15:10 09/04/2018 Gà áp chảo là món ăn được rất nhiều người yêu thích, cả trẻ em và người lớn bởi vị thơm ngon, mềm mềm của thịt gà hòa quyện với hương vị quyến rũ của nước sốt. Cách làm cũng đơn giản như sau.
Gà rửa sạch với nước muối gừng rồi rửa lại với nước lọc, để ráo nước, thái miếng vừa ăn. Cho gà vào nồi luộc qua với nước gừng sau đó vớt ra cho vào tô nước lạnh.
Cho tất cả phần nguyên liệu gồm nước tương, nước cốt chanh, đường nâu, mật ong, rượu trắng, tỏi băm, gừng băm, dầu mè, hạt tiêu, vừng rang vào tô, trộn đều.
Cho thịt gà vào tô gia vị, đảo đều để thịt gà ngấm trong vòng 30 phút.
Đặt chảo chống dính lên bếp, cho 2 thìa dầu nhỏ để đỡ xém rồi vặn lửa nhỏ. Gắp thịt lên chảo, đậy vung, khi nào nhấc lên thấy thịt vàng cháy cạnh thì lật mặt kia cho đều.
Tiếp tục dùng chảo đó, phi thơm hành tím băm. Cho phần nước gia vị ướp gà vào làm nước sốt, khuấy đều trong vòng 2-5 phút thành nước sền sệt.
Thịt gà chín lấy ra xếp lên đĩa, rắc thêm chút vừng rang cho thơm. Gà áp chảo với nước sốt thơm lừng ăn cùng cơm trắng sẽ rất ngon và tốn cơm đó.
Hoàng Triệu (st)
Cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo mới về chính sách bảo hiểm
Luật Căn cước khắc phục những tồn tại, vướng mắc gì của Luật Căn cước công dân?
Bộ đội Biên phòng thành phố phát hiện nhóm đối tượng khai báo gian dối gần 170 tấn kim loại
Vì sao phải thu thập thông tin sinh trắc học vào Cơ sở dữ liệu căn cước?
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’
Những vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc thời gian gần đây
Đoàn Thanh niên Công an quận Ngô Quyền tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên