Phường Dư Hàng Kênh (quận Lê Chân): Lễ Khánh Thọ đầu xuân cho hơn 400 người cao tuổi tại chùa Phổ Chiếu

13:01 29/01/2023

Sáng 29-1-2023 (mùng 8 tháng giêng năm Quý Mão), tại chùa Phổ Chiếu, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, chư tôn đức Tăng chùa Phổ Chiếu phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và Hội người cao tuổi phường Dư Hàng Kênh tổ chức lễ Khánh Thọ lần thứ 39 cho 414 cụ ông, cụ bà tròn tuổi 70, 75, 80, 85 và trên 90 tuổi đang sinh sống trên địa bàn phường.
Các cụ cao tuổi tham gia buổi lễ

Tham dự buổi lễ có ông Lê Văn Nhã, Chủ tịch Hội Người cao tuổi thành phố; Hoà thượng Thích Thanh Giác, Phó ban Thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hải Phòng - Trụ trì chùa Phổ Chiếu và đại diện các phòng, ban quận Lê Chân.

Một số tiết mục văn nghệ được biểu diễn tại buổi lễ

Năm nay là năm thứ 39, chư Tăng chùa Phổ Chiếu phối hợp cùng các cấp chính quyền địa phương tổ chức lễ Khánh Thọ cho người cao tuổi hiện đang sinh sống trên địa bàn phường Dư Hàng Kênh. Đây là việc làm được duy trì thường xuyên, định kỳ vào ngày mùng 8 tết hàng năm trên tinh thần Tri Ân – Báo Ân – Báo Hiếu của nhà Phật, cũng như truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Kính già, trọng thọ” hàng ngàn đời nay của Dân tộc Việt Nam. Không những thế, đây còn là dịp để con cháu bày tỏ tấm lòng hiếu thảo đối với Ông Bà, Cha Mẹ.

Ông Lê Văn Nhã, Chủ tịch Hội Người cao tuổi thành phố tặng hoa chúc mừng tại buổi lễ

Phát biểu chúc thọ tại buổi lễ Hòa thượng Thích Thanh Giác nhấn mạnh: Đây là một hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, nhằm khẳng định vai trò của người cao tuổi đối với Đất nước và Dân tộc. Các cụ đã sống mẫu mực, dạy con cháu lễ nghi, phép tắc, đạo đức làm người, ăn ở hiền lành, tu nhân tích đức, yêu quê hương Đất nước.

Hòa thượng Thích Thanh Giác và các đại biểu cùng các cấp chính quyền địa phương trao quà và hoa chúc thọ các cụ cao tuổi

Nhân dịp này, Hòa thượng Thích Thanh Giác và các đại biểu cùng các cấp chính quyền địa phương đã trao quà và hoa chúc thọ các cụ nhân dịp đầu xuân Quý Mão 2023, chúc các cụ thật nhiều sức khỏe, sống vui, sống khoẻ, sống có ích để nuôi dạy con cháu nên người.

Được biết trước khi diễn ra buổi lễ, chư tôn đức Tăng chùa Phổ Chiếu, cùng các cụ và con cháu đã tụng kinh cầu nguyện chư Phật gia hộ cho các cụ được mạnh khỏe bên con cháu.

Thái Bình

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông