• Hải Dương kiên quyết xử lý dự án “ôm đất”, chậm tiến độ

  Hải Dương kiên quyết xử lý dự án “ôm đất”, chậm tiến độ10:47 05/06/2024

  Hải Dương có nhiều tiềm năng, lợi thế trong thu hút đầu tư. Tuy vậy, bên cạnh những dự án đầu tư hiệu quả thì vẫn còn nhiều dự án chậm tiến độ, vi phạm quy định. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường đầu tư, năng lực cạnh tranh của tỉnh. Có dự án chậm tiến độ kéo dài, lãng phí nguồn lực đất đai, trở thành "điểm nóng" khiến dư luận bức xúc.

  Xem thêm

 • Những nỗ lực vượt bậc ở đơn vị được tặng Cờ thi đua xuất sắc cấp cơ sở

  Những nỗ lực vượt bậc ở đơn vị được tặng Cờ thi đua xuất sắc cấp cơ sở19:26 27/02/2022

  Năm 2021, tập thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Kim Bảng (Hà Nam) đã đoàn kết, thống nhất, nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn, làm tốt các mặt công tác Công an, vừa phòng chống dịch, vừa bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đem lại bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân. Đây cũng là năm đơn vị được tặng nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh, xứng đáng với danh hiệu lá cờ đầu trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” cấp cơ sở…

  Xem thêm

 • Thầm lặng giữ bình yên mùa xuân

  Thầm lặng giữ bình yên mùa xuân 19:25 27/02/2022

  Thực hiện đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự và các sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh, được sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và lãnh đạo Công an tỉnh, Công an các đơn vị, địa phương đã chủ động triển khai các chương trình, kế hoạch, đồng loạt ra quân và đạt được nhiều kết quả nổi bật, toàn diện trên các mặt công tác. Sau 2 tháng, Công an tỉnh Hà Nam đã lập nhiều chiến công xuất sắc, hoàn thành và vượt các chỉ tiêu công tác đề ra, được Bộ Công an, cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao…

  Xem thêm

 • Công an Hà Nam - Những dấu ấn nổi bật năm 2021

  Công an Hà Nam - Những dấu ấn nổi bật năm 202118:02 28/01/2022

  Năm 2021, diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến an sinh xã hội, đời sống Nhân dân, trong đó có các hoạt động của lực lượng Công an trong bảo đảm ANTT, TTATXH. Tuy nhiên với sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng của toàn lực lượng, Công an Hà Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “kép” bảo đảm ANTT, phát huy vai trò lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch. Với những kết quả nổi bật đó Công an Hà Nam đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Quân công hạng Nhất, Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc.

  Xem thêm

 • Công an Hà Nam: Sáng tạo, đột phá trong các phong trào thi đua

  Công an Hà Nam: Sáng tạo, đột phá trong các phong trào thi đua20:49 09/12/2021

  Năm 2021, cả nước tiếp tục bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thế nhưng vượt lên những khó khăn ấy, Công an Hà Nam đã làm rất tốt các mặt công tác Công an, vừa phòng chống dịch, vừa bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần xây dựng kinh tế - xã hội của địa phương. Đến tháng 10-2021, Công an tỉnh đã hoàn thành 91 chỉ tiêu Bộ Công an giao, 10 chỉ tiêu UBND tỉnh giao trong năm công tác 2021…

  Xem thêm

 • Công an tỉnh Hà Nam: Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

  Công an tỉnh Hà Nam: Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-1920:37 28/10/2021

  Thực hiện phòng, chống dịch bệnh theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả phòng, chống dịch COVID-19”, các địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã cho mở cửa trở lại đối với nhiều hoạt động, giao thông đã được nối liền các tuyến. Tuy nhiên cấp ủy, chính quyền các cấp vẫn yêu cầu người dân, các cơ sở sản xuất không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhằm bảo đảm mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa bảo vệ an toàn, sức khỏe của người dân…

  Xem thêm

 • Sử dụng điện để diệt chuột, kích cá – hành vi bị pháp luật nghiêm cấm

  Sử dụng điện để diệt chuột, kích cá – hành vi bị pháp luật nghiêm cấm08:39 14/06/2021

  Mặc dù pháp luật đã nghiêm cấm và chính quyền các cấp cũng như các cơ quan truyền thông thường xuyên tuyên truyền, cảnh báo, song thời gian qua, tại một số huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh vẫn xảy ra tình trạng người dân sử dụng dòng điện có hiệu điện thế cao để bẫy diệt chuột ngoài cánh đồng lúa, kích cá ở ao, đầm, sông ngòi… gây ra các vụ án, vụ việc tai nạn về điện, gây hậu quả rất nghiêm trọng dẫn đến chết người, làm tổn hại về sức khỏe tinh thần cho chính người sử dụng và những người khác.

  Xem thêm

 • Mỗi người dân cần biết báo cháy, tai nạn sự cố đúng quy định

  Mỗi người dân cần biết báo cháy, tai nạn sự cố đúng quy định08:37 14/06/2021

  Số điện thoại 114 đã là số báo cháy chung của toàn lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH nhưng không phải ai cũng biết cách báo cháy và tai nạn sự cố đúng. Hiện tại, tỉnh Quảng Ninh có 12 đội Cảnh sát PCCC, mỗi đội phụ trách một địa bàn và có số điện thoại riêng, khi cần thiết có thể gọi tới số trung tâm là 114 để điều động toàn tỉnh. Tuy nhiên, việc báo cháy và sự cố tai nạn còn nhiều bất cập gây khó khăn cho lực lượng chữa cháy, không ít vụ báo cháy giả được gọi đến tổng đài 114 (khoảng 300 cuộc/ngày). Đáng tiếc hơn, một số vụ cháy người dân báo cháy không cụ thể vị trí và khi gọi lại thì không liên lạc được, dẫn đến việc tiếp cận vị trí sự cố không chuẩn xác, không lường được các khó khăn về giao thông, nguồn nước đặc biệt là thông tin về chất cháy để chuẩn bị lực lượng, phương tiện, chất chữa cháy phù hợp.

  Xem thêm

 • Công an Quảng Ninh tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh cho bầu cử

  Công an Quảng Ninh tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh cho bầu cử09:30 07/04/2021

  Cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 sẽ diễn vào ngày 23/5/2021 là sự kiện chính trị lớn, có ý nghĩa quan trọng, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các địa phương chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ với quyết tâm bảo đảm tốt ANTT trên địa bàn.

  Xem thêm

 • Hiệu quả phong trào 'Tự quản, tự phòng, tự bảo vệ' trong các doanh nghiệp tỉnh Nam Định

  Hiệu quả phong trào "Tự quản, tự phòng, tự bảo vệ" trong các doanh nghiệp tỉnh Nam Định09:57 30/03/2021

  Những năm qua, phong trào “Tự quản, tự phòng, tự bảo vệ” trong các doanh nghiệp đã phát huy hiệu quả thiết thực trong công tác giữ gìn và đảm bảo an ninh, an toàn cho hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển bền vững.

  Xem thêm

 • Y tế Công an Quảng Ninh nâng cao y đức, gắn công tác chăm sóc sức khỏe bệnh nhân

  Y tế Công an Quảng Ninh nâng cao y đức, gắn công tác chăm sóc sức khỏe bệnh nhân15:55 01/03/2021

  Để trở thành một nhân viên y tế, hành trang mang theo không thể thiếu đó chính là lời thề Hippocrate và 12 điều y đức. Y tế Công an nhân dân cũng không nằm ngoài cái chung ấy. Không những thế, với mỗi cán bộ chiến sĩ đang công tác tại Bệnh xá Công an tỉnh Quảng Ninh còn luôn khắc ghi 6 lời Bác Hồ dạy. Ngoài chăm sóc sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ trong lực lượng Công an, can phạm nhân tại Trại tạm giam, đội ngũ y tế ở đây còn luôn hết lòng vì nhân dân phục vụ.

  Xem thêm

 • Ngăn chặn dịch bệnh nơi cửa ngõ của tỉnh

  Ngăn chặn dịch bệnh nơi cửa ngõ của tỉnh15:54 01/03/2021

  Là địa bàn giáp ranh với thành phố Chí Linh và thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương - “tâm dịch” của làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần thứ 3 tại Việt Nam, thị xã Đông Triều đã đứng trước nhiều nguy cơ và thách thức trong việc ngăn chặn dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho nhân nhân toàn tỉnh, đặc biệt trong dịp Tết nguyên đán. Cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Công an thị xã Đông Triều đã cố gắng nỗ lực, với quyết tâm và trách nhiệm cao, khắc phục mọi khó khăn thực hiện tốt 2 nhiệm vụ quan trọng vừa đảm bảo ANTT trật tự dịp Tết nguyên đán vừa phòng chống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

  Xem thêm

 • Công an tỉnh Quảng Ninh phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu năm 2021

  Công an tỉnh Quảng Ninh phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu năm 202117:10 21/02/2021

  Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, sáng 19-2, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại khuôn viên phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh.

  Xem thêm

 • Công an Quảng Ninh giao ban trực tuyến gặp mặt đầu xuân Tân Sửu

  Công an Quảng Ninh giao ban trực tuyến gặp mặt đầu xuân Tân Sửu17:10 21/02/2021

  Sáng 17-2, tại TP Hạ Long, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức buổi gặp mặt đầu Xuân Tân Sửu trực tuyến tới 13 Công an địa phương trong toàn tỉnh. Chủ trì buổi gặp mặt, Đại tá Nguyễn Ngọc Lâm, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh, trật tự dịp sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

  Xem thêm

 • Tình hình an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán được đảm bảo

  Tình hình an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán được đảm bảo17:10 21/02/2021

  Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Công an toàn tỉnh tập trung thực hiện quyết liệt đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo vệ tuyệt đối an toàn tết Nguyên đán, cao điểm đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; đồng thời, triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an, góp phần quan trọng cùng cả hệ thống chính trị kiểm soát được tình hình dịch bệnh, cùng nhân dân cả tỉnh đón Tết an toàn.

  Xem thêm

 • Công an Quảng Ninh phát động đợt thi đua 20 ngày cao điểm cấp CCCD

  Công an Quảng Ninh phát động đợt thi đua 20 ngày cao điểm cấp CCCD18:12 31/01/2021

  Chiều 27-1, tại TP Hạ Long, Công an tỉnh Quảng Ninh phát động đợt thi đua cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử. Đồng chí Nguyễn Thuận, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông