15:50 18/06/2019 Bí quyết đầu tiên để có nồi chè đỗ đen thơm ngon là phải chọn đỗ đen hạt đều, vỏ mỏng, có màu đen óng.
Sau khi rửa sạch thì ngâm trong nước để vớt bỏ những hạt nổi lên trên. Tiếp đến cho đỗ vào nồi, rang trong khoảng 10 phút cho đến khi vỏ ngoài hơi nhăn lại, lúc này bạn mới cho nước. Đây là bí quyết nước chè đen sánh, đỗ nhanh nhừ.
Bạn đun đỗ trên bếp với lửa vừa phải. Khi hạt đậu mềm, chắt nước ra, cho thêm nước rồi trút đường nhiều hay ít tùy theo khẩu vị.
Ướp đỗ với đường chừng nửa giờ cho ngấm rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa. Thỉnh thoảng dùng đũa khuấy nhẹ để đỗ ngấm kỹ đường và không cháy. Đun chừng 15 nữa, tắt bếp là dùng được.
Ngọc Oanh
Những tác động tích cực của Luật Căn cước đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân
Công an quận Đồ Sơn: Khởi tố 3 đối tượng trộm cắp tài sản tại Khu Du lịch quốc tế Đồi Rồng
Công an quận Đồ Sơn: Bắt giữ đối tượng cầm đầu hoạt động mua bán trái phép chất ma túy
Cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo mới về chính sách bảo hiểm
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’
Những vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc thời gian gần đây
Đoàn Thanh niên Công an quận Ngô Quyền tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên