Phố Bạch Thái Bưởi

22:51 24/11/2023

Bạch Thái Bưởi là tên gọi đặt cho con phố dài chừng 2km, khởi đầu từ cầu vượt Lạch Tray, phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền cho tới điểm cuối là phố Chợ Lũng, phường Đằng Hải, quận Hải An.

Những năm 2000, phố Bạch Thái Bưởi chính là một đoạn mương An Kim Hải. Con mương phảng phất thứ mùi đặc trưng, ken đặc những ngôi nhà thấp tầng, một mặt quay mương, một mặt quay ra đường Nguyễn Bỉnh Khiêm. Đây là nơi ngụ cư của người dân tứ xứ đổ về sinh sống, làm ăn. Làng xóm của người bản địa thì nằm sâu hơn sau những khoảng đồng, đầm xen kẽ. Vì thế, tuổi thơ của những đứa trẻ cuối 8x “vùng ven đô” luôn có những chuyến rong chơi trong cái thế giới đầy lạ lẫm mà quen thuộc ấy.

Bẵng đi vài chục năm, theo vòng xoáy của đô thị hoá, tuyến phố đã khoác lên mình tà áo mới. Khúc mương trước kia được ngầm hoá, trở thành tuyến phố Bạch Thái Bưởi cho người dân thuận lợi đi lại và không còn ô nhiễm. Những toà chung cư mới - nơi an sinh khang trang, rộng rãi cho hàng nghìn cư dân mọc lên, tạo diện mạo đầy sức sống cho cả một vùng đô thị hiện đại. Mặt quay ra đường Nguyễn Bỉnh Khiêm dần hình thành một khu công viên để bầy trẻ thơ thoả sức vui chơi, khám phá.

Cụm chung cư Hoàng Huy nhìn từ phố Bạch Thái Bưởi

Hải Phòng ngày càng phát triển. Những điều tốt đẹp hơn sẽ luôn dành cho Nhân dân thụ hưởng và tự hào!

                                                     Thanh Hà

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Phố Thế Lữ

Phố Thế Lữ

14:03 05/04/2024

Phố Đinh Tiên Hoàng

Phố Đinh Tiên Hoàng

10:49 18/03/2024

Đường An Đà

Đường An Đà

21:02 29/12/2023

Phố Chợ Con

Phố Chợ Con

09:58 15/12/2023

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông