08:06 05/03/2018 Đậu phụ xào nấm ớt là một món chay ăn đơn giản mà vô cùng hấp dẫn. Vị thanh thanh của đậu phụ quyện với vị ấm nồng của ớt ngọt cùng vị đậm đà của dầu hào sẽ góp phần làm cho bữa ăn của gia đình bạn thêm phần thú vị.
Cách làm đậu phụ xào nấm ớt vô cùng đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian. Nguyên liệu cần để chế biến món ăn gồm: Đậu phụ, nấm hương, hành lá, ớt chuông cùng các loại gia vị.
Đầu tiên, bạn đem nấm hương ngâm trong nước ấm cho nở, rửa kĩ bằng nước sạch rồi vớt ra để ráo rồi cắt miếng nhỏ; đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn; ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, cắt miếng vuông nhỏ; hành lá rửa sạch để ráo rồi cắt khúc khoảng 1,5 cm.
Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu, bạn cho đậu vào rán vàng đều hai mặt rồi vớt ra đĩa. Tiếp đó,bạn cho nấm hương vào chảo dầu, xào sơ qua rồi cho ớt vào xào tiếp. Đợi ớt chín thì cho đậu vào xào cùng, nêm nếm một chút dầu hào cùng gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng bạn cho hành lá vào đảo cùng rồi tắt bếp.
Chỉ với vào thao tác đơn giản, bạn đã có thể chế biến được món ăn vô cùng hấp dẫn mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng.
NP
Về đơn kiến nghị của ông Lê Văn Niên, ở xã Thủy Đường (Thủy Nguyên)
Đội Cảnh sát phản ứng nhanh (Trung tâm CS113): Kịp thời giải cứu người tự tử tại cầu Bính
Lôi cuốn, hấp dẫn các tiết mục rối tại Liên hoan múa rối Hải Phòng mở rộng
Màn bắn pháo hoa tầm cao mãn nhãn tại đêm hội "Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản"
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Công an thành phố đảm bảo tuyệt đối an toàn trong đêm hội “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản”
Hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2024: Những con đường khoác “áo mới” đón tháng 5 lịch sử
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’