đoạt tiền của người mua hàng.

  Xem thêm

 • Cảnh giác: Bỗng dưng bị bêu ảnh lên Facebook để đòi nợ

  Cảnh giác: Bỗng dưng bị bêu ảnh lên Facebook để đòi nợ14:59 18/03/2021

  Không vay mượn hay bảo lãnh cho bất kỳ người nào vay mượn, nhưng đã có không ít nạn nhân đã bị các đối tượng đòi nợ thuê gây áp lực khủng khiếp để ép trả nợ thay cho ai đó.

  Xem thêm

 • Giả danh nhân viên ngân hàng mời chào trên mạng xã hội để lừa đảo

  Giả danh nhân viên ngân hàng mời chào trên mạng xã hội để lừa đảo10:47 28/08/2020

  Thủ tục vay dễ dàng, thuận tiện, giải ngân nhanh chóng … là những quảng cáo hấp dẫn được một số đối tượng giả danh nhân viên ngân hàng mời chào trên các trang mạng xã hội, ứng dụng nhắn tin nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.

  Xem thêm

 • Hàng trăm người sập bẫy lừa đảo combo du lịch giá rẻ, chủ phòng vé 'ôm' tiền mất tăm?

  Hàng trăm người sập bẫy lừa đảo combo du lịch giá rẻ, chủ phòng vé "ôm" tiền mất tăm?15:44 22/07/2020

  Hàng chục khách hàng, người tham gia bán combo du lịch giá rẻ cho một phòng vé máy bay trên địa bàn quận Ba Đình (Hà Nội) "tố" phòng vé có dấu hiệu lừa đảo, "ôm" hàng tỷ đồng của khách hàng rồi hiện trốn mất tăm.

  Xem thêm

 • Cảnh giác trước hoạt động huy động vốn, trả thưởng theo phương thức đa cấp trái phép của Winsbank

  Cảnh giác trước hoạt động huy động vốn, trả thưởng theo phương thức đa cấp trái phép của Winsbank18:07 21/07/2020

  Qua công tác nắm tình hình, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an phát hiện một nhóm các đối tượng có dấu hiệu tổ chức kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép trên không gian mạng, thông qua website WINSBANK.IO. Bộ Công an khuyến cáo người dân cảnh giác để tránh bị đối tượng xấu lợi dụng, mất tiền khi tham gia đầu tư hệ thống Winsbank. Hệ thống này có dấu hiệu sử dụng tiền ảo làm phương tiện huy động vốn, kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép, thanh toán bất hợp pháp.

  Xem thêm

 • Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo mua lợn con qua mạng xã hội

  Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo mua lợn con qua mạng xã hội18:27 19/07/2020

  Thời gian gần đây, rất nhiều tư thương kinh doanh lợn con trên địa bàn các tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam đã bị “sập hầm” các đối lừa đảo tinh vi thông qua việc mua bán lợn qua mạng xã hội Facebook, Zalo…

  Xem thêm

 • Trò cũ, hậu quả mới từ những chiêu lừa trên mạng xã hội

  Trò cũ, hậu quả mới từ những chiêu lừa trên mạng xã hội08:54 09/06/2020

  Tưởng được nhận “quà khủng” của bạn mạng xã hội, ai dè lại nhận được quả đắng mất toi cả chục triệu đồng; hay nhận được “trát” của “cơ quan điều tra” án ma túy qua mạng để rồi rơi vào bẫy lừa đảo chiếm đoạt tài sản của tội phạm công nghệ cao mang nick name ảo. Đó là những vụ lừa đảo online nở rộ trong mùa dịch Covid-19 khiến nhiều người dở khóc dở mếu…

  Xem thêm

 • Cảnh báo thủ đoạn mới nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người bán hàng online

  Cảnh báo thủ đoạn mới nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người bán hàng online15:39 05/06/2020

  Thời gian qua, qua công tác nắm tình hình, lực lượng Công an phát hiện một thủ đoạn mới của các đối tượng phạm tội nhằm chiếm đoạt tài sản của người bán hàng online và các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh vừa và nhỏ. Đây là thủ đoạn mới và có thể là xu hướng tội phạm trong thời gian tới, để chiếm đoạt tài sản của các tổ chức, cá nhân kinh doanh tại Việt Nam. Người dân cần hết sức cảnh giác trước thủ đoạn phạm tội này của các đối tượng lừa đảo.

  Xem thêm

 • Đề cao cảnh giác với thủ đoạn giả danh cán bộ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy lừa đảo

  Đề cao cảnh giác với thủ đoạn giả danh cán bộ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy lừa đảo18:38 21/05/2020

  Theo báo cáo của Công an huyện Thủy Nguyên, trong thời gian qua, tại địa bàn huyện xuất hiện một số đối tượng giả danh cán bộ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy gọi điện thoại đến các cơ quan, doanh nghiệp, chủ yếu là các hộ kinh doanh để đề nghị cơ quan, doanh nghiệp, hộ kinh doanh mua tài liệu PCCC, nộp tiền tham gia tập huấn công tác PCCC trên địa bàn huyện.

  Xem thêm

 • Giả cơ quan công quyền hù dọa để chiếm đoạt tiền của bị hại

  Giả cơ quan công quyền hù dọa để chiếm đoạt tiền của bị hại23:14 21/04/2020

  Đây là thủ đoạn lừa đảo trên mạng khá tinh vi, xảo quyệt, thâm độc khi một số đối tượng giả danh cán bộ công an, viện kiểm sát, tòa án… liên tiếp tung ra các chiêu trò “khủng bố tinh thần” bị hại với cường độ mãnh liệt để dễ bề chiếm đoạt tài sản, tiền bạc của họ. Mặc dù phương thức này khá phổ biến, diễn ra trong thời gian dài, rất nhiều người mắc phải gây nhức nhối trong dư luận xã hội, song vẫn còn nhiều trường hợp sập bẫy bọn lừa đảo.

  Xem thêm

 • Thông tin sai về dịch Covid-19 sẽ bị xử lý hình sự

  Thông tin sai về dịch Covid-19 sẽ bị xử lý hình sự09:16 08/04/2020

  Ngày 26-1-2020 (tức mùng 2 Tết âm lịch), Vũ Thị N. T. (ở quận Ngô Quyền, Hải Phòng) đăng bài viết vào trang Facebook cá nhân có tên T. K. với nội dung “Hải Phòng có 1 ca nghi ngờ mắc Corona gây viêm phổi Vũ Hán hiện đang được cách ly tại khoa lây Bệnh viện Việt Tiệp”. Ngay sau đó, bài viết đã có gần 600 lượt chia sẻ. Tương tự, Chu Thị H. (ở huyện An Dương, Hải Phòng) cũng đã bị xử lý khi tung tin giả trên trang Facebook cá nhân: “Toang thật rồi. Đại Bản nhà tôi ở đấy! Covit ơi mày biến về Trung Quốc đi” và bình luận “Đại Bản có ông đi trông bố ở Hà Nội mà bố ông này dương tính rồi. Giờ xã vừa niêm phong nhà ông ấy mà nhà thì ở ngay chợ thì quả này mai cả xã bị cách ly”...

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông