15:19 12/03/2018 Món canh tôm chua cay, bên cạnh vị thơm ngọt đầy bổ dưỡng của tôm, còn có vị chua chua cay nồng của rềng, sả, gia vị lẩu Thái, mọi hương vị hòa quyện trộ lẫn tạo nên một món ăn thật tuyệt vời.
Cách làm canh tôm chua cay như sau, tôm sú lột vỏ, bỏ chỉ đen ở lưng, rửa sạch và ướp lạnh. Giữ lại phần vỏ tôm để nấu canh. Sả, riềng, ớt thái mỏng. Hành tím bỏ vỏ, đập dập. Lá chanh thái chỉ nhỏ. Nấm rơm, nấm bào ngư rửa nước muối loãng, bổ đôi. Cà chua rửa sạch, cắt múi. Chanh vắt lấy 2 thìa nước cốt.
Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành, tiếp theo cho sả, riềng, lá chanh, ớt sừng, vỏ tôm, nước, cho vào nồi đun sôi nhỏ lửa trong 20 phút. Tiếp theo lọc lấy nước dùng, tiếp tục cho nước mắm, chanh, tương ớt, gia vị lẩu Thái, nêm nếm vừa miệng, tiếp tục đun và cho nấm rơm, nấm bào ngư, cà chua và tôm vào đun tới khi tôm chín thì tắt bếp.
Bày ra bát, trang trí thêm rau mùi và thưởng thức cùng bún hay cơm.
Hoàng Triệu
Về đơn kiến nghị của ông Lê Văn Niên, ở xã Thủy Đường (Thủy Nguyên)
Đội Cảnh sát phản ứng nhanh (Trung tâm CS113): Kịp thời giải cứu người tự tử tại cầu Bính
Lôi cuốn, hấp dẫn các tiết mục rối tại Liên hoan múa rối Hải Phòng mở rộng
Màn bắn pháo hoa tầm cao mãn nhãn tại đêm hội "Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản"
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Công an thành phố đảm bảo tuyệt đối an toàn trong đêm hội “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản”
Hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2024: Những con đường khoác “áo mới” đón tháng 5 lịch sử
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’