• Hải Dương kiên quyết xử lý dự án “ôm đất”, chậm tiến độ

  Hải Dương kiên quyết xử lý dự án “ôm đất”, chậm tiến độ10:47 05/06/2024

  Hải Dương có nhiều tiềm năng, lợi thế trong thu hút đầu tư. Tuy vậy, bên cạnh những dự án đầu tư hiệu quả thì vẫn còn nhiều dự án chậm tiến độ, vi phạm quy định. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường đầu tư, năng lực cạnh tranh của tỉnh. Có dự án chậm tiến độ kéo dài, lãng phí nguồn lực đất đai, trở thành "điểm nóng" khiến dư luận bức xúc.

  Xem thêm

 • Bắt hung thủ giết người sau hơn 1 giờ nhận được tin báo

  Bắt hung thủ giết người sau hơn 1 giờ nhận được tin báo16:29 25/07/2023

  Công an tỉnh Hải Dương vừa điều tra, bắt giữ đối tượng Trần Văn Đức, là hung thủ của vụ án giết người xảy ra trên địa bàn thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện sau hơn 1 giờ nhận được tin báo.

  Xem thêm

 • Đất vải Thanh Hà (Hải Dương) - Miền Tây thu nhỏ giữa vùng đồng bằng sông Hồng

  Đất vải Thanh Hà (Hải Dương) - Miền Tây thu nhỏ giữa vùng đồng bằng sông Hồng14:25 12/07/2023

  Tuy đã là cuối vụ vải nhưng vùng đất Thanh Hà – Hải Dương vẫn còn điểm xuyết màu đỏ của thứ quả ngọt thơm đặc trưng mà bất kỳ ai đặt chân đến cũng dễ dàng thấy được. Đây cũng chính là nguồn thu giá trị chính cho Thanh Hà trong 6 tháng đầu năm.

  Xem thêm

 • Hải Dương kiên định mục tiêu tăng trưởng xanh và chuyển đổi số

  Hải Dương kiên định mục tiêu tăng trưởng xanh và chuyển đổi số14:19 12/07/2023

  Đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, song với sự chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành, nửa đầu nhiệm kỳ 2020-2025, Hải Dương đã nỗ lực vượt qua, duy trì đà tăng trưởng kinh tế ổn định, tạo tiền đề quan trọng để toàn tỉnh quyết tâm thực hiện các mục tiêu phát triển trong nửa cuối nhiệm kỳ.

  Xem thêm

 • Nông sản Hải Dương “xuất ngoại” sang thị trường Nhật Bản

  Nông sản Hải Dương “xuất ngoại” sang thị trường Nhật Bản17:39 07/06/2023

  Hoạt động thương mại, xuất nhập khẩu hàng hoá của các doanh nghiệp tỉnh Hải Dương sang Nhật Bản ngày càng phát triển. Các nhóm, sản phẩm chủ yếu xuất sang thị trường này là sắt thép các loại, chất dẻo nguyên liệu, sản phẩm từ cao su, các sản phẩm bằng giấy, thức ăn gia súc và đặc biệt là nông sản... Năm 2022, tổng trị giá hàng hóa của Hải Dương xuất khẩu vào thị trường này đạt trên 850 triệu USD…

  Xem thêm

 • Hải Dương đồng hành cùng doanh nghiệp FDI

  Hải Dương đồng hành cùng doanh nghiệp FDI20:08 25/05/2023

  Hải Dương luôn đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển, tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện cho doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) sản xuất kinh doanh hiệu quả. Đây là thông điệp của lãnh đạo tỉnh Hải Dương tại Hội nghị gặp mặt với đại diện 400 doanh nghiệp FDI vừa được tổ chức…

  Xem thêm

 • Hải Dương được nhiều doanh nghiệp “chấm” đầu tư tại các KCN

  Hải Dương được nhiều doanh nghiệp “chấm” đầu tư tại các KCN17:19 18/05/2023

  Năm 2003, dấu ấn đầu tiên trong sự phát triển hạ tầng công nghiệp tập trung của Hải Dương là việc thành lập 3 khu công nghiệp đầu tiên gồm: Nam Sách, Đại An, Phúc Điền. Từ những “anh cả” đi đầu này, đến nay Hải Dương đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt 21 khu công nghiệp và 3 khu công nghiệp mở rộng với tổng diện tích hơn 4.500 ha.

  Xem thêm

 • Hải Dương xúc tiến tiêu thụ vải thiều Thanh Hà năm 2023

  Hải Dương xúc tiến tiêu thụ vải thiều Thanh Hà năm 202323:16 10/05/2023

  Vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) dự kiến sẽ bắt đầu cho thu hoạch từ nửa cuối tháng 5. Bà Lương Thị Kiểm, Phó giám đốc Sở NN&PTNT Hải Dương, cho biết, để xuất khẩu thuận lợi, ngành Nông nghiệp đã chủ động phối hợp đơn vị liên quan cấp mã số vùng trồng, mã số đóng gói phục vụ xuất khẩu. Đến nay, toàn tỉnh có 199 mã số vùng trồng vải được cấp với tổng diện tích 1.119 ha. Sở cũng đang đề nghị Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và PTNT) cấp 5 mã số vùng trồng vải sang thị trường Trung Quốc…

  Xem thêm

 • 7 doanh nghiệp trọng điểm nộp ngân sách hơn 2.400 tỷ đồng

  7 doanh nghiệp trọng điểm nộp ngân sách hơn 2.400 tỷ đồng23:13 10/05/2023

  Theo Cục Thuế tỉnh Hải Dương, lũy kế 4 tháng năm 2023, 7 doanh nghiệp trọng điểm của Hải Dương nộp ngân sách hơn 2.465 tỷ đồng, gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2022.

  Xem thêm

 • Kết nối giao thông: Quyết sách lớn của tỉnh Hải Dương

  Kết nối giao thông: Quyết sách lớn của tỉnh Hải Dương14:45 03/05/2023

  Bằng nhiều nguồn lực, Hải Dương đã và đang triển khai nhiều dự án giao thông kết nối nội địa và ngoài tỉnh. Các công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông nhằm kết nối và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Hải Dương nói riêng và cả vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ...

  Xem thêm

 • Diễn tập thực chiến bảo đảm an toàn thông tin mạng tỉnh Hải Dương

  Diễn tập thực chiến bảo đảm an toàn thông tin mạng tỉnh Hải Dương17:05 26/03/2023

  Sáng 24-3, tại Trung tâm Văn hóa xứ Đông, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương tổ chức diễn tập thực chiến bảo đảm an toàn thông tin mạng năm 2023. Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ các sự kiện của “Ngày chuyển đổi số tỉnh Hải Dương 26-3-2023”.

  Xem thêm

 • Công an Hà Nam: Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an

  Công an Hà Nam: Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an14:49 05/01/2023

  Những thời khắc cuối cùng của năm 2022 đã trôi qua, người người, nhà nhà lại quây quần cùng nhau ôn lại những câu chuyện cũ và dự định những công việc trong năm mới. Gác lại hạnh phúc riêng tư, những phút giây đoàn viên ấm áp bên gia đình, người thân, bạn bè, các tổ công tác của Công an Hà Nam vẫn miệt mài làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, giữ cuộc sống bình yên cho Nhân dân. Tại trụ sở Công an các đơn vị, địa phương, các tổ công tác di động cấp CCCD gắn chíp và tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho công dân được duy trì 24/24 giờ nhằm phục vụ công dân đi làm xa về quê đón Tết một cách tận tình chu đáo nhất. Những hình ảnh đẹp đó đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng Nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an Hà Nam luôn vì Nhân dân phục vụ.

  Xem thêm

 • Công an Hà Nam kiên quyết xử lý vi phạm về pháo nổ

  Công an Hà Nam kiên quyết xử lý vi phạm về pháo nổ15:37 22/12/2022

  Theo quy luật, cứ gần thời điểm Tết Nguyên Đán, các hình vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ pháo nổ lại có chiều hướng gia tăng. Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh trong đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các lực lượng Công an Hà Nam từ tỉnh đến cơ sở đã tập trung tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm Nghị định 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ; đồng thời tăng cường công tác đấu tranh nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.

  Xem thêm

 • Công an tỉnh Hà Nam ra quân đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

 • Triệu tập đối tượng đăng tin thất thiệt khiến người dân ồ ạt rút tiền ngân hàng

  Triệu tập đối tượng đăng tin thất thiệt khiến người dân ồ ạt rút tiền ngân hàng10:28 10/10/2022

  Ngày 9/10, Cục An ninh chính trị nội bộ, Cục An ninh kinh tế, Bộ Công an cho biết, đơn vị phối hợp với Công an tỉnh Hà Nam đã xác định đối tượng đăng tin thất thiệt khiến người dân ồ ạt đi rút tiền từ ngân hàng.

  Xem thêm

 • Công an tỉnh Hà Nam thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa

  Công an tỉnh Hà Nam thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa18:52 26/07/2022

  Những năm qua, cùng với các mặt công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng, Công an tỉnh Hà Nam luôn quan tâm thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa bằng những việc làm thiết thực, có ý nghĩa giáo dục và mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện trách nhiệm và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc...

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông