Trả lại tài sản cho du khách đánh rơi khi đến du lịch tại đảo Cát Bà

08:23 11/05/2024

Nhặt được của rơi trả người đánh mất đã trở thành việc làm tử tế được lan tỏa thường xuyên trong đông đảo Nhân dân huyện đảo Cát Hải. Từ cuối tháng 3 đến nay, trên địa bàn huyện đã có 3 vụ việc du khách đánh rơi đồ và được trả lại.

Theo đó, ngày 29/3/2024, Công an xã Hoàng Châu tiếp nhận từ chị Ngô Thị Thanh Xuân (sinh năm 1995, trú tại Thôn Giữa, Hoàng Châu, Cát Hải,) 1 túi vải bên trong có một số giấy tờ gồm: 1 CCCD, 1 thẻ ATM, 1 thẻ VISA ngân hàng, 1 thẻ sinh viên, 1 thẻ BHYT, 1 GPLX mô tô, 1 giấy đăng ký xe mô tô và một số giấy tờ tùy thân khác cùng mang tên Lê Hoàng Ánh (sinh năm 1998, trú tại: Trung Chính, Xích Thổ, Nho Quan, Ninh Bình). Ngày 5/4/2024, Công an xã Hoàng Châu đã tiến hành bàn giao tài sản cho chị Lê Hoàng Ánh.

 

Ông Phạm Văn Hà bàn giao chiếc ví du khách đánh rơi

Tiếp đó, vào sáng 22/4/2024, chị Vũ Thị Như (sinh năm 1995, trú tại Thôn Đốc Hậu, Toàn Thắng, Tiên Lãng) đến Công an thị trấn Cát Bà trình báo về việc trong quá trình di chuyển bằng xe vận tải du lịch Cat Ba Island từ nội thành Hải Phòng đến Khách sạn Hương Cảng thuộc thị trấn Cát Bà để du lịch có đánh rơi 1 ví da màu hồng (trong ví có 1 GPLX hạng A1, 1 thẻ CCCD, 1 thẻ Visa và một số loại giấy tờ khác mang tên Vũ Thị Như cùng số tiền 4.615.000 đồng). Đến 14h50 cùng ngày, anh Phạm Văn Hà (sinh năm 1962, trú tại TDP 2, thị trấn Cát Bà, Cát Hải) đến và bàn giao tài sản có đặc điểm trên cho Công an thị trấn Cát Bà. Công an thị trấn Cát Bà đã tiếp nhận, xác minh và bàn giao tài sản cho chị Vũ Thị Như.

Cùng ngày 22/4/2024, anh Chu Tất Tiến (sinh năm 1992, trú tại TDP 14, thị trấn Cát Bà, Cát Hải) đến và bàn giao 1 chiếc dây chuyền có đặc điểm màu vàng cho Công an thị trấn Cát Bà. Công an thị trấn Cát Bà tiến hành tiếp nhận, xác minh và bàn giao tài sản cho người bị mất tài sản trên.

Hành động nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của người dân huyện đảo Cát Hải góp phần đưa Cát Bà trở thành điểm đến an toàn, thân thiện, nghĩa tình trong mắt du khách; đồng thời tiếp tục khẳng định mô hình “Cát Hải 5 An” đang tiếp tục được triển khai hiệu quả trên địa bàn huyện.

 Lan Phương

 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông