Khối Công an phường, quận Lê Chân Phát động phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2023 với 6 chỉ tiêu

13:52 25/11/2022

Khối Công an phường, quận Lê Chân vừa tổ chức hội nghị giao ban thi đua phong trào Vì an ninh Tổ quốc năm 2022.

CBCS Công an phường Dư Hàng Kênh hướng dẫn người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Thời gian qua, Công an các phường thuộc quận Lê Chân đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác phát động phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, lồng ghép các mô hình phòng chống dịch Covid-19; triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội theo chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố và Ban chỉ huy Công an quận; chủ động phòng ngừa kết hợp với duy trì tuần tra vũ trang ban đêm, kiểm tra hành chính để trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội.

Kết quả, trong năm 2022, trên địa bàn các phường xảy ra 45 vụ phạm pháp hình sự, các lực lượng đã điều tra khám phá 42 vụ với 52 đối tượng, đạt tỉ lệ 89,4 %; 5 vụ việc còn lại đã hoàn thiện hồ sơ, chuyển Công an quận thụ lý và giải quyết theo đúng thẩm quyền. Trong công tác đấu tranh phòng chống ma túy, công an các phường đã bắt giữ, xử lý 66 vụ với 95 đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy; đề nghị truy tố 59 vụ với 75 đối tượng; xử lý hành chính 7 vụ với 20 đối tượng.

Đối tượng Nguyễn Văn Thịnh và tang vật bị cơ quan công an thu giữ

Ngoài ra, công an 15 phường phối kết hợp với Đội nghiệp vụ về ma túy, hình sự - Công an quận khám phá 18 chuyên án, ổ nhóm; bắt 14 đối tượng có lệnh lệnh truy nã. Cùng với đó, Công an các phường kết hợp Ban bảo vệ dân phố và các lực lượng tăng cường tuần tra vũ trang, vây ráp, chốt điểm, kiểm tra hành chính, chủ động phòng chống cướp, cướp giật và trộm đêm.

 Cũng trong thời gian qua, Công an các phường tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính cho nhân dân về nhân hộ khẩu theo Luật Cư trú năm 2020, tiết kiệm thời gian, công sức, tránh phiền hà cho nhân dân; thường xuyên chấn chỉnh điều lệnh Công an nhân dân.

CBCS Công an quận Lê Chân ra quân trấn áp tội phạm bảo vệ ANTT Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Trong năm 2022, Khối công an phường đã xây dựng mới và nhân rộng 5 mô hình phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ (“Liên kết bảo đảm ANTT, phòng, chống tác hại thuốc lá, ma túy và bạo lực học đường tại các trường học”; “Điểm kích hoạt định danh điện tử”; “Tổ liên gia an toàn PCCC”; “Điểm chữa cháy công cộng” và “Bảo đảm ANTT các ngõ phố qua hệ thống camera”). Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong năm 2022, 22 lượt tập thể và 55 lượt cá nhân CBCS khối Công an phường được các cấp khen thưởng; 58 lượt tập thể và cá nhân quần chúng được các cấp khen thưởng.

Đối tượng Lê Tử Hải phạm tội về ma túy bị CAP Nghĩa Xá bắt giữ

Tại hội nghị, Khối Công an phường quận Lê Chân đã tổ chức phát động phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2023 với 6 nội dung, chỉ tiêu cụ thể, trong đó tập trung làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động phát hiện, ngăn chặn kịp thời các yếu tố nảy sinh phức tạp, không để xảy ra bị động bất ngờ, không để phát sinh “điểm nóng” về khiếu kiện; triển khai hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; nâng cao chất lượng công tác quản lý cư trú, quản lý địa bàn, quản lý đối tượng; công tác quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự; thực hiện làm sạch dữ liệu dân, cư cấp căn cước công dân định danh điện tử và thực hiện Đề án 06/CP theo đúng lộ trình.

Cùng với đó Khối công an các phường thuộc quận Lê Chân tiếp tục duy trì, nhân rộng những mô hình và triển khai các mô hình phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ;  xây dựng địa bàn đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”; tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an quận trong sạch, vững mạnh, có sức chiến đấu cao.

Thái Bình

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông