• Phóng sinh - công hay tội

   Phóng sinh - công hay tội21:01 30/08/2023

   Đầu giờ sáng một ngày tháng Bảy âm lịch, gia đình nọ hồ hởi xách về từ chợ một lồng đầy chim, xô đầy ốc, chậu đầy cá để chuẩn bị phóng sinh trong khóa cúng rằm. Đến quá trưa, con đường trước nhà xuất hiện đầy những xác chim nằm la liệt, là kết quả của một cuộc phóng sinh tích đức đã diễn ra. Tự hỏi rằng, liệu phóng sinh như cách làm phổ biến hiện nay có giúp gia tăng công đức hay ngược lại?

   Xem thêm

  • Đầu tư cho giáo dục là quốc sách hàng đầu

   Đầu tư cho giáo dục là quốc sách hàng đầu18:15 21/09/2023

   Liên tiếp trong những năm qua, Hải Phòng ban hành nhiều cơ chế, chính sách về phát triển giáo dục đào tạo. Điển hình là các nghị quyết của HĐND thành phố về cơ chế chính sách trong phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi; tuyển chọn, sử dụng, đãi ngộ đội ngũ giáo viên giỏi trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, quốc tế;chính sách hỗ trợ học phí cho học sinh từ bậc học mầm non đến THPT và gần đây nhất là chính sách hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non cùng nhiều chính sách khác. Với cách làm đó, Hải Phòng là một trong những địa phương đi đầu cả nước về ban hành các chính sách khuyến khích, hỗ trợ phát triển giáo dục, trọng dụng nhân tài.

   Xem thêm

  • Vai trò của gia đình trong phòng chống đuối nước

  • 'Flex' truyền cảm hứng

  • Chuyện thời cuộc: Yên tâm hơn về đăng kiểm

   Chuyện thời cuộc: Yên tâm hơn về đăng kiểm22:24 20/06/2023

   Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn các thành viên Chính phủ tuần qua, nhiều đại biểu Quốc hội đặt vấn đề với Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng: bao giờ các Trung tâm đăng kiểm trở lại hoạt động bình thường.

   Xem thêm

  • Phát triển hệ thống giao thông thông minh

  • Những khách hàng... 'mồ côi'

   Những khách hàng... "mồ côi"20:54 28/04/2023

   Những ngày tháng qua liên tục xuất hiện vô số trường hợp người dân phản ánh, tố cáo, khởi kiện khi phát hiện những sản phẩm, dịch vụ mình đã chọn để thực hiện các hợp đồng giao dịch, mua bán hoàn toàn trái ngược với tư vấn trước đó hoặc bị lừa. Quy mô, tính chất của những vụ việc này ngày càng mở rộng và thật trớ trêu đã tạo nên một số lượng khá đông những khách hàng… “mồ côi”, không biết bám víu vào đâu sau khi đã “xuống tiền”.

   Xem thêm

  • Ngẫm: Để thị trấn không bị tụt hậu

   Ngẫm: Để thị trấn không bị tụt hậu 19:20 27/04/2023

   Những năm gần đây, Hải Phòng nổi lên là điểm sáng của cả nước về cách làm sáng tạo trong xây dựng nông thôn mới (NTM). Điển hình, thành phố dành hàng nghìn tỷ đồng ngân sách cũng như huy động các nguồn lực từ nhân dân trong xây dựng NTM như: vận động hiến đất làm đường, đóng góp ngày công lao động… để xây dựng cơ sở hạ tầng để thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng xã đạt chuẩn NTM, xã NTM kiểu mẫu nâng cao.

   Xem thêm

  • Thủ tướng gửi thông điệp tới hơn 20 triệu thanh niên Việt Nam

   Thủ tướng gửi thông điệp tới hơn 20 triệu thanh niên Việt Nam16:01 22/03/2023

   Thủ tướng mong muốn thanh niên Việt Nam tiên phong trong học tập, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh, ý chí; tiên phong trong lao động, sản xuất, kinh doanh, đổi mới sáng tạo trong thời đại công nghiệp 4.0.

   Xem thêm

  • Chủ động ngăn chặn chiêu lừa đảo 'con cấp cứu'

  • Chat GPT - thách thức và cơ hội

   Chat GPT - thách thức và cơ hội10:14 15/02/2023

   Cơn sốt Chat GPT thời gian gần đây đang được cả thế giới quan tâm vì những đột phá trong trí tuệ nhân tạo AI. Nhiều ý kiến cho rằng, Chat GPT đang đe dọa tới nhiều ngành nghề…

   Xem thêm

  • Tin giả, hậu quả thật

   Tin giả, hậu quả thật10:38 09/02/2023

   Tình trạng tán phát tin giả, tin sai sự thật trên Internet, mạng xã hội đang diễn biến rất phức tạp. Không gian mạng với đặc thù rất dễ ẩn danh, có tính lan truyền nhanh đang là môi trường “sống” cho vấn nạn này; gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, nhân phẩm danh dự của các tổ chức, cá nhân cũng như tác động xấu đến ANTT xã hội.

   Xem thêm

  • Lễ hội mùa xuân - Cảnh báo bị biến tướng

   Lễ hội mùa xuân - Cảnh báo bị biến tướng11:02 07/02/2023

   Việt Nam có hơn 8.000 lễ hội lớn nhỏ đầu xuân trải dài từ Bắc vào Nam. Đi lễ hội đầu năm vốn là nét đẹp đã tồn tại từ bao đời song nét văn hoá này dường như đang dần bị biến tướng, thương mại hoá đi kèm là những trò mê tín dị đoan…

   Xem thêm

  • Quản lý, sử dụng đồ uống có cồn

   Quản lý, sử dụng đồ uống có cồn09:03 17/01/2023

   Theo báo cáo thống kê, trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2023 vừa qua, trên địa bàn cả nước xảy ra 82 vụ tai nạn giao thông, làm chết 49 người, bị thương 51 người. Lực lượng Cảnh sát giao thông cả nước đã xử lý 21.872 trường hợp vi phạm, tạm giữ 6.540 phương tiện và tước 3.603 bằng lái xe các loại. Đáng chú ý trong đó có gần 4.300 lái xe vi phạm nồng độ cồn, đây được đánh giá là các vi phạm nguy hiểm, nguy cơ cao dẫn đến tai nạn.

   Xem thêm

  • “LÙM XÙM” TIÊU CỰC ĐĂNG KIỂM

   “LÙM XÙM” TIÊU CỰC ĐĂNG KIỂM10:37 10/01/2023

   Liên tục trong những ngày qua, cơ quan Công an đã tiến hành khởi tổ hàng loạt bị can, khám xét nhiều trung tâm đăng kiểm xe cơ giới để điều tra các sai phạm trong đăng kiểm. Vụ việc gây xôn xao dư luận đang là hồi chuông cảnh tỉnh và chấn chỉnh hoạt động lĩnh vực này.

   Xem thêm

  • Chuyện thời cuộc: Tâm thế năm mới

   Chuyện thời cuộc: Tâm thế năm mới09:35 04/01/2023

   Năm mới 2023 đã chính thức bắt đầu, mở ra một giai đoạn mới, một hành trình mới kết nối giữa quá khứ và tương lai với nhiều nỗi niềm khó tả. Trên hành trình đó luôn chứa đựng cả những thuận lợi, cơ hội và khó khăn thách thức, cả sự phẳng lặng và tiềm ẩn những yếu tố bất ngờ.

   Xem thêm

  Bản tin Pháp luật

  Video clip

  Phóng sự ảnh

  An toàn giao thông