14:53 28/01/2018 Bữa ăn hàng ngày thường xuyên có cá thịt đôi khi sẽ khiến các thành viên của gia đình bạn cảm thấy uể oải. Thỉnh thoảng đổi khẩu vị với món tóp mỡ rim mắm sẽ chắc chắn “hao cơm” đấy.
Để làm món tóp mỡ rim mắm, khi đi chợ bạn mua 1kg mỡ phần, chú ý là không nên chọn mỡ lá không chế biến được tóp ngon. Mỡ mua về rửa sạch thái miếng nhỏ cỡ 2 ngón tay. Khi đổ mỡ vào chảo nhớ đảo đều tay đến khi thành tóp thì vớt ra.
Nước mắm, dấm, đường, bột ớt, ớt và mì chính hoà tan đều vào một bát. Hành thái nhỏ phi thơm rồi đổ nước mắm vào đun đến khi sệt. Cho tóp vào đun và đảo đều tay trong vòng 2 phút là được.
Tóp mỡ giòn giòn quyện trong vị mặn mặn cay cay của ớt ăn cùng với cơm nóng hay xôi nếp nóng đều rất lạ và ngon miệng đấy.
Ngọc Oanh
Về đơn kiến nghị của ông Lê Văn Niên, ở xã Thủy Đường (Thủy Nguyên)
Đội Cảnh sát phản ứng nhanh (Trung tâm CS113): Kịp thời giải cứu người tự tử tại cầu Bính
Lôi cuốn, hấp dẫn các tiết mục rối tại Liên hoan múa rối Hải Phòng mở rộng
Màn bắn pháo hoa tầm cao mãn nhãn tại đêm hội "Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản"
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Công an thành phố đảm bảo tuyệt đối an toàn trong đêm hội “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản”
Hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2024: Những con đường khoác “áo mới” đón tháng 5 lịch sử
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’