Từ ngày 1/7, Trung tâm Phục vụ Hành chính công của thành Hải Phòng tổ chức tiếp nhận hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính tại trụ sở chính số 18 Hoàng Diệu, phường Hồng Bàng và điểm tiếp nhận tại số 1 đường Tôn Đức Thắng, phường Lê Thanh Nghị. Các trung tâm phục vụ hành chính công cấp xã cũng đồng thời là các điểm hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến đã được thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin.
Chiều 13-5, UBND TP phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thànhphố tổ chức hội nghị gặp gỡ các nhà tài trợ phi chính phủ nước ngoài(PCPNN) tại Hải Phòng với chủ đề hợp tác vì an sinh xã hội và pháttriển bền vững.
Sáng 14-5, Thành đoàn Hải Phòng tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm rưỡi thựchiện cuộc vận động "Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức HồChí Minh" và biểu dương "Thanh niên tiên tiến - Công trình thanh niêntiêu biểu làm theo lời Bác".
Cuộc chạy đua tranh cử chức Tổng thống Iran đã có bất ngờ lớn khi xuấthiện một ứng cử viên mới chỉ 12 tuổi. Đó là cậu bé Koresh Mouzuni, sốngở thủ đô Tehran.
Một bà lão 65 tuổi ở thành phố Birmingham (Anh) có sở thích là sưu tầm các loại xà phòng thơm.
Nhà máy điện chạy bằng thủy triều đầu tiên ở Hàn Quốc đã bắt đầu hoạtđộng. Lễ khánh thành nhà máy điện Uldolmok đã được tổ chức tại thànhphố Jindo, tỉnh Nam Cheolla sáng qua 14-5.
Bộ trưởng Nội vụ Ukraina – ông Yuri Lutsenko đã đệ đơn xin từ chức saukhi bị cảnh sát Đức “hỏi thăm” vì quá say xỉn và gây rối trật tự tạisân bay Frankfurt.
Hàng nghìn người dân thành phố La Plata, Argentina, đã quyên tiền tặng anh Santiago Gori, một tài xế taxi.
Bắt đầu từ tuần này, thành phố Ghent ở Bỉ sẽ có ngày không dùng thịt,trở thành thành phố đầu tiên trên thế giới tổ chức ăn chay ít nhất 1ngày trong tuần.
Một con kangaroo đã may mắn sống sót sau khi bị một mũi tên xuyên quađầu. Người ta tìm thấy con vật đáng thương này ở ngoại ô thành phốMelbourne, Australia, hôm thứ 3 vừa qua.
Ngày 12-5, những quả dưa siêu nhỏ mang tên Pepquino đã được ra mắt ở Hà Lan. Chiều dài của một quả dưa tí hon là 3 cm, chỉ bằng 1/20 dưa hấuthông thường.
Bắt đầu từ hôm nay 15-5, tại Paris (Pháp), Toà án Lương tâm Nhân dân quốc tế sẽ mở phiên toà xét xử các công ty hoá chất Mỹ đã cung cấp chất độc da cam/dioxin cho quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam.
Họ chính là 2 “võ sỹ” xuất sắc sẽ thượng đài tại CK Champions League vào ngày 28-5 tới. Và cuộc so giày được chờ đợi nhất ở mùa giải năm nay càng như nóng hơn khi đoàn quân của HLV Ferguson vừa vươn tới “cú ăn 3”/4 tham vọng của họ, còn đội bóng xứ Catalan cũng vừa chính thức đoạt danh hiệu đầu tiên trong số 3 mục tiêu muốn chinh phục…
Theo thông tin từ Hội CĐV Hải Phòng, tới chiều qua đã có 1.217 CĐV đăng ký đi trên 35 xe ôtô các loại để cổ vũ cho đội nhà tại SVĐ Hàng Đẫy – Hà Nội trong trận đấu cuối tuần này. Trong khi đó khoảng cách từ Hải Phòng tới Hà Nội chỉ hơn 100km nên rất nhiều CĐV đã chọn các phương tiện khác hoặc dùng xe riêng để đi theo cổ vũ cho các cầu thủ. Ngoài ra sẽ có một lượng lớn người Hải Phòng đang học tập và công tác tại Hà Nội sẽ đến SVĐ Hàng Đẫy…
Chiều 14-5, trên SVĐ Trường đại học Hàng hải Việt Nam đã diễn ra trận chung kết vòng loại giải bóng đá sinh viên toàn quốc khu vực III giữa hai đội ĐH Hàng hải và ĐH Dân lập Hải Phòng. Trước đó, đội bóng Trường cao đẳng Hàng hải 1 đã giành thắng trong trận đấu tranh giải ba.
Nhân kỷ niệm 20 năm Công ước về quyền trẻ em, tại thủ đô San Jose củaCosta Rica ngày 12-5, đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) vàmột số tổ chức phi chính phủ đã lên án tình trạng bóc lột trẻ em trêntoàn cầu.
Không khí khởi sắc ngày đầu vận hành chính quyền địa phương 2 cấp ở thành phố Hải Phòng
Gala Âm nhạc “Vinh quang CAND Việt Nam” đến thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 6/2025
Hàng nghìn khán giả cùng hòa ca bài hát "Bến Cảng quê hương tôi"
Pháo hoa rực rỡ bầu trời thành phố Cảng dịp kỉ niệm 70 năm giải phóng Hải Phòng
Không khí khởi sắc ngày đầu vận hành chính quyền địa phương 2 cấp ở thành phố Hải Phòng
Danh sách Bí thư, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND 34 tỉnh, thành phố
Vườn nho Hạ đen 800 gốc: Điểm du lịch sinh thái hút khách tại Hải Phòng